Nhãn

Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2016

Sự côn đồ của hai gã trộm chó và hành động đẹp của Công an thành phố Mỹ Tho!

Dư luận xưa nay chả ai ưa mấy thằng trộm chó, bởi những con chó bị trộm đa phần là những con chó nhà, được người dân nuôi dưỡng và yêu thương. Đối với nhiều người, mặc dù vẫn ăn thịt chó, nhưng đối với chó nhà, họ có một thứ tình cảm thân thiết hơn, thế nên, khi cho chết, nhiều nhà đã chôn cất cẩn thận bằng sự thương cảm trân trọng nhất.


Người Châu Á khác người châu Âu, trong khi Châu Âu nhiều người cuồng chó, coi chó ngang hàng với con người, thì ở Châu Á, con chó ngoài việc làm bạn của người, cũng có những giống cho chuyên chỉ nuôi để lấy thịt. Thế nhưng, bởi sự hấp dẫn của món thịt chó, của miếng dồi chó, nhiều kẻ đang tâm đi câu trộm chó, dẫn đến những cái chết thương tâm. Và đối diện với những bản án tử của quần chúng, nhiều kẻ trộm chó ngày càng liều lĩnh hơn, manh động hơn, thậm chí sẵn sàng gây án mạng để bảo toàn tính mạng cho mình và đồng bọn. Do đó, hầu hết khi nhắc đến những kẻ trộm chó, người ta cho rằng đó là những kẻ côn đồ, manh động và hung hãn.


Và hôm nay, cũng là trộm chó, nhưng câu chuyện lại đi theo hướng khác. Số là vào sáng  ngày 20/11, anh Trần Trọng Nhân (44 tuổi) chạy ôtô 16 chỗ chở khách phục vụ đám cưới lộ trình từ Bến Tre về TP HCM. Tuy nhiên, khi xe qua cầu Rạch Miễu thì bị đối tượng Lê Trường Phục Quốc (36 tuổi) và Lê Trường Hận (42 tuổi) đuổi theo dùng nón bảo hiểm, gạch đá đập vỡ kính chắn gió. Ngang ngược hơn còn dùng gỗ đánh vào đầu, tay tài xế. Khi bị bắt, người ta truy ra hai gã này là hai kẻ trộm chó chuyên nghiệp, tại hiện trường vẫn còn hai con chó đã chết. Và thật đáng buồn, khuôn mặt của những kẻ này cũng hiện lên hai chữ "bất nhân" khi ngoại hình và nhân tướng thuộc hạng đê tiện. Những hành động mà chúng gây ra chỉ tóm gọn trong mấy từ "đập phá cho bõ ghét".


1_132910

Khuôn mặt hai anh em trộm chó trong vụ việc (nguồn: internet)


Trước hoàn cảnh không có xe đưa dâu, giờ làm lễ đã đến gần và nếu không đúng giờ hạnh phúc của một gia đình có thể xảy ra chuyện đáng tiếc. Công an Thành phố Mỹ Tho đã có một hành động đẹp đã được thể hiện, ngay lập tức đã linh động cho mượn ôtô 16 chỗ (biển xanh) để đưa dâu về làm lễ tại TP HCM. Đây là một hành động tương trợ đúng lúc, thể hiện nét đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân, vì nước quên thân vì dân phục vụ. Những kẻ đập phá, trộm chó sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, đám cưới của gia đình nọ diễn ra vui vẻ, phấn khởi đúng thời gian định trước. Hành động đẹp này sẽ được ghi nhận, hình ảnh của người công an nhân dân luôn bừng sáng trong đời thường và trong lòng quần chúng nhân dân.


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Đây là một hành động tương trợ đúng lúc, thể hiện nét đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân, vì nước quên thân vì dân phục vụ. Những kẻ đập phá, trộm chó sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, đám cưới của gia đình nọ diễn ra vui vẻ, phấn khởi đúng thời gian định trước. Hành động đẹp này sẽ được ghi nhận, hình ảnh của người công an nhân dân luôn bừng sáng trong đời thường và trong lòng quần chúng nhân dân.

    Trả lờiXóa
  2. Đây là một hành vi đáng hen

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ