Nhãn

Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016

Tiễn biệt Giấu Hương - bông hoa thép giữa rốn lũ Ba Đồn!

Trước thảm cảnh do thiên tai gây ra cho đồng bào tỉnh Quảng Bình, nữ sinh Đặng Thị Thu Hương cùng các thành viên trong nhóm thiện nguyện của mình đã về Ba Đồn, Quảng Bình để làm từ thiện, và thật không may, em gặp tai nạn khi đi mua cơm cho các thành viên trong nhóm thiện nguyện khi đang giúp dân dọn nhà tại xã Quảng Tiên.


Là một người con của đất mẹ Quảng Bình thân yêu, Đặng Thị Thu Hương, sinh năm 1994, quê ở thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình đã sớm ngấm trong mình dòng máu yêu nước, thương nòi. Chính vì vậy, cả cuộc đời em gắn liền với những chuyến từ thiện đến những miền xa xôi của Tổ quốc. Trong đợt tình nguyện này em trở về quê hương, chưa kịp gặp mặt mẹ mình, chỉ dặn dò mẹ giữ gìn sức khỏe và hứa rằng sẽ mua tặng mẹ một bông hồng trong ngày 20/10 này, vì cả đời mẹ chưa hề có bông hoa nào cả. Tuy nhiên, Hương đã không thể thực hiện được ước mơ nhỏ nhoi của mình, em đã gặp nạn và qua đời khi đi mua cơm cho nhóm tình nguyện trong giờ nghỉ trưa.


1d

Giấu Hương (nguồn internet)


Em là một bông hoa đẹp, đang còn quá trẻ, tương lai còn dài nhưng lại không may gặp phải tai nạn thương tâm. Tuổi 20 tràn đầy nhiệt huyết, em nằm xuống khi giấc mơ còn đang dang dở. Bạn bè, người dân tiếc thương em, khóc cho một trái tim nồng cháy đã không còn đập nữa. Trong đám tang của em, có rất nhiều đoàn từ thiện, những đoàn khách xa lạ biết tin đã đến chia buồn, những vòng hoa trắng được trải dài trên mộ em, những dòng nước mắt cứ chảy dài trên má khóc thương cho một tâm hồn đẹp, một con người tài hoa nhưng bạc mệnh.


55


Giấu Hương (nguồn: facebook)


Em đã về, nằm yên trong lòng đất mẹ, nhưng sự nhiệt huyết, trái tim tình nguyện và nụ cười của em sẽ sống mãi trong lòng bè bạn và nhân dân miền Trung. Thời chiến tranh, những lứa tuổi 20 đã viết nên những trang sử vàng cho dân tộc bằng lòng yêu nước, bằng sức mạnh của tuổi trẻ dưới lá cờ vinh quang của Đảng, họ nằm xuống để đất nước thanh bình, nhân dân no ấm, viết nên những dòng bất tử "mãi mãi tuổi 20". Ngày nay tuổi 20 đầy nhiệt huyết đang đi khắp mọi nẻo đường tổ quốc, mang tình yêu thương, sức trẻ giúp đất nước phồn vinh, nhân dân no ấm. Họ là những tâm hồn đẹp, những trái tim nồng cháy tình đồng loại, tình nhân dân. Bạn bè của em sẽ viết tiếp, đi tiếp con đường em đang đi và em đã chọn, họ sẽ trân quý những gì có ở hiện tại như em đã từng làm, đã từng nghĩ và từng căn dặn trước lúc ra đi rằng “Đừng nói về cuộc đời khi tôi không còn nữa. Vì lúc đó còn cái gì đâu mà nói, hãy để tôi yên giấc”. Chúc em ngủ ngon với lứa tuổi 20 đẹp mãi, mọi người sẽ nhớ về em một trái tim nhân ái đã giấu mình trong quá khứ như tên em đã chọn "Giấu Hương".


Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Đặng Thị Thu Hương - một người con Quảng Bình đã sớm ngấm trong mình dòng máu yêu nước, thương nòi. Chính vì vậy, cả cuộc đời em gắn liền với những chuyến từ thiện đến những miền xa xôi của Tổ quốc. Trong đợt tình nguyện này em trở về quê hương, chưa kịp gặp mặt mẹ mình, chỉ dặn dò mẹ giữ gìn sức khỏe và hứa rằng sẽ mua tặng mẹ một bông hồng trong ngày 20/10 này, vì cả đời mẹ chưa hề có bông hoa nào cả. ấy thế mà ước mơ nhỏ nhoi của em chưa thực hiện được, thật thương tiếc cho em. mong em yên nghỉ.

  Trả lờiXóa
 2. Đặng Thị Thu Hương - em đã về, nằm yên trong lòng đất mẹ, nhưng sự nhiệt huyết, trái tim tình nguyện và nụ cười của em sẽ sống mãi trong lòng bè bạn và nhân dân miền Trung. Thời chiến tranh, những lứa tuổi 20 đã viết nên những trang sử vàng cho dân tộc bằng lòng yêu nước, bằng sức mạnh của tuổi trẻ dưới lá cờ vinh quang của Đảng, họ nằm xuống để đất nước thanh bình, nhân dân no ấm, viết nên những dòng bất tử “mãi mãi tuổi 20“. Ngày nay tuổi 20 đầy nhiệt huyết đang đi khắp mọi nẻo đường tổ quốc, mang tình yêu thương, sức trẻ giúp đất nước phồn vinh, nhân dân no ấm.

  Trả lờiXóa
 3. Một cô gái có tâm hồn đẹp, một cô gái mà với những người lớn tuổi như tôi cũng thấy vô cùng ngưỡng mộ em. Cầu cho em sẽ được lên thiêng đường, nơi giành cho những con người có tấm lòng như em

  Trả lờiXóa
 4. Tuổi 20 tràn đầy nhiệt huyết, em nằm xuống khi giấc mơ còn đang dang dở. Bạn bè, người dân tiếc thương em, khóc cho một trái tim nồng cháy đã không còn đập nữa

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ