Nhãn

Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

Bôi nhọ giáo viên, hành vi của những kẻ bất lương!

Giữ muôn nghề có một nghề cao quý,


Có một nghề bụi phấn rơi rơi!


Phàm là con người, ai cũng phải trải qua quá trình giáo dục để hướng nghiệp và trưởng thành. Và từ đó, ai cũng có những người thầy, người cô suốt một đời đạm bạc chèo lái con thuyền tri thức đi đến bến bờ của tương lai, trong đó có cả lão, cả các vị và quý độc giả. Hình tượng người thầy, có lẽ là hình tượng cao quý nhất, đẹp đẽ và trong sáng nhất được các thế hệ học trò lưu, giữ và truyền tụng. Đây cũng là hình ảnh được tôn vinh bởi cái tâm trong sáng của người thầy, bởi tri thức bao la mà các thầy truyền lửa, bởi những tấm gương đạo đức sáng ngời mà các thầy nêu gương. Vì thế trong xã hội xưa hay nay, hình ảnh người Thầy luôn được tôn vinh, đề cao.


Những câu nói của dân gian đã thể hiện được sự tôn vinh cao cả của nhân loại giành cho những người thầy như:


Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy


Không thầy đố mày làm nên,


Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy,...


Nếu một kẻ nào đó không có thầy cô, không trải qua quá trình giáo dục, rèn luyện thì sẽ không lớn nổi thành người, mãi mãi chỉ là một kẻ mò mẫm trong tương lai, đơn độc trên con đường đời. Bởi thế hình tượng người thầy càng trở nên cao quý, thanh cao và trong sáng hơn nữa bởi công lao trời biển mà người thầy mang lại cho tương lai, cho đất nước.


Thế nhưng, gần đến ngày tôn vinh các nhà giáo, một số kẻ xấu đã không tiếc lời tung tin bịa đặt để vu cáo, bôi xấu hình tượng người giáo viên nhân dân bằng thông tin đăng tải của chủ tài khoản Facebook có tên Nguyễn Liên là ông Nguyễn Liên, Hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông. Ông này đã đăng tải một tấm hình chụp cảnh một người đàn ông đang ôm ấp một người phụ nữ, áo ngoài bị bung ra kèm theo lời bình luận: “Người ta gọi đây là những tên dâm quan, đây là hình ảnh một trong 21 cô giáo được chủ tịch thị xã Hồng Lĩnh và Phòng giáo dục thị xã điều đi tiếp khách là quan chức Hà Tĩnh. Các bạn xem hình ảnh quan chức đang ép cô giáo trong buổi tiếp khách mà trưởng phòng giáo dục thị xã nói là bình thường…”.


1_132910

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội do facebook Nguyễn Lân (nguồn: internet)


Thông tin này không chỉ gây bức xúc trong dư luận, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người giáo viên nhân dân, một nghề thanh cao, đạm bạc chỉ có tri thức là giàu có. Thế cho nên, khi thông tin đến tai cấp trên, ngay lập tức Bộ trưởng bộ 4T đã yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh. Thế nhưng cư dân mạng đã nhanh chóng tìm ra những kẻ tung tin đồn và tìm được ra thông tin trên được đăng tải trên một trang web của Trung Quốc.


 Cư dân mạng tỉnh táo tìm ra nhân vật đích thực của bức ảnh là một quan chức và tiếp viên ở Trung Quốc


Hình ảnh đăng tải trên trang web của Trung Quốc


Từ quan chức Trung Quốc biến thành các nhà giáo Việt Nam rõ ràng đây là hành vi có chủ đích nhằm mục đích bôi xấu hình ảnh người giáo viên và vu vạ cho chính quyền và quan chức tỉnh Hà Tĩnh. Đây là hành động của kẻ xấu cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật để làm gương cho những kẻ đang có ý định tung tin đồn thất thiệt làm hại an ninh thông tin ở Việt Nam và làm lung lạc niềm tin của quần chúng.


Hãy vào cuộc để tôn vinh các nhà giáo một cách đúng nghĩa nhất!


Trần Ái Quốc


1 Nhận Xét :

  1. Vẫn còn nhiều trường hợp đăng tải thông tin hình ảnh bịa đặt lên mạng xã hội gây hậu quả xấu chứ không riêng trường hợp của anh Liên đâu, đây mới chỉ là phần nhỏ những thành phần bị xử lí thôi. Tôi ghét nhất mấy thể loại xuyên tạc thế này lằm, cái bọn đăng tải thì tỏ vẻ sung sướng lắm nhưng mà những người trong cuộc thì phải nhận lấy những hậu quả không tưởng. Anh Liên đã thừa nhận cái sai, đấy là tốt nhưng mà phải đợi khi vỡ lẽ rồi mới chịu nhận. Mong là những người khác sẽ rút khing nghiệm.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ