Nhãn

Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Chuyện gã tiến sĩ Phan Văn Hưng, thầy giáo hay "dân đa cấp"??

Chuyện gã giáo sư, tiến sĩ Phan Văn Hưng hiệu trưởng cái gọi là Học viện kinh tế sáng tạo (do gã tự sáng lập) với đội ngũ giảng viên gồm 2 giáo sư (1 GS danh dự chính là gã hiệu trưởng) còn lại là gần chục thạc sĩ không tên tuổi. Với đội ngũ cán bộ giảng dạy không biết kiểm nghiệm như thế nào, gã đương nhiên trở thành hiệu trưởng của một học viện chuyên tổ chức cho sinh viên du học Hàn Quốc? Chẳng hiểu cơ quan nào cấp phép cho việc thành lập học viện, và bằng tiến sĩ cũng như giáo sư danh dự mà gã tự nhận do ai cấp. Gã được báo chí ca tụng như một thần đồng, một kẻ có "TÂM" và có "Tầm"???


1d


Lý lịch trích ngang của gã Phan Văn Hưng (nguồn: internet)Câu chuyện về cái học viện trời ơi này sẽ chẳng ai quan tâm nếu không có chuyện ông thầy này chửi học sinh như chém chả bằng những lời lẽ thô tục nhất.http://www.youtube.com/watch?v=VVkMSpD-glI


Video gây chấn động dư luận của Phan Văn Hưng (nguồn: youtube)

Chẳng ai có thể tưởng tượng được rằng, một hiệu trưởng nhà trường có thể đứng trên bàn chửi học trò như chém chả bằng những từ ngữ của một kẻ vô học nhất. Nhiều độc giả sau khi xem xong video này cũng cảm thấy bất bình đồng thời khâm phục anh học trò vì khả năng nhẫn nhịn vô cùng cao độ trước những lời nhục mạ chẳng khác gì những bẫy đa cấp chuyên lừa đảo tiền của các bạn sinh viên.

Tìm hiểu câu chuyện này, hóa ra "thầy Hưng" không chỉ là một kẻ ba trợn, còn là một kẻ ăn quỵt có tiếng, chuyện là một học viên của "thầy" có nhu cầu du học Hàn quốc. Học viên này đã đóng hơn 100 triệu để làm thủ tục đi du học nhưng sau nhiều lần vẫn không xuất ngoại được vì nhiều lý do. Anh này đã đến gặp "thầy Hưng" để yêu cầu hỗ trợ lấy lại số tiền đó. Tuy nhiên đáp lại những lời hứa hẹn như rót mật vào tai trước đó, gã "hiệu trưởng" này đã nhảy xổ lên bàn, dùng những từ ngữ vô cùng thiếu giáo dục, nếu không muốn nói là mất dạy để đáp trả lại sự lịch sự của anh học trò.

Chưa cần bàn đến trình độ và quá trình học hành của Phan Văn Hưng như thế nào, nhưng hành vi này của Phan Văn Hưng đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh người thầy giáo Việt Nam, khiến cho những giáo viên chân chính bị ảnh hưởng. Hơn nữa cái học viện do gã lập nên chỉ xứng đáng được gọi là "trung tâm" du học, bởi chẳng có cái học viện nào chỉ có vài mống giảng viên mà chất lượng chuyên môn còn là một dấu hỏi lớn?

Để không còn tồn tại những "con sâu" của ngành giáo dục, đề nghị Bộ giáo dục và Đào tạo vào cuộc làm rõ trình độ, pháp lý và những vấn đề liên quan đến cá nhân Phan Văn Hưng và học viện kinh tế sáng tạo do gã sáng lập. Còn cách ứng xử vô văn hóa thế này chỉ có thể xuất hiện trong các trung tâm đa cấp, nơi đang diễn ra các hoạt động lôi kéo, lừa đảo những người nhẹ dạ, cả tin, ham giàu vào những con đường làm ăn chứa đầy "lừa đảo và ăn cắp" như cách Mác đã nói.

Trần Ái Quốc

5 Nhận Xét :

 1. Người Việt Online14:46 12 tháng 11, 2016

  Thầy gì cái thể loại mất dạy này. Nhìn mặt non choẹt thế thì giáo sư ở đâu ra. Không hiểu cơ quan ban ngành nào lại cấp giấy phép cho chúng nó hoạt động thế nhỉ. Hay là hoạt động chui.

  Trả lờiXóa
 2. Nghe nói Phan Văn Hưng là "giáo sư danh dự" của một trường đại học ở Hoa Kỳ nhưng bị chính Hoa Kỳ liệt vào danh sách các trường đại học "ma", và cũng chính trường này có trong danh sách các trường ko đc phép không liên kết của Bộ GD&ĐT. Thế thì cái chức danh GS kia còn có ý nghĩa gì nữa chứ. Chỉ để lòe bịp người khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Phan Văn Hưng sinh năm 1986 thì phải, thế thì tuổi gì mà đòi chức danh Giáo sư. Lấy đâu ra cái lý luận tôi đi dạy ở Hàn Quốc, thì về Việt Nam tôi có thể tự xưng là Giáo sư. Cái loại này ảo tưởng sức mạnh, mang cái danh hão đi lừa người khác rồi giờ lý luận cùn đây mà.

  Trả lờiXóa
 4. Giáo viên là một nghề cao quý, là nghề đào tạo những thế hệ mai sau cho đất nước, cho dân tộc, là một nghề mà cái đức, cái tâm, sự nhiệt huyết được đặt lên hàng đầu trước khi tính đến chuyên môn. Giáo viên có tốt, có gương mẫu thì mới có được những "mẻ thép" chất lượng được. Nếu thầy giáo nào cũng có những hành vi như Phan Văn Hưng thì hỏng hết cả nền giáo dục. Và cũng từ đây cho ta thấy một thực tế là việc hiện nay có rất nhiều báo đưa tin sai sự thật, giật tít, câu view,... không xứng đáng với lương tâm người làm báo

  Trả lờiXóa
 5. Một nền giáo dục sẽ chẳng bao giờ phát triển được nếu vẫn còn tồn tại những con sâu mọt kiểu như Phan Văn Hưng thế này. Chẳng phải ác cảm nhưng nếu đúng một kẻ mà trong suốt những năm học đầu đời và những năm phổ thông không lo học hành, không được giáo dục tử tế thì nhân cách chả bao giờ tốt được. Nhân cách con người là cả một quá trình dài tu dưỡng rèn luyện chứ chẳng phải chuyện ngày một ngày hai. Điều đó rất dễ hiểu là tại sao Hưng lại có một cái nhân cách nát như vậy. Còn chuyện hắn được báo chí bợ đít tung hô cũng chẳng đáng quan tâm, bởi lẽ báo lá cải thì chỉ có việc ngậm tiền và viết bài theo yêu cầu thôi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ