Nhãn

Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016

Thế giới đau buồn trước sự ra đi của chủ tịch Fidel Castro!

Ngay sau khi Chủ tịch Fidel Castro, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba qua đời, trên diễn đàn mạng xã hội facebook và blog của Việt Nam đồng loạt đưa tin chia buồn sâu sắc trước mất mát to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba. Rât nhiều bài viết hay đã được đăng tải ca ngợi về những cống hiến cũng như tình cảm của Chủ tịch Fidel đáng kính đối với Việt Nam trong chiến tranh cũng như hiện tại. Tuy nhiên, trên diễn đàn mạng cũng xuất hiện rất nhiều luồng tư tưởng phỉ báng chủ tịch Fidel, đăng tải những bài viết, thơ, video có nội dung vu cáo chủ tịch Fidel là độc tài,..bla,bla. Những luồng thông tin trên đã gây hoang mang cho một bộ phận dư luận, tuy nhiên, những luồng thông tin đó đã ngay lập tức bị dập tắt. Trước mất mát to lớn của Đảng, Nhà nước, nhân dân Cuba anh em, rất nhiều nước trên thế giới đã quyết định để quốc tang chủ tịch Fidel, đồng thời Bộ Ngoại giao Cuba cho biết, có 25 nhà lãnh đạo thế giới từ các quốc gia Châu Phi và Mỹ la tinh sẽ tham dự lễ tang vị lãnh tụ kiệt xuất của Cách mạng Cuba Fidel Castro, trong đó Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đại diện cho Liên minh châu Âu. Và còn rất nhiều đoàn đại biểu đến từ các nước khác nhau trên thế giới! Đoàn đại biểu Việt Nam do chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã lên đường sang Cuba dự lễ tang đồng chí Fidel Castro, đồng thời các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đến chia buồn, đặt vòng hoa tại Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội, quyết định để quốc tang chủ tịch Fidel vào ngày 4/12.


It nhat 25 lanh dao the gioi sang Cuba du le tang Fidel Castro - Anh 1


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi sổ tang đồng chí Fidel Castro (nguồn: internet)


Cuba tiến hành quốc tang cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro bắt đầu vào ngày 28/11 và sẽ kéo dài trong 9 ngày. Lễ tang dự kiến diễn ra vào ngày 04/12 tại thành phố Santiago de Cuba.


Chủ tịch Fidel Castro đã tạ thế vào ngày 25/11 vừa qua, hưởng thọ 90 tuổi. Chủ tịch Fidel ra đi để lại sự tiếc thương sâu sắc trong lòng người dân Cuba và người dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Chính quyền Cuba đã nhận được rất nhiều lời chia buồn từ các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới.


1_132910Nhân dân Cuba tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro (Ảnh: internet)


Rạng sáng 29/11 theo giờ Việt Nam, ngay sau khi tới Cuba để tham dự tang lễ chính thức Lãnh tụ Fidel Castro Ruz, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng và Nhà nước Việt Nam đến đặt vòng hoa, viếng di hài đồng chí Fidel Castro tại Khu tưởng niệm José Martí ở trung tâm thủ đô La Habana. Như vậy không phải thế giới vô ơn, hay nhân dân Cuba vui mừng khi lãnh tụ Fidel qua đời như đám mồm loe đã tuyên truyền bậy bạ nhé. Thế giới đang vô cùng xúc động và đau buồn trước mất mát to lớn của nhân dân Cuba, thế mà vẫn có những công dân Việt Nam làm anh hùng bàn phím ngồi phán xét, đánh giá về đạo đức và những việc làm của Đảng, Nhà nước đối với lãnh tụ Fidel. Đúng là một lũ đầu tôm, không hơn, không kém, thật đáng thất vọng!


Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ