Nhãn

Thứ Sáu, 30 tháng 12, 2016

Động cơ gây án của ông Đỗ Cường Minh không có yếu tố chính trị!

Chiều 26/12, Công an tỉnh Yên Bái đã có thông tin chính thức kết quả điều tra vụ Đỗ Cường Minh (Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm Yên Bái) dùng súng bắn tử vong Bí thư tỉnh ủy Yên Bái và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái vào tháng 8/2016. Theo đó, khoảng 6h30 ngày 18/8/2016, Đỗ Cường Minh từ nhà của mình điều khiển xe ôtô biển kiểm soát 29Z - 5024 chở vợ là chị Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1971) đi làm. Sau khi chị Hà xuống xe thì Đỗ Cường Minh tiếp tục điều khiển xe ô tô đến Văn phòng Tỉnh ủy. Trên đường đi, Đỗ Cường Minh đã gọi điện nói chuyện với lái xe của ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy. Khi đến trụ sở Văn phòng Tỉnh ủy, Minh xuống xe xách cặp đi vào ngồi ở phòng khách số 1 (gần phòng họp HĐND), sau đó xách cặp đi lên tầng 2 đứng chờ ở ngoài phòng làm việc của ông Cường.


1_132910


Các cá nhân trong vụ trọng án tại Yên Bái (ảnh: internet)


Khi thấy ông Cường đến phòng làm việc thì Minh vào theo và dùng súng K59 (súng quân dụng được trang bị) bắn 4 viên đạn vào người ông Cường. Bắn xong, Minh mang theo súng, xách cặp đi xuống xe ô tô của Minh và điều khiển xe đi đến đỗ tại sân của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Sau đó, Minh xách theo chiếc cặp màu đen đi bộ lên phòng làm việc của đồng chí Ngô Ngọc Tuấn - Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy (cách phòng của ông Phạm Duy Cường khoảng 150 mét). Đến gần cửa phòng làm việc của ông Tuấn, Minh gặp anh Âu Văn Hải (lái xe của Ban tổ chức Tỉnh ủy) nói trong phòng đang có khách nên Minh đứng chờ và nói chuyện với anh Hải tại hành lang ngoài cửa. Khoảng 3 phút sau, đoàn khách của Hội đồng nhân dân tỉnh ra về thì Minh đi vào phòng ông Tuấn và khép cửa lại. Sau đó Minh dùng súng K59 bắn 3 viên đạn vào người ông Tuấn rồi Minh tự bắn 1 viên đạn vào đầu mình để tự sát.


Theo cơ quan điều tra, động cơ gây án của Đỗ Cường Minh không có yếu tố chính trị, không có mâu thuẫn trong làm ăn kinh tế hay tình ái. Cơ quan điều tra Công an tỉnh Yên Bái nhận định: Do bất mãn bức xúc cá nhân trong bố trí sắp xếp nhân sự khi sáp nhập Chi cục lâm nghiệp vào Chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái dẫn đến Đỗ Cường Minh đã dùng súng bắn chết ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn.


Trần Ái Quốc


1 Nhận Xét :

  1. đấy là điều đã được các cơ quan điều tra chứng minh và chỉ có những điều mang tính chất mâu thuân nội bộ cá nhân nên mới dẫn ra một hậu quả nghiêm trọng này và qua đấy sẽ phải thấy được các cơ quan chưc năng phải thấy được điều nào cần làm và đừng nên làm những điều quá đáng làm cho mâu thuẫn dâng cao

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ