Nhãn

Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Xuyên tạc chuyện cứu trợ đồng bào bão lụt miền trung, rận toàn những kẻ thiếu não!

Mới đây trên trang mạng danlambao đăng tải bài viết có tựa đề "lũ lụt miền trung, dân chúng bất tín nhiệm Đảng cộng sản". Đây là một bài viết có nội dung xuyên tạc về bản chất cách mạng của Đảng, phủ nhận sạch trơn những hành động của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong chỉ đạo, cứu trợ đồng bào các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình bị thiệt hại do lũ lụt gây ra. Đồng thời xuyên tạc, bịa đặt về sự tín nhiệm của dân chúng đối với Đảng, qua đó hạ thấp vai trò cách mạng của Đảng.


1d

Bài viết xuyên tạc đăng trên trang mạng danlambao


Theo đó gã bồi bút có bút danh "Đi Tới" đã không tiếc lời nhục mạ Đảng cộng sản Việt Nam rằng "Trận lũ lụt lớn tại Miền Trung vừa qua đã phơi bày sự độc ác và đểu cáng của đảng CS: không kịp thời lo cho dân mà còn tịch thu tiền cứu trợ của dân, chận đánh, ném đá, dọa truy tố và làm khó dễ những người đi cứu trợ đồng bào nạn nhân lũ lụt..." đây là những lời vu cáo, bịa đặt vô cùng trắng trợn, xuyên tạc sự thật về sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ trong khắc phục hậu quả thiệt hại do lũ lụt tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình của những kẻ vô cảm và thiếu học vấn.


Cụ thể, ngày 18-10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của Văn phòng Trung ương Đảng đã dành ít nhất một ngày lương để ủng hộ, góp phần giúp đỡ nhân dân vùng lũ lụt miền Trung sớm khắc phục hậu quả thiên tai, dần khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống. Tổng số tiền quyên góp được 450 triệu đồng.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: TTXVN


Tổng bí thư Nguyễn Phú Trong và nguyên TBT Nông Đức Mạnh ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung


Bên cạnh đó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng đã dự lễ phát động quên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt do Văn phòng Chính phủ tổ chức.


1eThủ tướng chỉ đạo cứu trợ đồng bào bão lụt miền Trung (nguồn: NLD)


Để ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo, trong đó, đã ban hành 2 công điện khẩn số 1826/CĐ-TTg và 1827/CĐ-TTg. Đoàn công tác Chính phủ, do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu, đã vào các tỉnh miền Trung trực tiếp chỉ đạo về công tác cứu trợ đồng bào bão lụt.


1d


Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh cứu trợ đồng bào bão lụt (nguồn: SGO)


Những hành động cụ thể, thiết thực của các cơ quan Đảng, Nhà nước đã thể hiện tinh thần khẩn trương, kịp thời, tương thân, tương ái giúp đỡ bà con khắc phục khó khăn, hoạn nạn. Đồng ý là có một số cá nhân ở một số địa phương có những hành vi cắt xét tiền cứu trợ của đồng bào miền Trung ruột thịt, những kẻ đó đã bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Trước những hành động của một vài cá nhân đã làm ảnh hưởng đến lòng tin từ thiện của các tấm lòng hảo tâm, thế nên các tổ chức, cá nhân đã tổ chức quyên góp, ủng hộ trực tiếp bằng cách về tận nơi để trao quà cứu trợ cho đồng bào. Tuy nhiên nếu chỉ dựa vào những hành động trên để quy kết rằng dân chúng bất tín nhiệm Đảng cộng sản hay thu tiền cứu trợ của dân, đòi truy tố,...bla,bla. Đó chính là ngôn ngữ của những kẻ thiếu não, trong khi nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân đã phần nào giúp đỡ đồng bào vượt qua cơn khó khăn, hoạn nạn, những kẻ kinh doanh dân chủ nhân quyền chẳng có bất kỳ hành động thiết thực nào ngoài việc đi biểu tình đòi tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, hay cười hả hê trên nỗi đau của đồng bào, dùng bàn phím đánh giá nhân cách, tấm lòng của người khác hướng về đồng bào miền trung ruột thịt, chúng mới chính là những kẻ đểu cáng và mất nhân tính.


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Những hành động cụ thể, thiết thực của các cơ quan Đảng, Nhà nước đã thể hiện tinh thần khẩn trương, kịp thời, tương thân, tương ái giúp đỡ bà con khắc phục khó khăn, hoạn nạn. Điều đó là rõ ràng, ai cũng thấy. Chỉ có bọn rận phá hoại là làm như mù, không chịu mở mắt ra mà nhìn vào sự thật đó.

    Trả lờiXóa
  2. Người Việt Online14:13 13 tháng 11, 2016

    Không hiểu bọn rận chủ này lấy đâu ra dẫn chứng mà dám khẳng định rằng nhân dân mất niềm tin, bất tín nhiệm Đảng cộng sản. Hay chỉ là những cái đầu đất chúng mày tự tưởng tượng ra rồi tự sướng với nhau như thế.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ