Nhãn

Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Tin đồn không khí Hà Nội ô nhiễm thứ 2 thế giới là bịa đặt!

Trang dân làm báo loan tin rằng hiện không khí thủ đô Hà Nội đang ô nhiễm thứ hai thế giới sau Ấn Độ dựa vào kết quả quan trắc đo được tại thời điểm bất thường ở thủ đô do một Trạm đo lường chất lượng không khí đặt tại Đại sứ quán Hoa Kỳ, tại Hà Nội tiến hành đo.

1c

Bài viết đăng trên dân làm báo


Theo trang này mô tả thì hôm 5/10, một tụ điểm đo tại Đại sứ quán Hà Nội đã đo được mức ô nhiễm không khí ở thủ đô Việt Nam đứng hàng thứ 2 trên thế giới, lên tới con số 285, thuộc nhóm "rất không tốt cho sức khỏe"??? Và ngay lập tức các đối tượng rận chủ viết bài đánh giá một cách phiến diện chủ quan rằng chính do sự phát triển công nghiệp không tính đến các yếu tố môi trường đã khiến không khí thủ đô đang bị ô nhiễm nặng gần ngang với Trung Quốc? Chúng còn lập luận một cách lếu láo rằng "Họ sẽ phải đối diện với nạn ô nhiễm vì bắt chước rập khuôn các mô hình của Bắc Kinh một cách mù quáng. Sự lệ thuộc, bắt chước này đã có từ thời Hồ Chí Minh đem chủ nghĩa CS tàn ác và mô hình Cải Cách Ruộng Đất về giết hại hàng trăm ngàn dân VN, làm tiêu tan nền văn hóa, đạo đức cổ truyền của dân tộc".Sau sự kiện gặm cá chết, kích động người đân biểu tình, làm cách mạng công giáo nhưng bất thành, lần này các đối tượng tập trung xuyên tạc về ô nhiễm không khí, và không biết sắp tới đây chúng sẽ nghĩ ra được những chiêu trò gì nữa để xuyên tạc về tình hình môi trường ở Việt Nam nữa. Có một sự thật là nước Việt Nam tuyên bố độc lập, làm cách mạng thành công trước cả Trung Quốc, thế nhưng các nhà rận chủ vẫn lập luận rằng Việt Nam học Trung Quốc về cải cách ruộng đất âm mưu kết tội chủ tịch Hồ Chí Minh phạm phải những sai lầm, mặc dù đã có hàng ngàn tư liệu, báo chí đăng tải những bài viết, bằng chứng chứng minh về vấn đề cải cách ruộng đất ở Việt Nam. Hơn nữa chủ trương cải cách ruộng đất đã xuất hiện ngay trong cương lĩnh chính trị đầu tiên vào năm 1930 do Nguyễn Ái Quốc soạn thảo, đó chính là cách cụ thể hóa vấn đề độc lập dân tộc và người cày có ruộng. Sự đúng đắn trong lựa chọn đường lối của Đảng đã dẫn đến sự phát triển vượt bậc của nền nông nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, trở thành cường quốc xuất khẩu lúa gạo đứng thứ hai thế giới.


Trở lại với vụ việc Hà Nội ô nhiễm thứ hai thế giới, số liệu công bố của trạm đo lường đặt tại Đại sứ quán Mỹ chỉ đo được tại một thời điểm bất thường. Cụ thể số liệu công bố như sau:


Không thể dựa vào chỉ số ở 1 điểm đo để nói cả Hà Nội ô nhiễm nhất nhì thế giới - Ảnh 1.


Bảng đo lường công bố hôm 5/10


Tuy nhiên theo ông Hoàng Dương Tùng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) cho biết: Những ngày qua, Hà Nội xuất hiện hiện tượng sương mù quang hóa hình thành từ việc đốt rơm rạ nhiều tại khu vực ngoại thành. Tuy nhiên, kết quả đo tại các trạm quan trắc môi trường tại Hà Nội cho thấy, chất lượng không khí vẫn nằm trong ngưỡng cho phép. Hơn nữa, ông cũng khẳng định "kết luận như vậy không đúng, Hà Nội có nồng độ bụi không khí cao nhưng cũng không thể có chuyện đứng thứ hai về ô nhiễm trên thế giới. Đây chỉ là kết quả tại một khu vực, trong thời gian ngắn, không thể lấy làm đại diện cho cả Thủ đô Hà Nội. Trong thời điểm này, kết quả tại các trạm quan trắc của chúng tôi cũng không cao như thế”. Bên cạnh đó, các phương tiện đo và cách tính toán của các chuyên gia bên phía Mỹ cũng chưa được kiểm tra xem có chính xác hay không. Và nếu chỉ dựa vào số liệu đo được tại một điểm bất thường như thế để kết luận vội vàng rằng Hà Nội ô nhiễm thứ hai thế giới thì không thể chính xác bởi hệ thống cây xanh tại Hà Nội rất nhiều, bản thân người tham gia giao thông khi lưu thông trên đường có thể đánh giá được hiện Hà Nội đang ô nhiễm ở mức độ nào.


Kết: Hiện môi trường Hà Nội vẫn được đánh giá nằm trong ngưỡng an toàn, đây là con số đo được của các chuyên gia quan trắc về môi trường, có chuyên môn và kinh nghiệm. Mượn chuyện môi trường để làm chính trị từ xưa đến nay chỉ có giới rận chủ Việt, còn những người có học và các nhà khoa học chân chính không ai đi làm có trò hề chính trị rẻ tiền như vậy.


Trần Ái Quốc


5 Nhận Xét :

 1. việc lợi dụng những thông tin dễ gây hiểu lầm, hay phao những tin chưa được xác thực là bài không phải mới mẻ gì của đám rận chủ. lần này cũng không phải ngoại lệ, chỉ cần đưa ra những nguồn xác thực cũng như chỉ rõ chỗ đánh lận trong bài viết của chúng là chúng sẽ bị bóc mẽ ngay thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Hiện môi trường Hà Nội vẫn được đánh giá nằm trong ngưỡng an toàn, đây là con số đo được của các chuyên gia quan trắc về môi trường, có chuyên môn và kinh nghiệm. Mượn chuyện môi trường để làm chính trị từ xưa đến nay chỉ có giới rận chủ Việt, còn những người có học và các nhà khoa học chân chính không ai đi làm có trò hề chính trị rẻ tiền như vậy. Đây là việc làm xấu xa của đám rận chủ thối nát, chí có bọn chúng mới làm mấy việc hèn hạ, rẻ tiền như vậy, Bọn này cần được xử lý nhiêm khác.

  Trả lờiXóa
 3. Hà Nội ô nhiễm thứ hai thế giới thì không thể chính xác bởi hệ thống cây xanh tại Hà Nội rất nhiều, bản thân người tham gia giao thông khi lưu thông trên đường có thể đánh giá được hiện Hà Nội đang ô nhiễm ở mức độ nào. Ấy thế mà cái tin Hà Nội bị ô nhiêm nặng lại xảy ra, ko biết cái tin này từ đâu mà ra. việc đưa tin bậy bạ này chỉ có bận rận chủ mà ra, tất cả chúng ta hãy đề cao cảnh giác. và đám rận chủ bầy nhầy này cần được trừng trị một cách đích đáng.

  Trả lờiXóa
 4. Tin gì mà từ dân làm báo đưa ra thì khó mà có thể tin được. Nực cười hơn là chúng lại còn liên hệ với Formosa nữa chứ. Chỉ là dân người ta đốt rơm ra thôi mà, có cần phải làm quá lên như thế không các ông rận.

  Trả lờiXóa
 5. Mượn chuyện môi trường để làm chính trị từ xưa đến nay chỉ có giới rận chủ Việt, còn những người có học và các nhà khoa học chân chính không ai đi làm có trò hề chính trị rẻ tiền như vậy. Nhân việc này mà bọn rận chủ có cơ hội để tuyên nhiều nhiều tin vớ vẩn, bì ổi. Những hành động của chúng thật đáng trừng trị. Qua đây, chúng ta cần cảnh giác cao độ với bọn rận chủ nhân cơ hội chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ