Nhãn

Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016

Xin đừng làm biến tướng ý nghĩa của việc "từ thiện"!

Câu chuyện 15 nữ sinh bị tam giữ vì thực hiện hành vi sử dụng vốn tự có để làm từ thiện ủng hộ đồng bào bão lụt miền trung đang gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh về vấn đề làm từ thiện ở Việt Nam hiện nay.


1c

Thông tin về sự việc (nguồn: internet)


Do hậu quả của mưa lũ, đồng bào miền trung đang phải đối phó, vật lộn với vô vàn khó khăn, thiếu thốn. Hậu quả của cơn lũ là vô cùng nghiêm trọng, chưa khắc phục được lũ đợt 1, lũ chồng lũ lại xẩy ra khiến cho cuộc sống của đồng bào vốn đã vất vả lại càng khó khăn thêm gấp bội, và họ cần lắm những tấm lòng hảo tâm hướng về họ với tinh thần "tương thân, tương ái", "chia ngọt, sẻ bùi". Lão rất cảm động, và cảm thấy vô cùng ấm áp trước tấm lòng của nhân dân cả nước hướng về miền trung ruột thịt, đó là những hành động vô cùng đáng quý, cần thiết, kịp thời. Nhưng nhiều bạn trẻ đang làm biến tướng hoạt động ý nghĩa này, tiêu biểu là hành động tổ chức "sờ ngực để quyên góp tiền" của các nữ sinh đại học, cao đẳng.


Đối với phụ nữ Á Đông, vấn đề nhân phẩm luôn được đề cao, mục đích từ thiện rất đáng quý, nhưng mang vốn tự có của mình, cái e ấp của người con gái Việt ra để cho thiên hạ sờ mó (sờ trong 100k, sờ ngoài 50k). Đây là một hành động vi phạm quy phạm đạo đức của người Việt, làm biến tướng hành động từ thiện nhân đạo. Đồng bào miền Trung đang rất cần tấm lòng hảo tâm hướng về miền đất lũ, nhưng họ sẽ vô cùng buồn nếu biết được rằng, những gì họ nhận được là bằng việc các cô gái cho khách thập phương sờ mó ngực để có được. Họ sẽ buồn biết bao, tủi nhục biết bao! Xin hãy tự trọng, đừng làm biến tướng hoạt động từ thiện tại Việt Nam. Bà con miền Trung nghèo, nhưng không cần những đồng tiền như các bạn nữ sinh đang làm. Hoan nghênh nhà cầm quyền đã có hành động ngăn chặn kịp thời.


Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Hành động này đã làm cho có rất nhiều ý kiến bàn luận xung quanh thông tin này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của Chủ tịch Quốc hội nói riêng và lãnh đạo Đảng, Nhà nước nói riêng.

    Trả lờiXóa
  2. Ngay sau đó các cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh sự thật về hình ảnh đoàn xe này có phải là của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hay không. Và tim ra được tên xuyên tạc đơm đặp "Đôn" đây.

    Trả lờiXóa
  3. Việc này ở các nước phương Tây không phải là hiếm nhưng ở Việt Nam thì điều đó có lẽ là không phù hợp với truyền thống, thuần phong mỹ tục. Hơn nữa, của cho không bằng cách đem cho. Liệu những người dân khi biết điều này họ có cảm thấy vui khi nhận tiền ủng hộ hay không.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ