Nhãn

Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2016

Đôi dòng về ông bố địu con nhặt rác đánh con và bị đánh!!!

Về câu chuyện ông bố nhặt rác đêm đông làm thắt lòng cộng đồng mạng... và cũng mấy hôm sau, nhờ sự soi mói của cộng đồng mạng, một clip ông bố đó đánh đứa con gái dã man bằng thắt lưng lại xuất hiện làm dấy lên làn sóng làm phẫn nộ cộng đồng mạng. Và tiếp đó, các anh chị giang hồ tìm đến đánh và dằn mặt ông bố đó, sự kiện này lại làm hả hể cộng đồng mạng. Hiệu ứng mạng bây giờ làm cho con người gần lại với nhau, nhưng đồng thời cũng gây ra nhiều chuyện thị phi làm phức tạp cuộc sống bình yên của xã hội.


1_132910


Ông bố trẻ đánh con bằng thắt lưng (nguồn: internet)


Điểm chung đều là cộng đồng mạng...


Người đàn ông địu con nhặt rác đó chính là Đào Đức Khiêm (SN 1990) có vợ sinh năm 1993, hiện đã bị vợ bỏ, bản thân Khiêm có 3 con, trước đây có hộ khẩu thường trú tại tổ 26, phường Ngọc Thụy. Nhìn dàng vẻ của Khiêm cũng không toát lên vẻ hiền lành cho lắm, giọng nói cũng có chút không được bình thường như những người khác, có vẻ như tuổi thơ bất hạnh, những khó khăn của cuộc sống đã làm cho cậu bé này trải qua rất nhiều sa ngã trong quá khứ. Khiêm từng có 1 tiền án về tội trộm cắp vặt (Khiêm thường đi ăn trộm vặt, khi thì con chó, khi thì cái quần bò...) và đã bị Tòa án nhân dân quận Long Biên xử 8 tháng án treo năm 2009. Ngoài ra, Khiêm còn có 1 tiền sự về tội trộm cắp chó ở phường và bị xử lý hành chính năm 2013. Khiêm còn thuộc diện Công an đang quản lý hồ sơ về việc có sử dụng ma túy. Thân gà trống nuôi con đã khổ, đối với một kẻ không nghề nghiệp như Khiêm thì lại vô cùng khó khăn. Chuyện anh ta dạy con cũng là chuyện dễ hiểu như bao ông bố, bà mẹ khác dạy con bằng roi vọt. Nhưng cách đánh con của Khiêm lại khiến dư luận vô cùng bức xúc vì tính chất dã man của một ông bố đối với một đứa bé gái vừa lớn. Và như vậy, các anh xã hội vào cuộc, dạy cho ông bố này một bài học bằng tình người bằng chính "bạo lực" là những nắm đấm.


http://www.youtube.com/watch?v=MkUaJyaP5pk

Nếu đứng trên cái tình!!!, thì nhìn qua có thể thấy các anh đúng, khi nó đánh con nó thì anh đánh nó... xem như hòa. Làm mát lòng dân mạng!. Nhưng nếu đứng về lý thì các anh đánh người là các anh sai rồi, lấy một cái sai để sửa cái sai khác, dùng vũ lực để giải quyết vũ lực chưa chắc đã làm một cách giải quyết hay! Chưa bao giờ là một lựa chọn đúng!!!
Và khi các cháu bé nhìn thấy người khác đánh bố nó thì tâm lý của nó cũng bị ảnh hưởng sau này, (mặc dù thằng bố nó đáng đánh )
Những trường hợp như này thì theo tôi nên để pháp luật xử lý, vì trong hiến pháp có quyền của trẻ em mà, hãy để luật pháp bảo vệ các cháu!.


Không phải là kịch hóa cuộc đời, nhưng đối với trẻ em ngày Noel thì chỉ nên cho chúng thấy ông già tuyết thôi, đừng bắt chúng thấy những "hiệp sĩ áo đen áo trắng" xúm vào đánh chửi bố nó...


P/s: Đúng là ngày Noel mà cũng chả được yên với cacc vì các anh các chị còn man rợ quá... tôi nói tất cả.


Trần Ái Quốc1 Nhận Xét :

  1. Tuy rằng hành động của Đào Đức Khiêm là đang lên án, thậm chí là đáng đánh, nhưng giải quyết cái sai này bằng một cái sai khác là không đúng. Xã hội có pháp luật thì pháp luật cần phải được tôn trọng. Nếu như các anh chị xã hội chỉ dừng lại ở mức răn đe thì đáng hoan nghênh.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ