Nhãn

Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

Hết tung tin đồn đổi tiền, rận lại xuyên tạc về giá tiêu dùng tết Kỷ Dậu 2017!

Hết xuyên tạc bôi nhọ lãnh tụ, đám vong nô dân làm báo lại xuyên tạc sự thật về cái tết năm Đinh Dậu năm 2017, một sự xuyên tạc ghê tởm và đáng xấu hổ nhất trong làng dân chủ từ trước đến nay.


Chẳng là, đất nước Việt Nam vừa thoát nghèo, hiện với thu nhập bình quân đầu người là 2.109 USD, Việt Nam được xếp đứng đầu nhóm nước có thu nhập trung bình của thế giới. Với sự nỗ lực của Đảng, nhà nước Việt Nam mức sống của người dân ngày càng tăng lên, lạm phát giảm xuống từ chỗ 18,12% năm 2011 đã giảm xuống chỉ còn 0,6% năm 2105, với mức lạm phát này chỉ số giá tiêu dùng hầu như không tăng thêm bao nhiêu, mặc dù gần tết giá cả các mặt hàng có xu hướng tăng do cầu tiêu dùng tăng đột biến, tuy nhiên, mức tăng không đáng kể và sức mua của đồng tiền vẫn giữ ở mức ổn định. Còn chuyện đổi tiền chỉ là trò nhăng cuội, cơ quan công an Việt Nam đã vào cuộc bắt và tiến hành khởi tố, điều tra đối tượng tung tin đồn làm lũng đoạn thị trường.


Mặc dù tất cả đã làm rõ, nhưng đám vong nô trên trang danlambao lại tung tin đồn thất thiệt về chuyện lạm phát và giá tiêu dùng trong tết Đinh Dậu năm 2017, đồng thời vẫn mặt dày tung tin đồn đổi tiền mặc dù thông tin này đã được các cơ quan chức năng công bố rõ chỉ là tin đồn thất thiệt trên các phương tiện thông tin đại chúng trong vài tuần trước đây.


1e

Bài viết đăng trên danlambao


Đám vong nô này xuyên tạc trắng trợn rằng "“giá cả sao mà tăng vòn vọt vậy?”, “trời ơi! Sao giá cao thế!” v.v…? Hay "năm nay là năm đại hoạ cho toàn dân VN"??? Rồi tung tin bậy bạ rằng "Nghe nói 25đ cũ mới đổi được 1đ mới, có nghĩa là giá trị tiền mới mất đi 25 lần giá trị tiền cũ. Chưa kể còn có tin mỗi nhà chỉ đổi được số tiền nhất định rất giới hạn, giống như những lần đổi tiền trước đây ở miền Nam! Rồi có tin vì Tàu in tiền cho ta, nên nếu tiền mới lưu hành, thì tên gian ác Tàu cộng sẽ thừa cơ in thêm hàng đống tiền đổ vào thị trường VN"? Ý ám chỉ chuyện bịa đặt đổi tiền, chỉ mỗi việc in tiền, Nhà nước Việt Nam thừa sức tự in được tiền và hơn nữa đây là một nguyên tắc trong quản lý tài chính, tiền tệ Việt Nam chỉ có Nhà nước Việt Nam mới có quyền quyết định in tiền và một bộ phận chuyên trách trong Bộ tài chính được phép in tiền, tất cả đều cất trữ trong kho bạc của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Không bao giờ có chuyện Trung Quốc in hộ tiền Việt Nam và cũng không có chuyện đổi 1 đồng mới/25 đồng cũ, đến cả hồi siêu lạm phát ở Việt Nam là 774,7% vào cuối năm 1985, trong chính sách cải cách giá - lương - tiền tại Hội nghị Trung ương Tám khóa V, Trung ương cũng chỉ quy định ở mức 1 đồng cũ đổi 10 đồng mới, huống hồ bây giờ lạm phát chỉ có 0,6%, Nhà nước việc gì phải in tiền và đổi tiền? Đến cả chuyện vô lý như vậy chúng cũng xuyên tạc được, thế cho nên đám vong nô này mới viết lên được những điều sằng bậy như "Một vài viện dẫn cụ thể về giá cả: rau muống đang giá từ 8.000đ đến 10.000đ, nay lên 25.000đ/1kg, rau sà lách 20.000đ nay 40.0000đ đến 45.000đ/1kg, rau cải 8.000 tới 10.000 một bó nay 25.000đ/1bó (ở các chợ SG)??? Tất cả đều là bố láo, bịa đặt, xuyên tạc một cách trắng trợn!!! Bất cứ bà nội trợ nào khi đọc những thông tin này đều chỉ muốn úp ngay cái sọt rau vào mặt đám bố láo, mất dạy này.


Thế mới nói sư bố cái đám vong nô chỉ biết ăn tục, nói phét, chém gió ngớ ngẩn làm nhiễu loạn thông tin. Đề nghị bà con tẩy chay ngay cái trang lá cải dân làm báo, không để chúng tiếp tục tác oai, tác quái.


Trần Ái Quốc

6 Nhận Xét :

 1. Danlambao chúng xuyên tạc cũng không có gì là khó hiểu , bởi nghề của chúng là thế mà, chúng vốn đã bẩn thỉu như thế từ lâu rồi. Chúng xuyên tạc trắng trợn rằng ““giá cả sao mà tăng vòn vọt vậy?”, “trời ơi! Sao giá cao thế!” v.v…? Hay “năm nay là năm đại hoạ cho toàn dân VN”??? Rồi tung tin bậy bạ rằng “Nghe nói 25đ cũ mới đổi được 1đ mới, có nghĩa là giá trị tiền mới mất đi 25 lần giá trị tiền cũ. Ý ám chỉ chuyện bịa đặt đổi tiền, chỉ mỗi việc in tiền, Nhà nước Việt Nam thừa sức tự in được tiền và hơn nữa đây là một nguyên tắc trong quản lý tài chính, tiền tệ Việt Nam chỉ có Nhà nước Việt Nam mới có quyền quyết định in tiền và một bộ phận chuyên trách trong Bộ tài chính được phép in tiền, tất cả đều cất trữ trong kho bạc của ngân hàng nhà nước Việt Nam.Thế mới nói cái đám vong nô chỉ biết ăn tục, nói phét, chém gió ngớ ngẩn làm nhiễu loạn thông tin. Đề nghị bà con tẩy chay ngay cái trang lá cải dân làm báo, không để chúng tiếp tục tác oai, tác quái.

  Trả lờiXóa
 2. Thế mới nói đám nhà rận chủ lắm chiêu, nhiều trò. Chúng xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước mọi lúc, mọi nơi,mọi thủ đoạn. Xuyên tạc các kiểu, mới đây là xuyên tạc đổi tiền, khi vụ đổi tiền được cơ quan an ninh làm rõ, bắt được thủ phạm thì giờ lại đến chiêu bài mới. Thôi rồi, cũng đến chịu chúng nó rồi.

  Trả lờiXóa
 3. ôi cái chiêu trò "nghe nói" của đám rận chủ
  “Nghe nói 25đ cũ mới đổi được 1đ mới, có nghĩa là giá trị tiền mới mất đi 25 lần giá trị tiền cũ. Chưa kể còn có tin mỗi nhà chỉ đổi được số tiền nhất định rất giới hạn, giống như những lần đổi tiền trước đây ở miền Nam! Rồi có tin vì Tàu in tiền cho ta, nên nếu tiền mới lưu hành, thì tên gian ác Tàu cộng sẽ thừa cơ in thêm hàng đống tiền đổ vào thị trường VN“?

  Trả lờiXóa
 4. Kể ra cái bọn này nó cũng nhiều chiêu trò nhỉ? Đủ các kiểu, đủ các thể loại. Mà có gì chúng cũng xuyên tạc được,không có gì chúng cũng xuyên tạc được. Đang yên, đang lành chúng dựng không thành có,có thì chúng phủ nhận thành không. Và có ít thì chúng cho lên tận vô cùng. Nói chung cái nghề của chúng là vậy, nên càng ngày chúng càng diễn nhiều trò hơn

  Trả lờiXóa
 5. Người Việt Online14:36 29 tháng 12, 2016

  Định mệnh cái lũ rận chủ ăn không ngồi rồi chuyên bịa chuyện để lừa gạt người khác. Cần lắm các cơ quan chức năng vào cuộc để tìm ra những kẻ tung tin đồn nhảm này và xử lý thích đáng cũng như những kẻ đã tung tin đổi tiền ấy.

  Trả lờiXóa
 6. Định mệnh chúng nó, em cũng đi chợ thường xuyên, ừ rằng thi giá rau cỏ cũng tăng cao hơn nhiều so với trước đây nhưng cái giá mà chúng phịa ra thì chỉ có trong trí tưởng tượng. Bọn nó định lừa ai chứ.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ