Nhãn

Thứ Hai, 28 tháng 11, 2016

Đôi dòng tâm thư về lãnh tụ Fidel Castro, lãnh tụ kiệt xuất của nhân dân Cuba!

Vì điều kiện không thể sang Cu Ba viếng Người, chiều nay 28/11/2016 với lòng thành kính Lãnh tụ, tôi đến viếng Người tại Lãnh sự quán Cu Ba, đặt ở số 45 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Ka, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.


1_132910


Phòng lễ tang Chủ tịch Fidel tại thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: facebook)


Phòng lễ tang thật giản dị, trang nghiêm; chính diện trên cao treo trang trọng chân dung trắng đen Lãnh tụ Fidel Castro, mặc quân phục truyền thống, vai mang ba lô như sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ mới, bên cạnh là cờ tổ quốc Cu Ba; phía dưới có ghế và bàn phủ khăn trắng, có hai lọ hoa và chính giữa bàn để cuốn sổ tang.
Bên trái là bức chân dung màu bán thân của Người và bên phải là bức ảnh nổi tiếng (được tô màu), khi Người vào thăm chiến trường Quảng Trị ngày 16/9/1973, hai tay Người phất cao lá cờ bách chiến, bách thắng lấp lánh huân chương của đoàn Khe Sanh, quân Giải phóng Huế và Người nói câu rất nổi tiếng khích lệ quân dân “Hãy đem lá cờ bách chiến, bách thắng này cắm tại Sài Gòn giải phóng !”. Đối diện cửa vào, trên bàn tròn đặt một bình hoa lớn, chiếc nón vải của quân đội Cu Ba và dưới cành hồng là tờ giấy A4 với dòng chử của người đến viếng với lời thành kính “Lãnh tụ Fidel Castro muôn năm; Vi Va Cu Ba; Vi Va Fidel”.
Thế kỷ hai mươi đầy sôi động, những điều kỳ diệu đã xảy ra và điều kỳ diệu nhất đó là sự xuất hiện những nhân vật kiệt xuất trở thành huyền thoại lúc còn sống cũng như lúc mất đi, chính sự huyền thoại vĩ đại đó đã viết lên những trang sử kỳ diệu nhất trong thế kỷ hai mươi. Nơi lịch sử ghi dấu những nhân vật huyền thoại, với anh hùng xuất chúng tạo nên thời thế là Lãnh tụ vĩ đại của giai cấp vô sản, V.I. Lênin và thời thế tạo nên anh hùng đại diện cho Châu Á là Lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh và Châu Mỹ - La tinh phải kể đến Lãnh tụ vĩ đại Fidel Castro.
Những lãnh tụ vĩ đại này có tầm ảnh hưởng bao trùm thế giới. Hình ảnh của họ kết tụ tuyệt vời tinh hoa nhân loại tiến bộ là biểu tượng đẹp của Chủ nghĩa Cộng sản với đức độ, tài năng vẹn toàn. Nếu Lãnh tụ vĩ đại V.I. Lênin là Tổng công trình sư kiến tạo Chủ nghĩa Cộng sản thì Lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh và Lãnh tụ vĩ đại Fidel Castro đã biến Chủ nghĩa Cộng sản thành hiện thực tại Việt Nam và CuBa.
Nét nỗi bật của Lãnh tụ Fidel Castro bước đầu đã định hình đúng bản chất ưu việt của chế độ Cộng sản Chủ nghĩa trên đất nước CuBa khi giáo dục và chăm sóc y tế được miễn phí hoàn toàn cho người dân. Mặc dù đất nước chịu đựng gần 60 năm chính sách cấm vận hà khắc, vô nhân tính của Mỹ, nhưng đời sống của người dân vẫn luôn ổn định như Chủ tịch Fidel đã nói “Đêm nay có hàng triệu trẻ em phải ngủ ngoài đường. Nhưng không có trẻ em nào trong số đó là người Cuba”. An ninh và trật tự an toàn xã hội lý tưởng khi tỉ lệ tội phạm rất thấp, không có tệ nạn xã hội, trộm cắp, đĩ điếm và ma túy. Đặc biệt Không có xả súng và khủng bố.
Một đất nước văn minh với nhà nước kiểu mẩu, tương đối hoàn hảo là niềm ước mơ của nhiều nước.
Lãnh tụ Fidel Castro người có công quảng bá tinh thần cao thượng của Chủ nghĩa Cộng sản ra thế giới, dù bị kẻ thù tìm trăm phương, nghìn kế hãm hại nhưng khi Mỹ bị khủng bố năm 2001, CuBa vẫn sẵn sàng cử bác sỹ giỏi đến giúp Mỹ; Gần hai ngàn bác sĩ được Chủ tịch Fidel Castro gửi sang Mỹ để giúp đỡ các nạn nhân của cơn bão Katrina…; Có 25.000 bác sĩ Cuba đang làm nhiệm vụ nhân đạo tại 68 quốc gia. Năm 2006 có 1.800 bác sĩ từ 47 nước đang phát triển đã tốt nghiệp từ 21 trường y tế của Cuba. Mỗi năm có hơn 5.000 "khách du lịch sức khỏe" đi du lịch tới Cuba để chữa bệnh. Chủ nghĩa Cộng sản là sự tuyệt vời của người với người sống để thương, yêu nhau.
Hiếm có trong thế giới loài người, lúc còn sống và lúc mất đi được nhân loại tôn vinh như Lãnh tụ Lênin, Lãnh tụ Hồ Chí Minh, Nhà quân sự kiệt xuất Võ Nguyên Giáp và Lãnh tụ Fidel Castro, đó là những tượng đài sừng sững vĩnh cữu trong lòng nhân loại. Cũng không biết bao giờ thế giới này lại có những thiên tài vĩ đại mà tài năng, đức độ như thánh nhân Lênin, Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp và Fidel Castro.


Thằng Đậu

1 Nhận Xét :

  1. Hoàng tiều phu01:40 31 tháng 12, 2016

    Hiếm có trong thế giới loài người, lúc còn sống và lúc mất đi được nhân loại tôn vinh như Lãnh tụ Lênin, Lãnh tụ Hồ Chí Minh, Nhà quân sự kiệt xuất Võ Nguyên Giáp và Lãnh tụ Fidel Castro, đó là những tượng đài sừng sững vĩnh cữu trong lòng nhân loại. Cũng không biết bao giờ thế giới này lại có những thiên tài vĩ đại mà tài năng, đức độ như thánh nhân Lênin, Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp và Fidel Castro.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ