Nhãn

Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Đề nghị điều tra làm rõ trường hợp bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng?

Dư luận đang vô cùng nóng lòng và bức xúc xoay quanh câu chuyện bổ nhiệm "siêu kinh dị" của ông Vũ Minh Hoàng, sinh năm 1990, trình độ thạc sĩ tại ĐH Kent (Bỉ) và ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc). Với 26 tuổi đời, chưa kinh qua thực tiễn kinh nghiệm làm việc ngày nào, suốt ngày đi học theo diện tự túc nhưng lại được bổ nhiệm một cách liên tục, không thông qua quy trình nào, chỉ một thời gian ngắn đã leo lên hàm phó vụ trưởng Vụ kinh tế thuộc ban chỉ đạo Tây Nam Bộ. Và sau khi giữ chức này chỉ 32 ngay, 9x này đã ngay lập tức được lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đồng ý cho chuyển công tác “về UBND TP Cần Thơ” theo quyết định số 02-QĐ/BCĐTNB ngày 17-2-2016 do ông Nguyễn Quốc Việt ký. Cùng ngày này lại có công văn số 517/UBND-NCPC của chủ tịch UBND TP Cần Thơ “xin” cán bộ này. Đồng thời ông này được bổ nhiệm luôn làm phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm TP Cần Thơ???
[caption id="attachment_8244" align="aligncenter" width="452"]Ông Vi Minh Hoàng (ph£i) khi nh­n quy¿t Ënh iÁu vÁ làm phó giám Ñc Trung tâm xúc ti¿n §u t° th°¡ng m¡i và hÙi chã triÃn lãm C§n Th¡ - £nh: ài PT-TH C§n Th¡ và các quy¿t Ënh bÕ nhiÇm dành cho ông Hoàng ¢nh: Chí QuÑc Ông Vũ Minh Hoàng nhận quyết định bổ nhiệm (nguồn: internet)[/caption]

Trong khi cả nước đang có hơn 193 nghìn cử nhân và thạc sĩ thất nghiệp, không tìm nổi việc làm thì một nhân vật sinh năm 1990 chưa kinh qua bất cứ công tác nào, hiện đang ở nước ngoài lại được chuẩn bị một hành trang khá sáng sủa và nhanh chóng đến mức siêu kinh dị, bất cứ ai khi biết được thông tin này đều cảm thấy choáng váng.Quyết định tuyển dụng Vũ Minh Hoàng không cần thi công chức (nguồn internet)Quyết định bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng giữ chức Phó vụ trưởng (nguồn: internet)Quyết định chuyển công tác của ông Vũ Minh Hoàng vào UBND thành phố Cần Thơ


Những lùm xùm quanh chuyện bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải - con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, hay câu chuyện bổ nhiệm của Trịnh Xuân Thanh đang khiến cho dư luận đặt câu hỏi lớn về quy trình cán bộ ở một vài bộ, ban, ngành. Và bây giờ sau khi Trịnh Hùng Cường, con trai Trịnh Xuân Thanh cũng được bổ nhiệm một chức vụ ở Halico thì đến lượt một 9x khác còn khủng hơn đang được bổ nhiệm một cách chóng mặt đó chính là Vũ Minh Hoàng. Câu Bác dặn "cán bộ là đầy tớ trung thành của nhân dân" liệu những "đầy tớ" khi được thăng tiến quá nhanh và thiếu kinh nghiệm thực tiễn cũng như trình độ lý luận như thế này có phục vụ tốt được cho nhân dân?


Để nghị cơ quan có thẩm quyền cần vào cuộc xác minh ngay và trả lời sớm cho công luận được rõ về việc bổ nhiệm vội vàng và thiếu quy trình trên!


Trần Ái Quốc

7 Nhận Xét :

 1. Những lùm xùm quanh chuyện bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải – con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, hay câu chuyện bổ nhiệm của Trịnh Xuân Thanh đang khiến cho dư luận đặt câu hỏi lớn về quy trình cán bộ ở một vài bộ, ban, ngành. Và bây giờ sau khi Trịnh Hùng Cường, con trai Trịnh Xuân Thanh cũng được bổ nhiệm một chức vụ ở Halico thì đến lượt một 9x khác còn khủng hơn đang được bổ nhiệm một cách chóng mặt đó chính là Vũ Minh Hoàng. Câu Bác dặn “cán bộ là đầy tớ trung thành của nhân dân” liệu những “đầy tớ” khi được thăng tiến quá nhanh và thiếu kinh nghiệm thực tiễn cũng như trình độ lý luận như thế này có phục vụ tốt được cho nhân dân? Đề nghị cơ quan có thẩm quyền cần vào cuộc xác minh ngay và trả lời sớm cho công luận được rõ về việc bổ nhiệm vội vàng và thiếu quy trình trên!

  Trả lờiXóa
 2. Người Việt Online12:16 11 tháng 12, 2016

  Lên kiểu này thì đúng là nhanh thật, chẳng ai có thể ngờ được. Chắc không phải ad mà rất nhiều người đang đặt ra câu hỏi về trường hợp này. Mong các cơ quan chức năng sẽ sớm có câu trả lời để giải tỏa mọi thắc mắc trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Trọng dụng người tài là việc làm đúng, không có gì đáng nói cả, nhưng mà sự nó như thế này quả thật là cũng làm người ta phải suy nghĩ nhiều, quá nhanh so với quy định, dù có tài thật thì việc kinh nghiệm chưa nhiều cũng đã là vấn đề đáng suy ngẫm rồi.

  Trả lờiXóa
 4. "Với 26 tuổi đời, chưa kinh qua thực tiễn kinh nghiệm làm việc ngày nào, suốt ngày đi học theo diện tự túc nhưng lại được bổ nhiệm một cách liên tục, không thông qua quy trình nào, chỉ một thời gian ngắn đã leo lên hàm phó vụ trưởng Vụ kinh tế thuộc ban chỉ đạo Tây Nam Bộ". Ở cái tuổi này mà đã lên như diều thế này thì đúng là đáng nghi thật. Phải trọng dụng nhân tài, nhưng phải là nhân tài thực sự cơ.

  Trả lờiXóa
 5. những gì mà chúng ta thấy rằng những điều này có những uẩn khúc bên trong vì trong đấy là những lo ngại cho con người này không có công việc phù hợp sao mà làm như thế , điều đấy đang là một trong những mối quan tâm và lo ngại những điều tưởng như không thể

  Trả lờiXóa
 6. cần làm rõ là trước khi bổ nhiệm, ông Hoàng có được lấy phiếu tín nhiệm ở Vụ Kinh tế, nơi ông Hoàng sẽ về làm lãnh đạo quản lý chưa? Nếu có, kết quả này thế nào (quá bán hay không quá bán)?

  Trả lờiXóa
 7. Bổ nhiệm thế này là có vấn đề rồi, một ông mới 26 tuổi chưa có kinh nghiệm đã được giữ chức vụ cao. Việc bổ nhiệm chưa được thông qua ban lãnh đạo, kiểu này khác gì bổ nhiệm chui, tiền chảm hậu tấu. Việc này chắc chắn gây bức xúc không hề nhỏ trong các cán bộ trong tỉnh, nhân dân.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ