Nhãn

Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Đôi điều về chuyện nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền về Việt Nam làm giám khảo chương trình "Danh ca vọng cổ"!

Chuyện nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền tên đầy đủ là Vũ Hà Ngọc Huyền sinh năm 1970, cô sinh ra trong một gia đình trung lưu bắt đầu tham gia ca hát từ 1987. Ngọc Huyền là một cái tên khá nổi tiếng, từng được mệnh danh là "nữ hoàng chi bảo video" với bảng thành tích rất ấn tượng gồm hai huy chương vàng hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc (1990, 2000), Huy chương vàng Trần Hữu Trang (95-96), diễn viên được yêu thích nhất của nhiều cơ quan báo chí, giải Mai vàng (95-97, 2002) và đỉnh cao nhất là danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (2001).


1


Nghệ sĩ Ngọc Huyền được mời về làm giám khảo tại Việt Nam (nguồn: TN online)


Là một giọng ca tốt, triển vọng và khi đang ở trên đà sự nghiệp đỉnh cao thì Ngọc Huyền chuyển hướng sự nghiệp sang Hải ngoại bằng việc lấy chống Tây và chuyển sang định cư tại Mỹ. Ở đây, với sân khấu của ASIA, Ngọc Huyền đã chuyển sự nghiệp của mình sang một ngã rẽ khác khi công khai hát những ca khúc có nội dung chống cộng trong các chương trình của ASIA, trong đó có chương trình "Hành trình 30 năm"  Chương trình này trung tâm Asia được tuyên bố là “một di sản tinh thần vô giá của người Việt lưu vong cho thế hệ mai sau” nhưng đây là một chương trình chống cộng với các nội dung xuyên tạc trắng trợn về cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của chính quyền cộng sản Việt Nam và sự thối nát, bịp bợm tay sai của những kẻ chống cộng trong đội ngũ cờ vàng lưu vong trước năm 1975. Nếu phía Việt Nam kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Việt Nam, thì những kẻ chống cộng không chỉ tổ chức biểu tình, mà còn tổ chức các buổi ca nhạc có nội dung chống cực đoan. Và trong chương trình này, Nghệ sĩ Ngọc Huyền đã xuất hiện trong tiết mục mở màn với bộ áo dài đen tang thương, tóc xõa rũ rượi hát ca khúc Quê hương bỏ lại - được giới thiệu là một trong những tác phẩm âm nhạc của “giai đoạn đen tối” đó. Đứng trước phông nền các trại lưu trú cắm cờ vàng ba sọc, miệng Ngọc Huyền gào lên điệp khúc: “Hãy nhớ và hãy nhớ, người Việt Nam đang lạc loài...”, trên mặt Ngọc Huyền hai hàng nước mắt chảy ròng ròng trông rất bi ai? Những hành động trên của Ngọc Huyền khiến dư luận vô cùng căm phẫn, hầu hết quần chúng khi được hỏi đều sụp đổ thần tượng, họ không chấp nhận để Ngọc Huyền về nước và thậm chí đề nghị tước bỏ danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của cô.


Vì thế chuyện HTV là Đài Truyền hình TP HCM tổ chức phát sóng chương trình Danh Ca Vọng Cổ, dự kiến phát sóng vào lúc 20 giờ 40 phút ngày 19.11 trên kênh HTV9 với sự góp mặt của Ngọc Huyền, Thoại Mỹ, Kim Tử Long, Bạch Tuyết đã khiến dư luận dậy sóng. Tuy nhiên, những gương mặt như Bằng Kiều, Thu Phương,..trước đây, Đảng Nhà nước Việt Nam cũng có những chính sách khoan hồng dựa trên chính sách hòa hợp dân tộc. Có lẽ đối với trường hợp của Ngọc Huyền dư luận cũng không nên khắt khe quá, hãy chừa cho họ một con đường để họ phục thiện và quay trở lại với con đường lương thiện.


Trần Ái Quốc

5 Nhận Xét :

 1. Hình như chúng ta quá khoan dung?Vâng khoan dung là điều rất lành rất tốt.Nhưng khoan dung tràn lan thì rất nhiều kẻ dễ ngộ nhận là chúng ta SỢ.Một chế độ mà bị coi nhờn thì sẽ dẫn đến các hệ lụy xấu khác.Thực tại xã hội ta đã có biểu hiện của sự bất tuân pháp luật,khiến cho tội phạm tràn lan.Bọn xấu có cớ đổ cho tại cơ chế,tại xã hội.Qua chuyện này tôi cũng chỉ muốn cần có ràng buộc mới.

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng tiều phu12:12 10 tháng 11, 2016

  Những gương mặt như Bằng Kiều, Thu Phương,..trước đây, Đảng Nhà nước Việt Nam cũng có những chính sách khoan hồng dựa trên chính sách hòa hợp dân tộc. Có lẽ đối với trường hợp của Ngọc Huyền dư luận cũng không nên khắt khe quá, hãy chừa cho họ một con đường để họ phục thiện và quay trở lại với con đường lương thiện.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ đối với trường hợp của Ngọc Huyền dư luận cũng không nên khắt khe quá, hãy chừa cho họ một con đường để họ phục thiện và quay trở lại với con đường lương thiện, nếu như cô muốn trở về với con đường lương thiện

  Trả lờiXóa
 4. Việc khoan hồng dựa trên chính sách hòa hợp dân tộc là điều cần thiết nhưng không phải cứ làm bừa phứa được. Ngọc Huyền đã có những vết đen trong sự nghiệp của mình, do đó khi mà trở về Việt Nam để hoạt động cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng chứ không phải muốn là mời về làm được.

  Trả lờiXóa
 5. Dù Ngọc Huyền có nổi tiếng và tài năng trong quá khứ đến thế nào đi chăng nữa thì với vết ố của mình khi tham gia vào những hoạt động âm nhạc của ASIA thì cũng đáng phải kiểm tra, xét duyệt kỹ lưỡng trước khi mời cô ấy tham gia một chương trình nào đó ở trong nước.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ