Nhãn

Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Cần xử lý hành vi mạo danh khuếch trương thanh thế của công ty Thái Tuấn!

Bẫy đa cấp đã mò đến khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam, và bẫy đa cấp cũng đã làm khổ hàng vạn hộ nông dân nghèo thông qua các chiều trò lừa đảo góp vốn để trở thành nhà đầu tư hay đối tác kinh doanh. Và thông qua hàng loạt những sai phạm của công ty TNHH Thái Tuấn đã được các báo phanh phui trong thời gian qua. Gần đây, khi khai trương chuỗi văn phòng đại diện tại số 66 Bạch Đằng, Quận Tân Bình, công ty này đã cố tình mạo danh của các Bộ, Ngành có uy tín trong nước nhằm mục đích khuếch trương thanh thế và tạo uy tín ảo cho mình. Đây là hành vi mạo danh vốn rất quen thuộc được nhiều công ty đa cấp áp dụng. Hẳn bà con còn nhớ chuỗi lừa đảo của Công ty thiết bị y tế BQP do Lê Xuân Giang làm chủ tịch Hội Đồng Quản trị với thương vụ lừa đảo gần 2000 tỷ đồng thông qua bẫy đa cấp. Trước đây Lê Xuân Giang đã mạo danh Bộ Quốc Phòng, thậm chí tự phong cho mình lại Đại tá quân đội để làm bình phong lừa đảo. Bây giờ công ty TNHH Thái Tuấn lại sử dụng nhằm tạo uy tín ảo, trong đó chủ yếu mượn danh Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng,..để khuếch trương thanh thế, tạo niềm tin ảo, lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin.


1_132910Công ty Thái Tuấn (nguồn internet)


Mời đọc thêm:


https://nendanchu2012.wordpress.com/2016/03/06/vu-lua-dao-da-cap-lien-ket-viet-giot-nuoc-mat-muon-mang/


https://nendanchu2012.wordpress.com/2016/02/26/ve-chuyen-cong-ty-da-cap-lua-dao-lien-ket-viet-va-cai-mom-cua-ran/


Và lần này, một mô hình đa cấp mới đang nổi lên làm hại cuộc sống yên lành của nhân dân, qua điều tra về hoạt động của công ty TNHH Thái Tuấn cho thấy nhiều dấu hiệu lừa đảo nổi lên:


- Thứ nhất, đưa ra những lời hứa hảo trong mơ, công ty này đưa ra hàng loạt các lời hứa nhằm khoe mẽ với các nhà đầu tư và những người có ý định tham gia mạng lưới, ví dụ công ty này thông báo rằng, nếu khách hàng tham gia ký kết hợp đồng thỏa thuận hợp tác kinh doanh dự án bất động sản mức 10 triệu đồng để trở thành người hợp tác thì ngoài những quyền lợi như chính sách hợp tác của Cty sẽ được tặng 01 giấy chứng nhận sở hữu nội bộ 50m2 đất tại Phú Yên”. Giấy chứng nhận này rõ ràng không có giá trị pháp lý, và chỉ là bánh vẽ để lừa đảo.


- Thứ hai, công ty này là công ty TNHH nhưng lại phát hành cổ phiếu nội bộ cho các nhà đầu tư mua để huy động vốn, trong khi việc này chỉ công ty cổ phần mới được làm. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.


- Thứ ba, công ty này đã mạo danh Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng, và các Bộ Tư lệnh Quân khu 1, Quân khu 7 khi cố tình trưng hoa của các tổ chức này chúc mừng khai trương văn phòng tại 66 Bạch Đằng, Tân Bình.Bộ Công an không bao giờ gửi lẵng hoa chúc mừng theo kiểu này, mà lại chúc mừng công ty đa cấp là chuyện chưa bao giờ xảy raHàng loạt các lẵng hoa có liên quan đến công an, quân đội nhằm khuếch trương thanh thế cho công ty Thái Tuấn


Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ hành vi mạo danh của công ty TNHH Thái Tuấn, đồng thời công bố cho công luận rõ, kẻo nhiều người sẽ trở thành nạn nhân của trò lừa đảo đa cấp.


Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Nhân danh công lý09:29 26 tháng 11, 2016

    Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ hành vi mạo danh của công ty TNHH Thái Tuấn, đồng thời công bố cho công luận rõ, kẻo nhiều người sẽ trở thành nạn nhân của trò lừa đảo đa cấp.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ