Nhãn

Thứ Bảy, 24 tháng 12, 2016

Đôi dòng về chàng ca sĩ Nhật Minh (Sing My Song) thích làm chính trị!

Cư dân mạng đang ồn ào về chuyện cậu bé Nguyễn Thanh Nhật Minh bị loại khỏi chương trình ca nhạc "Sing My Song" vì post "phản động, chống chế độ" trên Facebook cá nhân. Cá nhân lão có đôi lời như sau:

1d

Bài viết về Nguyễn Thanh Nhật Minh đăng trên danlambao


- Thứ nhất, phàm là nghệ sĩ, những thần tượng của công chúng thì hình ảnh, cuộc sống phải "sạch sẽ" và tài năng phải có thật, được thừa nhận. Giới nghệ sĩ Việt Nam đã từng có những tấm gương nhãn tiền về sự buông thả bản thân hay những phát ngôn sặc mùi phản động chỉ để đạt được những lợi ích cá nhân tiêu biểu như Huy MC, Thu Phương, Bằng Kiều,..tất nhiên, mọi người đã rộng lòng tha thứ cho một vài cá nhân cũng bởi vì họ nông nỗi, suy nghĩ nhất thời chưa chín chắn, và hơn hết là họ biết hối cải, biết quay đầu làm lại trước những sai lầm của mình. Chuyện cậu bé Nguyễn Thanh Nhật Minh cũng vậy, khi tham gia cuộc thi Sing My Song, giới trẻ cũng đã được biết đến cậu bé với tài lẻ là sáng tác, đánh đàn và hát, thế nhưng cậu lại không được "sạch sẽ" về đời tư, đặc biệt là có vấn đề nghiêm trọng về đạo đức và chính trị, tư tưởng. Một người sẽ có cơ hội là thần tượng của giới trẻ mà không sạch sẽ như vậy có thể làm ảnh hưởng đến những fan của họ trong tương lai. Thế nên việc cậu bé này tự viết đơn hay bị loại khỏi chương trình cũng là điều tất yếu, xin miễn bàn ở đây.


- Thứ hai, chuyện một bộ phận nhỏ của giới trẻ suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống và gia nhập hàng ngũ của những kẻ thích ăn chơi sang chảnh nhưng lại lười lao động đang là một hiện tượng phổ biến và đáng lên án ở Việt Nam hiện nay. Ở mảnh đất Khánh Hòa, tiếp xúc với những luận điệu của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có thể đã khiến Nguyễn Thanh Nhật Minh không làm chủ được bản thân mình, bị dụ dỗ và lôi kéo, đồng thời có những phát ngôn sặc mùi chính trị. Tuy nhiên, dù lý do gì đi nữa, thì Nguyễn Thanh Nhật Minh cũng xứng đáng bị cơ quan công an hỏi thăm, bởi cường độ share bài và các stt có nội dung cực đoan càng ngày càng tăng, tính chất càng ngày càng phức tạp. Cũng may cư dân mạng khá chăm chỉ khi soi mói đời tư của chàng Nhật Minh này, nếu không sẽ ít người biết được rằng cậu bé này đang có nguy cơ đi theo vết xe đổ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Sau vụ này, chắc cậu Nhật Minh này sẽ lớn hơn và biết đúng sai, cư xử đúng mực hơn nếu không muốn bị dư luận quay lưng và chấm dứt luôn cả ước mơ làm ca sĩ của mình.


Hãy cảnh tỉnh và sống tốt hơn trước khi quá muộn hỡi cậu bé!


Trần Ái Quốc

6 Nhận Xét :

 1. Người Việt Online07:18 28 tháng 12, 2016

  Mặc dù có những lầm lỡ trong quá khứ nhưng đến bây giờ những Thu Phương, Bằng Kiều vẫn được công chúng đón nhận. Mong rằng Nguyễn Thanh Nhật Minh rồi cũng như họ biết sai để quay đầu.

  Trả lờiXóa
 2. Người tử tế01:36 31 tháng 12, 2016

  Không biết tài năng của cậu này đến đâu, nhưng cái tư tưởng của cậu ta là tư tưởng của kẻ ăn cháo đái bát. Cậu không hiểu, cái cuộc sống cậu có được là do ai mang lại cho cậu. Cậu chỉ biết tận hưởng, khi mọc được chút lông nghĩ rằng mình có thể bay được là quay lại chửi lại người đã cưu mang cậu. Loại như cậu không bao giờ thành công được đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Là một ca sĩ hay nhạc sĩ đều cần phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Bởi vậy, đề nghị VTV cần sớm loại bỏ Nguyễn Thanh Nhật Minh ra khỏi cuộc thi, đồng thời gian tới cần siết chặt và nghiêm túc hơn trong công tác sơ duyệt và tuyển chọn thí sinh tham gia để chương trình mang đúng ý nghĩa của nó

  Trả lờiXóa
 4. Có tài nhưng không có đức thì chỉ trở thành con sâu đục khoét xã hội mà thôi. Đặc biệt với một kẻ có tư tưởng phản động như Nguyễn Thanh Nhật Minh thì không thể để trở thành một nhân vật nổi tiếng, là thần tượng của thế hệ trẻ được. Bởi đó sẽ là cơ sở để cho những kẻ như thế này hoặc đồng bọn lợi dụng tuyên truyền chống phá về lâu dài.

  Trả lờiXóa
 5. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Tài năng của Nguyễn Thanh Nhật Minh mới ở giai đoạn bắt đầu nhưng đạo đức, tư cách của Minh lại thụt lùi hẳn. Tuy mới được biết đến từ chương trình Sing My Song nhưng ca sĩ, nhạc sĩ trẻ tuổi này đang thể hiện tư tưởng lệch lạc với những dòng status đăng trên facebook cá nhân.

  Trả lờiXóa
 6. Mới ít tuổi mà đã chạy theo đám dân chủ rởm cũng như phản động lưu vong thì quả là đáng tiếc, nhất là người có thể nổi tiếng trong làng âm nhạc Việt Nam. Hy vọng Nguyễn Thanh Nhật Minh sẽ quay đầu làm bờ, loại bỏ liên lạc với những thành phần xấu và tập trung cho sự nghiệp cá nhân của bản thân mình.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ