Nhãn

Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

Facebooker Nguyễn Liên - lời xin lỗi muộn màng!

Sau khi Bộ trưởng Trương Minh Tuấn có ý kiến chỉ đạo các cơ quan truyền thông tỉnh Đắk Lắk vào cuộc tìm hiểu thông tin facebooker Nguyễn Liên tung ảnh nóng có nội dung cho rằng các quan chức Hà Tĩnh ép giáo viên đi tiếp khách, đồng thời hình ảnh một người đàn ông đang ôm một cô gái bị phanh cúc áo phía trên. Thông tin đăng tải trên kèm những lời bình phẩm có nội dung kích động, xuyên tạc đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người cán bộ, giáo viên tại Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung.


 Hình ảnh ông Liên đăng tải trên Facebook cá nhân với nội dung vu khống các giáo viên ở Hà Tĩnh thực chất là hình ảnh ở Trung Quốc.

Hình ảnh đăng tải trên facebook của Nguyễn Liên (nguồn: internet)


Sau khi Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk vào cuộc, Nguyễn Liên đã thừa nhận hành vi đăng tải của mình là thu thập ảnh trên mạng xã hội, không kiểm chứng thông tin và vội vàng đăng lên facebook cá nhân, đồng thời công khai xin lỗi tập thể giáo viên, lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh.


1_132910


Facebooker Nguyễn Liên (nguồn: internet)


Đồng ý rằng trong thời gian qua, do bức xúc trước sự việc lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh điều giáo viên đi tiếp khách vượt quá chuyên môn của các cô, nhiều người đã có những phát ngôn không hay nhằm vào các vị lãnh đạo trên. Tuy nhiên, từ sự việc đó để không vội vàng kiểm chứng đã đăng tải những hình ảnh thiếu trung thực, gây nguy hại nghiêm trọng cho lợi ích và uy tín của các lãnh đạo địa phương cũng như các cô giáo trước thềm ngày 20.11 thì đúng là một hành động đáng trách. Đặc biệt đây lại là hành động của một phóng viên kỳ cựu đã từng công tác tại Báo Đăk Lăk, đồng thời là một thợ ảnh chuyên nghiệp, với bản lĩnh bao nhiêu năm làm báo và ảnh, nhưng lại không phân biệt nổi đâu là người Việt, đâu là người Trung Quốc? Không lý giải nổi hành động thiếu ý thức của mình, mà chỉ coi đó là hành động bột phát của một đứa trẻ, thật không thể chấp nhận được.Lời xin lỗi của Nguyễn Liên trên facebook


Có thể nói rằng, không phải bất cứ trường hợp nào, chỉ cần gây chuyện rồi xin lỗi là xong chuyện. Câu chuyện của Nguyễn Liên đã dừng lại với mức phạt có thể phải đóng là 10 đến 20 triệu đồng. Tuy nhiên, những dư âm mà tin đồn này mang lại đã khiến cho không biết bao nhiều gia đình phải lâm vào cảnh lục đục, uy tín của các nhà giáo bị giảm sút, không ít người trong số họ phải chịu hàm oan, bị ánh mắt hằn học của người thân, sự khinh bỉ của xóm làng, sự xa lánh của học trò. Những thứ đó hỏi Nguyễn Liên xem trả thế nào cho hết??? Thế mới nói, già đầu rồi mà còn hành động nông nổi như thế này, viết lách như kiểu kia mà cũng làm nhà báo được, thật lạ hết biết!


Người Việt có truyền thống đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại, tuy nhiên, bản thân Nguyễn Liên hãy cẩn trọng đối với những việc mình sẽ làm. Đừng để xẩy ra những câu chuyện tương tự, khi đó lời xin lỗi e rằng vô nghiệm!


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Hoàng tiều phu11:42 22 tháng 11, 2016

    Người Việt có truyền thống đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại, tuy nhiên, bản thân Nguyễn Liên hãy cẩn trọng đối với những việc mình sẽ làm. Đừng để xẩy ra những câu chuyện tương tự, khi đó lời xin lỗi e rằng vô nghiệm.

    Trả lờiXóa
  2. Không hiểu đạo đức của tay nhà báo này như thế nào nữa? Những hình ảnh không nguồn gốc như thế mà vẫn vin vào và vu khống là của lãnh đạo?
    Nhà báo kiểu gì mà gõ mấy dòng văn bản cũng đầy lỗi chính tả. Chuyên môn kém, đạo đức kém, ông nên tự hủy cái thẻ nhà báo của mình đi. Xử phạt hành chính đã là nhẹ nhàng cho ông lắm rồi.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ