Nhãn

Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Bao giờ Việt Nam mới đoạt cúp vàng bóng đá???

Nói về bóng đá!, kẻ hèn này dám nói là ở xứ này trình độ hiểu biết về nó của tôi có thua chỉ thua anh tôi ( tức Mr Hữu Thắng ) còn xin lỗi 30 triệu HLV online đi nhá, đừng bật tôi làm gì cho phí công tôi reply.


1_132910


Vũ Minh Tuấn tác giả của bàn thắng làm vỡ òa cảm xúc người hâm mộ ở phút 94 (ảnh facebook)


Đầu tiên tôi phải nói bóng đá có đội rất mạnh có đội yếu, nhưng muốn ăn được cúp vàng hay không thì lại là chuyện khác. Không phải cứ mạnh là ăn được danh hiệu, là vô địch. Hẳn quý vị chưa quên một Bồ Đào Nha què quặt của EURO 2016 đã thịt luộc tuyển pháp hùng mạnh ngay trân thánh địa Stade de France như nào một cách oai dũng. Hãy nhìn một Tuyển Anh, nơi sản sinh ra bóng đá hiện đại, và có một giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh... bị Iceland làm gỏi, mà Iceland dân số chỉ 300 ngàn người, toàn những cầu thủ không chuyên lần đâu tiên thi đấu đỉnh cao. Có thể ví dụ như Huấn luyện viên thì kiêm nghề nha sỹ, cầu thủ thì sáng làm thợ mỏ chiều ra sân đá bóng...blabla, và đội tuyển Anh cũng có nét giống in đúc xứ của các bạn là: người dân rất hâm mộ bóng đá, và sản sinh ra những cầu thủ hàng đầu thế giới, đồng thời có những cổ động viên thì hay nóng giận làm ẩu. Chẳng hạn như vụ trẩu tre ném đá vào xe chở cầu thủ Indonesia tối qua sau khi thất bại của đội bóng chủ nhà dù rất cố gắng nhưng đã phải ngậm ngùi nhường chức vô địch AFF cup cho kẻ khác. Xứ của ta cũng tồn tại một nền báo chí lá cải hàng đầu thế giới với đội ngũ phóng viên ăn xong chỉ có một mục đích duy nhất là... rình trộm phòng ngủ của cầu thủ, và sẵn sàng nâng người ta lên mây...rồi lại đạp người ta xuống bùn ngay sau đó sau khi không đạt được những kỳ vọng như mong muốn. Những giọt nước mắt chua xót của Công Vinh, Văn Toàn hay Vũ Minh Tuấn, Thành Lương khi phải dừng bước dù họ đã chiến đấu đến sức lực cuối cùng, đã làm nên điều thần kỳ, đã đưa người hâm mộ đi từ hy vọng này đến hy vọng khác và bật khóc nức nở như một đứa trẻ con. Và cái đau lòng nhất, thắc mắc nhất trong tim của những người yêu bóng đá, của người hâm mộ "bao giờ mới đến lượt chúng ta"?
Các bạn đang chê Công Vinh, đang phán xét cậu ấy, dù cậu ấy đã làm những gì mình có thể, cậu ấy đã nhiều lần mang vinh quang về cho nước nhà, và hơn nữa đối với một danh thủ tiếng tăm lừng lẫy như Công Vinh, khi phải dừng bước ở AFF cup, giã từ sự nghiệp bóng đá mà không đặt tay lên chiếc Cup danh giá của khu vực, hơn ai hết cậu ấy chính là người đau đớn nhất. Các ban hãy nhìn Messi cầu thủ hay nhất lịch sử mà bóng đá hiện đại sản sinh ra (ngoài hành tinh có ai hay hơn không thì tui chịu ) nhưng vẫn chưa một lần dành được cho tuyển Quốc Gia một chiếc cúp nào...Hãy nhìn Rooney năm 2006 khi anh lĩnh xướng hàng công của đội tuyển Anh với sự kỳ vọng của cả vương quốc là sẽ lần thứ 2 mang cúp vàng về lại với nới sản sinh ra bóng đá... nhưng thay vì sút bóng thì anh lại đi sút vào "hạ bộ Carvalho" để ăn ngay chiếc thẻ đỏ, và tuyển anh bị loại! đương nhiên...? Mọi sự so sánh đều là khập khiễng, nhưng dù sao đến hiện giờ sau Lê Huỳnh Đức, Công Vinh vẫn là một tượng đài khó đánh đổ ở Việt Nam.
P/s: Tôi viết post này không phải là để bênh đội tuyển Việt Nam, vì dù sao đi nữa họ cũng đã chơi với tinh thần thép, không còn gì để mất, cống hiến một trận đấu để đời, để lại cảm xúc tuyệt vời đối với người hâm mộ, trong đó có cả những giọt nước mắt hạnh phúc và tiếc nuối. Tôi viết với mục đích cho các Huấn luyện viên kiêm cầu thủ online biết là bóng đá không dễ đâu... nếu các vị giỏi thì vào sân mà đá! chứ ngồi nhà chém gió, phán xét người khác thì... chỉ tổ mòn bàn phím! Chứ làm sao ra cúp vàng được!


Lượng Trần3 Nhận Xét :

  1. Chúng ta đã để mất cơ hội để lần thứ 2 đăng quang. Trận lượt về này chúng ta đã áp đảo đối thủ nhưng lại không có được may mắn như đối thủ. Nhưng dù sao thì các cầu thủ đã chiến đấu hết sức mình. Chưa trận đấu nào của đội tuyển mà tôi cảm thấy xúc động như trận này. Mọi cung bậc cảm xúc.

    Trả lờiXóa
  2. trong trận bán kết lượt về tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam đã chiến đấu hết mình như những chiến binh thực sự. Họ đã làm rất tốt vai trò, vị trí của mình, kết thúc trận đấu với 90 phút chính thức họ đã làm nên điều thần kỳ vì màu cờ sắc áo, mặc dù chỉ còn 10 người trên sân. Chỉ riêng điều đó thôi đã khiến cho người hâm mộ phải thán phục về một tinh thần chiến đấu quật cường và tuyệt vời của những người con đất Việt.

    Trả lờiXóa
  3. Thua, nhưng chúng ta đã thu trong danh dự, trong sự cố gắng hết mình, và trong tư thế không thể thắng được. Tuy nhiên, chúng ta sẽ còn nhiều cơ hội để chiến thắng trong tương lai khi chính sách trọng dụng nhân tài và chiến thuật được thay đổi. Vì vậy sẽ chỉ buồn chút thôi, rồi chúng ta lại sẽ cố gắng vì dù có bức xúc, có chán nản thì không bao giờ người hâm mô bỏ rơi bóng đá Việt Nam.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ