Nhãn

Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Hot - Cấn Thị Thêu bị tuyên y án sơ thẩm!

Cuối cùng thì trùm chăn dắt dân oan Cấn Thị Thêu đã phải trả giá cho sự coi thường pháp luật của mình bằng bản án phúc thẩm 20 tháng tù giam, y án sơ thẩm đã tuyên cho Thị cách đây hai tháng. Đây là mức án không hề gây bất ngờ, bởi nó đã được xem xét kỹ bởi Hội đồng xét xử dựa trên những chứng cứ thu thập được về hành vi phạm tội của Cấn Thị Thêu.


Chúng ta đều biết rằng, sau khi Cấn Thị Thêu, trùm chăn dắt dân oan Dương Nội bị đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 20/9/2016 và bị tuyên mức án phạt là 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng” các đối tượng dân chủ đã ngay lập tức tính toán một lộ trình nhằm lợi dụng Cấn Thị Thêu để khuếch trương thanh thế và kiếm xèng. Với bản chất chống đối quyết liệt của một kẻ có nhân thân không tốt, từng có tiền án (15 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ năm 2014), 4 tiền sự (tội gây rối trật tự công cộng), được sự kích động của một số đối tượng bên ngoài, Cấn Thị Thêu đã viết đơn kháng cáo. Đồng thời sau khi Cấn Thị Thêu bị tòa án tuyên phạt 20 tháng tù giam, đồng loạt các trang mạng như “dân làm báo”, “VOA”, “BBC tiếng việt”…đông loạt viết bài PR cho Thêu và phản đối bản án của Tòa án nhân dân quận Đống Đa, trưng các khẩu hiệu, biểu ngữ kêu gọi đòi trả tự do cho Cấn Thị Thêu, cũng như kêu gọi các tổ chức phi chính phủ bên ngoài can thiệp vào tình hình chính trị Việt Nam. Tuy nhiên, những can thiệp, kêu gọi đó là vô nghĩa bởi bản án của Tòa án nhân dân quận Đống Đa tuyệt phạt đã thể hiện đúng sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, đúng người, đúng tội, và không bất cứ ai có thể làm thay đổi sự thật này, kể cả các tổ chức phi chính phủ mà các đám lưu manh chính trị đang dựa dẫm để vu cáo láo Việt Nam.


1_132910


Cấn Thị Thêu tại phiên tòa phúc thẩm (nguồn: internet)


Nguyên nhân khiến Cấn Thị Thêu bị tuyên phạt 20 tháng tù giam tại tòa phúc thẩm là sự việc diễn ra vào ngày 8/4/2016. Cấn Thị Thêu đã tập trung khoản 50 – 200 người. Mặc đồng phục, biểu hiện kích động, quá khích, giơ các băng rôn, khẩu hiệu có nội dung phản ánh sai lệch nội dung và chủ trương của Đảng trong đền bù đối với đồng bào Dương Nội và các vùng khác trong cả nước. Đặc biệt hơn Thêu và đồng bọn còn lao xuống lòng đường, nằm ăn vạ chính quyền, gây cản trở, ách tắc giao thông tuyến đường Nguyễn Chí Thanh. Điểm lưu ý là, những khẩu hiệu, băng rôn trưng ra không chỉ tập trung vào việc đòi đất, đòi tiền mà lồng ghép các quan điểm chính trị cực đoan sặc mùi chống cộng như “yêu cầu Việt Nam hủy bỏ điều 88 bộ luật hình sự”, “yêu cầu trả tự do cho Lê Thu Hà”, “chúc mừng khối 8406 sinh nhật lần thứ 10″. Mặc dù trong phiên phúc thẩm có đến 5 luật sư dân chủ bảo vệ cho Thêu nhưng xét thấy tính chất phạm tội chuyên nghiệp, có hệ thống của Cấn Thị Thêu, xét nội dung Bản án sơ thẩm đã đánh giá đúng tính chất, mức độ về hành vi phạm tội của bị cáo, đã cân nhắc, xem xét đến nhân thân cũng như các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo và quyết định xử phạt bị cáo với mức hình phạt 20 tháng tù là phù hợp. Do đó HĐXX cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị cáo Cấn Thị Thêu và giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Đây là một bản án xứng đáng với Cấn Thị Thêu, đúng người, đúng tội, thể hiện sự nghiêm minh và khoan hồng của pháp luật Việt Nam.


Lão đã nói, gieo nhân nào gặt quả ấy, lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát. Một kẻ như Cấn Thị Thêu chuyên kinh doanh chăn dắt dân oan, kiếm tiền trên xương máu và nỗi đau của nhân dân Dương Nội cần phải bị cách ly ra khỏi cộng đồng để cụm từ "dân oan" không còn là nỗi xấu hổ mỗi khi nhắc đến vùng đất Dương Nội. Đồng thời, Lão cũng đề nghị quý đồng bào cũng nên có cái nhìn rõ ràng hơn về Cấn Thị Thêu bởi bản thân thị chẳng có oan sai gì, nhưng lại coi dân oan là một nghề kiếm ăn và làm giàu bất chính, đó là lối suy nghĩ ấu trĩ và tai hại đang gây hại lớn cho sự phát triển của Dương Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Hãy cảnh tỉnh cho nhân dân nơi quý độc giả đang sống về lối hành xử, hành vi phạm pháp của Cấn Thị Thêu để bà con hiểu rõ, tránh bị các đối tượng xấu lôi kéo vào các trò chơi chính trị bất chính.


Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Một kẻ như Cấn Thị Thêu chuyên kinh doanh chăn dắt dân oan, kiếm tiền trên xương máu và nỗi đau của nhân dân Dương Nội cần phải bị cách ly ra khỏi cộng đồng để cụm từ “dân oan” không còn là nỗi xấu hổ mỗi khi nhắc đến vùng đất Dương Nội. Đồng thời, Lão cũng đề nghị quý đồng bào cũng nên có cái nhìn rõ ràng hơn về Cấn Thị Thêu bởi bản thân thị chẳng có oan sai gì, nhưng lại coi dân oan là một nghề kiếm ăn và làm giàu bất chính, đó là lối suy nghĩ ấu trĩ và tai hại đang gây hại lớn cho sự phát triển của Dương Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

    Trả lờiXóa
  2. 20 tháng tù giam, chưa đến hai năm, hình phạt này có vẻ là còn nhẹ nhàng đối với Thêu, nên bà ta chưa thực sự thấy hối cải về cái sai trong hành động của mình

    Trả lờiXóa
  3. Trong làng “zân chủ”, “zân oan” Việt Nam những năm qua cái tên Cấn Thị Thêu có lẽ chẳng còn xa lạ. Người phụ nữ được gắn với biệt danh “mặt dày, lưỡi cong”, “đại gia zân oan”, cầm đầu cái gọi là nhóm “Dân oan Dương Nội” này đã trở nên quá nổi tiếng với những “chiến tích” bất hảo trong “phong trào zân chủ”, “zân oan” những năm qua. Do vậy, không gì có thể cứu được mụ ta

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ