Nhãn

Thứ Bảy, 24 tháng 12, 2016

Mùa noel năm 1972 và tội ác của lính Mỹ!

Giáng sinh là một thú vui của Phương Tây và được du nhập vào Việt Nam khá lâu, thế nên giáng sinh cũng được nhiều gia đình ở Việt Nam coi đó là ngày lễ để tổ chức đi chơi, chụp ảnh và đoàn tụ, mặc dù đó là ngày lễ của người theo đạo Thiên Chúa, mừng ngày Chúa giáng sinh. Nhưng thôi, chuyện ai thích hay không thích thì cũng không quan trọng bởi không khí giáng sinh đang tràn ngập khắp Việt Nam, và không cứ gì đồng bào công giáo, những người dân bình thường cũng ham gia vào ngày hội giáng sinh để vui chơi, ghi lại những kỷ niệm đẹp trước thềm năm mới. Thế nhưng vẫn chưa ai quên mùa giáng sinh năm 1972, khi Mỹ ném bom toàn miền Bắc với âm mưu biến Hà Nội trở về thời kỳ đồ đá.


1_132910Mỹ ném bom miền Bắc năm 1972 (nguồn: internet)


Đúng giờ này của Noel 44 năm về trước tổng thống mỹ Nixon tuyên bố trước toàn thể nhân dân mỹ và thách thức cả thế giới bằng câu nói : Biến Miền Bắc Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá. Theo đó, cuộc leo thang bắn phá miền Bắc Việt Nam bắt đầu dữ dội từ ngày 18, nhưng đỉnh điểm là ngày 26/12, sau ngày nghỉ Giáng sinh (lễ Tạ ơn), như Nixon thừa nhận, chính ông ta là người ra lệnh trận tấn công này với 116 lần xuất kích của B.52. Mỗi “con quái vật điện tử” B.52 với 8 máy phản lực, có thể mang theo khoảng 30 tấn bom từ 500-700 cân Anh mỗi chuyến, có thể ném bom từ độ cao 17.000m. Đêm Noel đêm mà với sự huy động của 60% không quân không kích bằng máy bay ném bom chiến lược B52 đã rải xuống toàn miền bắc Việt Nam số lượng bom đạn 36.000 tấn. Chúng không kích vào các cơ sở hạ tầng, bệnh viện trường học, giết hàng trăm, nghìn người dân vô tội. Phố Khâm Thiên là khu phố bị tàn phá nặng nề nhất với toàn bộ 6 khối phố bị xóa sạch bởi bom B52, gần 2.000 ngôi nhà bị đánh sập, 534 nhà bị phá hủy hoàn toàn, bom đạn đã cướp đi 283 sinh mạng, làm thương 266 người.


Nhưng rất tiếc, Miền bắc với sự chiến đấu tuyệt vời đã bắn cho B52 rụng như lá mùa thu, cố vấn Mỹ sau 12 ngày đã phải hét lên : Dừng, lập tức dừng cuộc không kích này lại nếu ko B52 sẽ tuyệt chủng mất.Giặc lái Mỹ bị bắt (nguồn: internet)
Cái gì có thể quên, nhưng cái này ko thể quên, Nên nhớ chính Vatican đã từng vận động Mỹ dội bom nguyên tử xuống trận ĐBP để cứu nguy cho quân Pháp, Và cũng chính Hồng Y Spell Man đã thúc giục tổng thống mỹ nixon ném bom miền bắc VN năm 1972, Cũng chính thằng vàng vẩu con chiên Nguyễn Văn Thiệu đã kêu gọi mỹ hãy ném bom tan nát miền bắc VN, tớ báo pháp ( L'Humanlite ) thời điểm đó đã nhận xét rằng : Ngay cả trong thế chiến thứ hai , những viên tướng Pháp phản bội cũng ko dám đề nghị Đức Quốc Xã tàn phá Paris , thế mà nay Thiệu lại muốn mỹ ném bom phá đất nước mình, Thiệu thật đáng xấu hổ ?


Lịch sử đc viết nên bằng máu, đừng ai quên điều đó !


Thằng Đậu
1 Nhận Xét :

  1. Người Việt Online07:26 28 tháng 12, 2016

    "Ngay cả trong thế chiến thứ hai , những viên tướng Pháp phản bội cũng ko dám đề nghị Đức Quốc Xã tàn phá Paris , thế mà nay Thiệu lại muốn mỹ ném bom phá đất nước mình". Vậy mà ngày nay vẫn còn nhiều kẻ luôn mồm tung hô Thiệu như một vĩ nhân nữa. Chắc bọn chúng cũng cùng một dã tâm với đất nước này.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ