Nhãn

Thứ Năm, 22 tháng 12, 2016

Bóc mẽ tin đồn thất thiệt về Đại tướng Phùng Quang Thanh của đám mồm loe!

Xoay quanh tin đồn thất thiệt rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh qua đời hôm 22/12 theo tin vịt từ đám cẩu nô danlambao và một vài trang mạng chống cộng có tiếng, Lão xin có đôi lời như sau:Tin đồn thất thiệt về Đại tướng Phùng Quang Thanh (nguồn: facebook)


Thứ nhất, công lao của các vị tướng, trong đó có Đại tướng Phùng Quang Thanh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước cần phải được ghi nhận đúng mực. Dân tộc Việt Nam dù nhỏ yếu, chưa bao giờ mạnh hơn bất cứ nước nào nhưng trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước qua mấy nghìn năm lịch sử Việt Nam chưa bao giờ thất bại, luôn giành phần thắng, đánh cho kẻ địch không còn mảnh giáp che thân phải tháo chạy như những kẻ hèn. Các danh tướng của Việt Nam như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung, Võ Nguyên Giáp,..đã trở thành những vị tướng huyền thoại, sống mãi trong truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam. Thừa hưởng những nét đẹp đó, những vị tướng sau này đã thể hiện được phẩm chất và năng lực tuyệt vời của mình. Mọi sự so sánh với các danh tướng huyền thoại đều là khập khiễng, nhưng đối với Đại tướng Phùng Quang Thanh, ông cũng đã ghi dấu nhiều chiến công, đóng góp lớn cho sự phát triển của đất nước và sự lớn mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam.  Theo Wikipedia ghi lại: Đại tướng Phùng Quang Thanh gia nhập Quân đội Nhân dân Việt Nam năm 1967, tham gia chiến đấu ở chiến trường Quảng Trị, Nam Lào trong chiến tranh Việt Namchiến tranh biên giới phía Bắc. Năm 1968, ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 1971, ông được tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vì thành tích chiến đấu, lúc đang giữ chức vụ trung đội trưởng thuộc Trung đoàn 64, Sư đoàn 320B.  Một chiến công của ông theo lời kể: Ngày ngày 11 tháng 2 năm 1971, Phùng Quang Thanh-Trung đội trưởng Trung đội 1, Đại đội 9, Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 64, Sư đoàn 320 trực tiếp chỉ huy một tiểu đội chốt giữ đồi Không Tên. Địch dùng 1 đại đội có máy bay yểm trợ, chia làm 2 mũi tấn công chốt. Phùng Quang Thanh chỉ huy tiểu đội chờ địch vào gần mới nổ súng, diệt 38 tên, đẩy lùi địch ra xa, riêng Phùng Quang Thanh diệt 8 tên. Hai ngày sau địch lại tiến công lên chốt, Phùng Quang Thanh bị thương, cấp trên cho lui về tuyến sau nhưng anh xin ở lại chiến đấu. Phùng Quang Thanh nhờ đồng đội tháo nắp 17 quả lựu đạn cho vào túi đeo quanh người nhờ y tá băng và treo cánh tay trái cho đỡ vướng rồi dẫn đầu tiểu đội xung phong đánh tạt sườn quân địch, phối hợp đơn vị bạn diệt gọn 1 đại đội địch. Riêng tiểu đội do anh chỉ huy diệt 37 tên, bắt 1 tên, thu 2 súng. Với những cống hiến và vị trí chính trị của mình chuyện Đại tướng Phùng Quang Thanh bị đám rận thối mồm ghen ghét, tìm cách bôi nhọ nhằm hạ thấp uy tín, danh dự cũng là chuyện dễ hiểu, bởi đây không phải là lần đầu tiên những tin đồn thất thiệt nhằm vào ông được đăng tải tràn lan trên các trang mạng trái chiều.


Thứ hai, xin khẳng định ngay đây chính là tin đồn vịt của đám rận thối mồm và thiếu nhân cách, bởi hình ảnh được photoshop để làm tin đồn về cái chết của Đại tướng Phùng Quang Thanh được kẻ xấu làm nên một cách cẩu thả bằng cách cắt dán hình ảnh từ Lễ Quốc tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


1c

Hình ảnh tràn lan trên mạng, đăng trên danlambao


Kết quả hình ảnh cho lễ tang đại tướng võ nguyên giáp


Hình ảnh gốc trong Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp


Nhung hinh anh xuc dong kho quen trong le tang Dai tuong Vo Nguyen Giap


Không khó để nhận ra gia quyến của Đại tướng và những nguyên thủ quốc gia Việt Nam trong lễ Quốc tang năm 2013


Sự hèn hạ của đám rận thối mồm đã được thể hiện rõ, hãy tôn trọng cuộc sống riêng tư của ông Phùng Quang Thanh bởi ông đã cống hiến và đến lúc cần được an dưỡng tuổi già bên con cháu. Những tin đồn thất thiệt không những không làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Phùng Quang Thanh mà càng khiến cho người dân nhớ về hình ảnh một Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam oai phong, thể hiện được vị thế và sức mạnh của quân đội trong những năm ông cầm quân.

Trần Ái Quốc

7 Nhận Xét :

 1. Người Việt Online07:11 28 tháng 12, 2016

  Một người như đại tướng Phùng Quang Thanh mà qua đời thì báo chí trong nước và nước ngoài đã đưa tin cả rồi chứ đâu chờ tới bọn rận thối mồm này lăng xăng đâu. Thời đại này đừng tưởng chỉ có thế mà lừa được người khác.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn này vẫn chưa chịu buông tha cho ông Phùng Quang Thanh nhỉ. Theo miệng lưỡi của bọn này thì ông ấy chết mấy lần rồi ấy nhỉ. Không biết đến bao giờ bọn chúng mới chịu buông tha cho ông ấy đây. Toàn một lũ thất đức

  Trả lờiXóa
 3. Người tử tế01:39 31 tháng 12, 2016

  Sự hèn hạ của đám rận thối mồm đã được thể hiện rõ, hãy tôn trọng cuộc sống riêng tư của ông Phùng Quang Thanh bởi ông đã cống hiến và đến lúc cần được an dưỡng tuổi già bên con cháu. Những tin đồn thất thiệt không những không làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Phùng Quang Thanh mà càng khiến cho người dân nhớ về hình ảnh một Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam oai phong, thể hiện được vị thế và sức mạnh của quân đội trong những năm ông cầm quân.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là lẫn thứ hai những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền xuyên tạc về vấn đề này, coi nhẹ mạng sống con người, đặt nặng vấn đề lợi ích cá nhân lên trên lợi ích dân tộc. Trên các trang báo lá cải, các trang blog, mạng xã hội do các nhà dân chủ rởm lập ra đồng loạt tuyên truyền thông tin về việc Đại tướng Phùng Quang Thanh qua đời vào đúng ngày thành lập quân đội nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Tin đồn về ông Phùng Quang Thanh hoàn toàn vô căn cứ và không xác thực, chỉ là những tin đồn đoán truyền miệng, các cơ quan chức năng không thông báo tức là không có sự việc này xảy ra. Mọi người không nên tin vào những thông tin không chính thống, không rõ nguồn gốc như này.

  Trả lờiXóa
 6. thời gian gần đây, đám rận chủ quốc nội đã thi nhau chia sẻ một số bài viết với nội dung vô cùng “mất dạy” khi chúng lại tung những tin đồn thất thiệt về Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Theo những gì chúng đang lan truyền trên mạng xã hội thì “vào tối ngày 22/12/2016, Đại tướng Phùng Quang Thanh – cựu Bộ trưởng quốc phòng CSVN đã đột ngột qua đời ở tuổi 67 vào đúng ngày thành lập lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 7. Với ý đồ muốn lợi dụng vấn đề sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh để xuyên tạc nhằm chia rẽ nội bộ Đảng, Nhà nước, tung tin đồn thất thiệt gây hoài nghi trong dư luận xã hội. Do đó, các nhà rận chủ quốc nội đã “mặt dầy” xuyên tạc rằng, nguyên nhân cái chết của ông Phùng Quang Thanh là bị bức tử. Theo đó, thủ phạm không ai khác lại chính là những người “đồng chí”, “đồng đội” từng một thời dưới quyền của ông ta. Có kẻ thì rêu rao rằng, ông Phùng Quang Thanh đã tự vẫn bằng khẩu súng CZ83. Đúng là những lời độc địa của đám cẩu nô.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ