Nhãn

Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016

Chuyện Việt Nam để quốc tang Chủ tịch Cuba Fidel Castro 1 ngày và đôi điều về những kẻ thiếu đức đang phán xét!

Được tin cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro qua đời, hưởng thọ 90 tuổi, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã quyết định để quốc tang ông một ngày vào hôm 4/12 vào đúng ngày Cuba tổ chức lễ an táng di hài cựu chủ tịch Fidel Castro tại nghĩa trang thành phố Santiago de Cuba. Ngoài ra Đảng, Nhà nước Việt Nam còn cử đoàn đại biểu do chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm trưởng đoàn sang Cuba tham dự lễ tang ngài cựu chủ tịch đáng kính.


Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ "Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch nước Việt Nam, Chính phủ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định để tang ông Castro với nghi thức quốc tang để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn ông và xuất phát từ quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba". Lật ngược lại lịch sử, trước đây khi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam qua đời, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đã quyết định để tang người trong 7 ngày. Nay Chủ tịch Fidel mất, Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam để quốc tang Chủ tịch Fidel là một việc làm thể hiện sự trân trọng, thương tiếc và nhớ ơn đối với những cống hiến và tình cảm của ông đối với đất nước Việt Nam.CuBa và các nước để tang Chủ tịch Hồ Chí Minh (nguồn: internet)


Quốc tang là một nghi thức trọng đại chỉ dành cho nguyên thủ quốc gia cấp cao của đất nước Cuba khi họ mất, thế nhưng họ đã để tang Chủ tịch Hồ Chí Minh trong 7 ngày, đó là sự tiếc thương vô hạn đối với vị lãnh tụ vĩ đại của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, đó là hành động thể hiện tinh thần quốc tế trong sáng, cao cả và thân thiện đối với dân tộc Việt Nam. Khi chủ tịch Fidel còn sống, ông đã 3 lần đến thăm Việt Nam, cử nhiều chuyên gia sang giúp Việt Nam xây dựng trường học, bệnh viện, ông còn nói rằng "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình",..có lẽ không còn ngôn từ nào đủ sức để diễn tả được tình cảm và tấm lòng cũng như sự hi sinh của chủ tịch Fidel giành cho dân tộc Việt Nam. Chính từ sự biết ơn đó, cả dân tộc Việt Nam không bao giờ quên, việc Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam để quốc tang chủ tịch Fidel một ngày thể hiện đúng đạo lý của người Việt Nam "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây", thể hiện tinh thần quốc tế trong sáng, cao cả, thể hiện sự tiếc thương đối với một tấm gương sáng của một nhà cách mạng vĩ đại của Châu Mỹ latinh. Điều đó là đúng, hợp quy luật, thế nhưng những kẻ mồm loe vẫn không tiếc lời bình luận và phỉ báng một cách vô cùng tệ hại và vô cảm.Một trong những bài viết bình phẩm bậy bạ và thiếu đạo đức (nguồn: internet)


Ngày Cuba để quốc tang Chủ tịch Hồ Chí Minh, họ đâu có căn cứ vào luật pháp nước sở tại, hàng chục nước khác để tang Chủ tịch Hồ Chí Minh, chả nhẽ đó là việc làm trái pháp luật??? và thử hỏi tất cả những người dân Việt Nam (tất nhiên là trừ đám vô ơn và thiếu não) xem thử họ ghi nhận về ngài Chủ tịch Fidel như thế nào, và họ có ủng hộ quyết định của Đảng, Nhà nước và dân tộc Việt Nam không? Và câu trả lời chắc chắn là có! Những kẻ nào đứng lên phản đối, phỉ báng chính là những kẻ vô ơn, thiếu nhân cách, đạo đức, chỉ xứng tầm súc vật, bởi con người sống phải biết trước sau, trên dưới, phải nhớ ơn người đã cống hiến, giúp đỡ mình lúc khó khăn, hoạn nạn. Những hành động, phát ngôn vô ơn trên hoàn toàn đi ngược lại với hành động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi được tin Chủ tịch Fidel qua đời.Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chia buồn với đại sứ Cuba (nguồn: internet)Chủ tịch Trần Đại Quang ghi sổ tang tưởng nhớ Chủ tịch Fidel Castro


Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba dẫn đầu đoàn Đại biểu Đảng và Nhà nước Việt Nam viếng lãnh tụ Cuba Fidel Castro. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đại biểu viếng Chủ tich Fidel Castro tại CubaNhân dân Việt Nam xếp hàng dài tưởng nhớ Chủ tịch Fidel Castro


Đến một đạo lý đơn giản nhất giữa cuộc đời đó chính là nhớ ơn mà đám rận chủ thiếu não, và những kẻ thiếu hiểu biết, sống thực dụng, vô ơn không hiểu nổi và thực hiện nổi thì dư luận chẳng tiếc gì để phong cho chúng hai từ "súc vật". Đó là những kẻ đi ngược lại với truyền thống của dân tộc, lòng người và xu thế của thời đại. Thật đáng buồn thay khi một số kẻ không chỉ cười hả hê mà còn mượn chuyện để tuyên truyền bậy bạ, xúc phạm uy tín, danh dự của Đảng, Nhà nước Việt Nam, đồng thời xúc phạm anh linh của Đại tướng, tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp.Bài viết bình phẩm vô cùng hèn hạ và mất dạy của Nguyen Duc Thanh


1e


Không chỉ bình phẩm một cách lật lọng vô ơn, gã này còn trực tiếp xúc phạm đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp


Có thể nói rằng, những hành động của những kẻ trên đang gây ra những ảnh hưởng xấu đến tư tưởng của một bộ phận quần chúng thiếu hiểu biết và sống ảo. Những luồng thông tin này sẽ gây ra những tai họa khôn lường khiến một bộ phân nhỏ có tư tưởng vô ơn, sống lãnh cảm, thực dụng. Do đó đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý các đối tượng nói trên.


Kết: Không chỉ riêng Việt Nam để quốc tang Chủ tịch Fidel Castro mà rất nhiều nước trên thế giới đều đồng loạt để quốc tang Ngài như một sự tri ân về tấm lòng cách mạng cao cả của chủ tịch Fidel. Trong đó Triều Tiên để tang chủ tịch Fidel 3 ngày, tổng thống Algeria, Abdelaziz Bouteflika đã tuyên bố sẽ dành 8 ngày để tưởng nhớ lãnh đạo lâu đời của Cuba, Fidel Castro, Nicaragua cũng đã thông báo để tang 9 ngày trước sự ra đi của ông Fidel Castro.Hoa và cờ rủ được thắp tại Đại sứ quán Cuba tại Mỹ (nguồn: internet)


Như vậy việc Việt Nam để quốc tang chủ tịch Fidel Castro là hợp quy luật, thể hiện đúng đạo lý của dân tộc Việt Nam. Vì thế những anh hùng bàn phím và những kẻ mồm loe hãy dừng ngay lại những luận điệu bẩn thỉu trước khi quá muộn.


Trần Ái Quốc


1 Nhận Xét :

  1. Hoàng tiều phu01:41 31 tháng 12, 2016

    Việc Việt Nam để quốc tang chủ tịch Fidel Castro là hợp quy luật, thể hiện đúng đạo lý của dân tộc Việt Nam. Vì thế những anh hùng bàn phím và những kẻ mồm loe hãy dừng ngay lại những luận điệu bẩn thỉu trước khi quá muộn.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ