Nhãn

Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Tản mạn về miệng lưỡi của nhân gian!

Về sự thiển cận của một bộ phận người Việt!

Ở Tây, một gã cao to đen hôi sức vật cả chục thằng nhân viên văn phòng người Việt mà lúc nào cũng phải lăm lăm hàng chục thằng cận vệ hộ pháp, võ trang đầy mình, cộng thêm cả dàn máy bay, xe bọc thép riêng, dù chỉ phải đứng trước đám đông "hân hoan chào đón" thì được người ta ca ngợi, chỉ trỏ, thán phục đến mắt tròn, mắt dẹt.


Một linh mục tai Vantican "cánh tay phải" của chúa trời, lãnh tụ của hơn tỷ tông đồ, đi giữa các "con" đang hoan hỉ xưng tụng và phủ phục mà vẫn cần cầu cạnh đến sự che chở của đám vệ sĩ và chiếc xe chống đạn (bên cạnh sự quan phòng của chúa trời) thì được người đời xuýt xoa.
Vậy mà, ở Việt Nam, một ông quan đầu tỉnh nọ đi chỉ đạo chống lũ (đòn trừng phạt của chúa trời!), nhõn 1 cái thuyền nan có 2 thằng đệ dìu vào bờ mà bị dè bỉu, bỉ bôi đủ thứ.


Hỡi ôi dân xứ an nam, sao không nghĩ đến những điều to lớn hơn, cứ tiểu nông thế này bao giờ người Việt chúng ta mới giàu lên được, mới sanh ngang vai với quốc tế được đây?Lòng nhân từ của chúa cũng chỉ tồn tại một nửa!

Chuyện là có một con gà Tây, nó đến phủ phục bên Chúa và khóc rằng : Thưa chúa toàn năng, cái đám người lợi dụng danh Chúa, cứ đến ngày Chúa đẻ là chúng nó lôi gà Tây nhà con ra chọc tiết, vặt lông, rồi nào thì là hành tiêu ớt muối dầu mở phô mai bơ rượu đủ kiểu chúng phanh thây con ra chúng xơi. Mong Chúa cứu con.. Chưa nghe kịp, nhưng đã thấy chúa nuốt nước giải ực một cái rõ to ..... thôi thôi mày đừng nói nữa, tao .... thèm.


Hehe, suy cho cùng chúa cũng là người, không ai cấm đức tin, nhưng đức tin mù quáng quá vào những điều không tưởng do chúa trời vẽ ra thì đó là thứ có hại, cần được loại bỏ. Các linh mục ở Việt Nam cũng vậy, phaolo Nguyễn Thái Hợp hay Anton Đặng Hữu Nam, những kẻ nhân danh chúa làm những trò sằng bậy, những kẻ đấy cần bị loại bỏ ra khỏi đội ngũ linh mục để làm trong sạch đức tin.Chúc mừng anh Đỗ Nam Trung trở thành Tổng thống!

[caption id="attachment_8079" align="aligncenter" width="490"]Republican presidential candidate Donald Trump speaks to supporters as he takes the stage for a campaign event in Dallas, Monday, Sept. 14, 2015. (AP Photo/LM Otero) Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump (AP Photo/LM Otero)[/caption]

Việc Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ càng cho thấy rõ sự thực dụng của người Mỹ.
Bỏ qua những vết nhơ, tật xấu cùng những phát ngôn đầy tính kích động và bản năng, người Mỹ vẫn sẵn sàng bỏ phiếu cho Trump. Lão nhớ lại câu nói của Đặng Tiểu Bình "Mèo trắng, mèo đen ko quan trọng, quan trọng là bắt được chuột" Và đúng như vậy. Cá nhân ông Trump thế nào người Mỹ chẳng quan tâm. Điều họ cần là nước Mỹ hồi phục nền kinh tế, mạnh mẽ hơn và cứng rắn hơn. Nghĩ lại người Việt Nam mà thấy buồn. Họ chỉ nhăm nhăm vào những "chỗ hở" của người khác hơn là đánh giá một cách tổng thể năng lực về con người đó. Ví dụ lỡ một lãnh đạo nào chỉ cần có 1/10 tật xấu như Trump thì có lẽ họ hàng, hang hốc, mồ mả mấy đời của người đó sẽ bị tróc lên và sự thêu dệt có cả đời không hết. Vì thế mới thấy được sự thiển cận của đám rận chủ Việt, ếch ngồi đấy giếng thì mãi chỉ là ếch! Dù sao cũng chúc mừng ông Trump, hy vọng ông sẽ mang lại sự tươi sáng cho nước Mỹ.Rận Hải ngoại đang chơi trò bưng bít thông tin


Chuyện là lão có một ông chú, ổng kể rằng ổng có bà chị đi Mỹ theo diện HO với chồng cũng 20 năm chưa về nước lần nào, lâu lắm mới gọi điện hỏi thăm qua loa. Cách đây khoảng 7 năm bả gọi điện về nói có người quen về Việt Nam, bả có ít quà gởi về gọi là quà tết. Khi ông chú đi nhận thì buồn cười lắm, đó là số quần áo cũ được xếp cẩn thận, trong khi đó mấy người em trong nhà thì chơi hàng hiệu. Sau đó ổng mới gọi qua bà chị mời về Việt Nam một chuyến, tiền máy bay ăn uống ổng lo hết. Một năm sau gia đình bà chị mới về, họ bật ngửa vì sự đổi mới quá nhanh. Bả nói ở bên đó cứ nghĩ Việt Nam cũng giống như thời trước, nghe ai nói gì đâu, chỉ nghe nói Việt Nam nghèo lắm, sống cùng khổ lắm. Vậy mới nói, sự bưng bít thông tin ko phải từ Việt Nam mà từ nước Mỹ. Nhờ đó đám Vịt Tân mới lừa đảo được cộng đồng Hải ngoại để sống sung sướng. Còn nhớ, chính cố phó tổng thống ngụy là Nguyễn Cao Kỳ từng nói khi được Việt Nam mời về thăm nước năm 1995 "tôi không về sợ bị Việt Nam ám sát", nhưng sau khi về ông đã thay đổi tư duy và kêu gọi 20 nhà đầu tư vào Việt Nam. Thế mới nói không có người Việt hải ngoại xấu, chỉ có những người Việt hải ngoại không chịu tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam, dẫn đến tiếp tay cho đám phản động làm loạn.


Kết: Chính sách hòa hợp dân tộc là chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Việt Nam tiếp tục thiết lập quan hệ với các nước trên tinh thần là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, hy vọng với sự đắc cử của ông Trump, Mỹ sẽ có một diện mạo mới và quan hệ Việt Nam - Mỹ sẽ có sự khởi sắc. Còn đối với cộng đồng người Việt Hải ngoại, hãy chung tay xây dựng quê hương, 40 năm hận thù đã khiến cho các bạn trở nên nhỏ nhen và con cái các bạn cần được biết rõ tình hình thực tế Việt Nam, hãy hướng họ về quê hương vì đó là con đường phát triển đúng đắn nhất.


Trần Ái Quốc
3 Nhận Xét :

 1. Người tử tế12:10 10 tháng 11, 2016

  Chính sách hòa hợp dân tộc là chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Việt Nam tiếp tục thiết lập quan hệ với các nước trên tinh thần là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, hy vọng với sự đắc cử của ông Trump, Mỹ sẽ có một diện mạo mới và quan hệ Việt Nam – Mỹ sẽ có sự khởi sắc

  Trả lờiXóa
 2. Một trong những thói xấu của người Việt mình chính là sự thiển cận mà tác giả đã nhắc tới. Dân mình sẵn sàng chỉ trích tất cả mọi thứ cho dù chính họ cũng không thể hiểu hết ngọn nguồn vấn đề nó là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 3. Miệng lưỡi mấy bác rận quả thật khó lường, vừa mới hôm nào còn chê bai ông Trump và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, xong nay lại quay ngoắt lại nịnh bợ, rồi thì tâng bốc, đi đến cái việc là nước nhà sẽ chẳng được yên ổn.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ