Nhãn

Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Đám cuồng Mỹ và nịnh bợ ông Trump!

Tin vui cho cư dân Mỹ là ông trùm giới truyền thông (ngôi sao truyền hình thực tế và nhà tỉ phú nổi tiếng của nước Mỹ) Donald Trump đã chính thức đắc cử trở thành tổng thống thứ 45 của Hợp chủng quốc Huê Kỳ. Đối với dân chúng Mỹ, họ có lý do để lựa chọn cho việc bầu cho ông Trump thay vì lựa chọn một chiến lược gia lão luyện với con đường chính trị ôn hòa như bà Hilary Clinton. Sự chiến thắng của Donald Trump đã chứng minh rằng người dân Mỹ đang cần những điều thực tế để vực dậy sự phát triển của nước Mỹ sau những nỗ lực không thành của người đương nhiệm là ông Barack Obama. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở những lời tuyên bố, thậm chí những tuyên bố của ông Trump đang khiến hàng ngàn người lo ngại, bởi nó không chỉ gây sốc mà còn có tính chất dễ dãi trong vấn đề quản lý súng đạn; xây tường biên giới mới mê hi cô; trục xuất người nhập cư; những nước có quân đội Mỹ chiếm đóng phải trả tiền cho người Mỹ nếu không sẽ rút quân về; không cấp phiếu xanh cho trẻ con sinh trên đất mỹ...bla, bla.


1e

Bài viết đăng trên trang danlambao


Trong lộ trình trở thành tổng thống lần thứ 45 của nước Mỹ,  ông Trump còn thời gian 2 tháng để chính thức trở thành ông chủ nhà trắng vào ngày 20.1.2017. Trong lúc đám cuồng Mỹ đang say sưa thuyết giảng về sự sung sướng khi ông Trump trúng cử và huênh hoang rằng nhờ sự giúp sức của mình mà ông Trump đã trúng cử thì dư luận đang hoài nghi về con đường từ lời nói đến việc làm của ông Trump với những lời hứa nặng cân bao gồm: sẽ trục xuất hơn 2 triệu người nhập cư trái phép vào Mỹ; hứa giảm 35% thuế cho những gia đình trung lưu có 2 con. Ông cũng đề nghị giảm trung bình 20% thuế doanh nghiệp; quyết xây bức tường chạy dọc theo biên giới Mỹ - Mexico dự kiến dài đến hơn 3.200 km và điều điên rồ là ông yêu cầu chính người Mexico phải trả tiền cho bức tường này; huỷ bỏ hầu hết các thỏa thuận thương mại mà ông cho là nước Mỹ đã ký kết với các nước khác một cách thiếu khôn ngoan, đặc biệt là Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP); và điều cuối cùng chính là việc ông này tuyên bố rằng sẽ bãi bỏ Obamacare, chương trình cải cách y tế mà Tổng thống Obama đã rất tự hào vì giúp thêm 11 triệu người Mỹ được bảo hiểm y tế. Năm lời hứa nặng cân trên sẽ khiến ông Trump gặp khó khăn trong vấn đề biến lời nói thành hành động, và đương nhiên nếu những điều trên được thực hiện thì ông sẽ gặp phải sự kháng cự của tầng lớp lao động nghèo khổ, bởi họ sẽ gặp khó khăn khi phúc lợi xã hội bị sụt giảm. Đồng thời số phận của hơn 2 triệu người nhập cư trái phép sẽ đi đâu, về đâu? Bên cạnh đó ông Trump lại là người chưa hề có kinh nghiệm chính trường, đây thật sự là điều đáng lo lắng đối với dân chúng Mỹ nói riêng và nhân dân toàn thế giới nói chung. Chính trường đã có một Duterte với những phát ngôn gây sốc và không ai dám chắc rằng ông Trump sẽ là một phiên bản tương tự của người đồng cấp khi trở thành ông chủ nhà trắng.


Với tất cả những mối nguy hại đó, đám cuồng Mỹ vẫn chẳng nhận thức nổi, thậm chí còn buông những lời nịnh bợ nhằm nâng tầm nước Mỹ và hạ thấp uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Những kẻ bồi bút của dân làm báo thì tên tuổi gì để trở thành đại cử tri nước Mỹ để có thể can thiệp vào chính trường nước Mỹ và giúp ông Trump thắng cử? Thế mà chúng vẫn huênh hoang vào khả năng hoang tưởng vĩ đại của chúng, lần này thì không chỉ là thiếu não, mồm loe mà còn làm xuất hiện bản chất tầm thường của những kẻ xấu bụng nhưng "khôn nhà, dại chợ".


Trần Ái Quốc5 Nhận Xét :

 1. Những kẻ bồi bút của dân làm báo thì tên tuổi gì để trở thành đại cử tri nước Mỹ để có thể can thiệp vào chính trường nước Mỹ và giúp ông Trump thắng cử? Thế mà chúng vẫn huênh hoang vào khả năng hoang tưởng vĩ đại của chúng, lần này thì không chỉ là thiếu não, mồm loe mà còn làm xuất hiện bản chất tầm thường của những kẻ xấu bụng nhưng “khôn nhà, dại chợ”.

  Trả lờiXóa
 2. Tưởng mấy hôm trước bọn họ còn đang cuống cuồng lo sợ, phản ứng dữ dội với cái kết quả bầu cử Mỹ lắm cơ mà, nay lại quay ngoắt sang ủng hộ ông Trump là sao nhỉ, phải chăng cần phải lấy lòng dần ông chủ chăng.

  Trả lờiXóa
 3. dễ hiểu để nhận ra vì sao đám zận chủ vẫn tung hô, ủng hộ tống thống Trump vì đơn giả là từ trước tới giờ chúng hoạt động là nhờ những việc trợ của Mỹ, chúng không nịnh không làm người Mỹ thoải mái thì liệu chúng còn được rót tiền không, cái bọn ăn bám đồng tiền dơ bẩn nước ngoài rồi quay đầu cắn quốc gia mình, thật đáng khinh bỉ

  Trả lờiXóa
 4. Người Việt Online14:38 17 tháng 11, 2016

  Thôi thì dù sao kết quả cũng đã rõ ràng. Bây giờ là lúc mà chúng chuyển sang chiêu bài nịnh bợ, vuốt đuôi những ông chủ của mình. Không làm thế thì chúng lấy đâu ra các nguồn tài trợ cho những hoạt động của mình, hay để chi trả cho những con rận mà chúng muốn lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 5. cả một góc của nước mỹ vẫn đang thấy bồi hồi khi ông trump, một con người có thể nói là cá tính rất đặc biệt , trúng cử tổng thống mỹ. còn ở đây, cái bọn chỉ trực chờ có những cái cớ như kiểu này để viết hướng lái về nền chính trị của việt nam thì thực không đáng đọc.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ