Nhãn

Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2016

Rodrigo Duterte "trong 5 đứa Mỹ thì có 3 đứa ngu và 2 đứa biết suy nghĩ"???

Đây là lời nhận xét của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, phản ứng lại lời đe doạ của Mỹ đòi cắt viện trợ dành cho Philippines vì những vụ thảm sát trong cuộc chiến chống ma tuý đang diễn ra tại nước này. Cụ thể vào ngày 22/12, Ủy ban Nhân quyền Liên Hợp Quốc tuyên bố sẽ điều tra về các tuyên bố của Tổng thống Philippines Duterte, trong đó có tuyên bố nói rằng, cá nhân ông đã giết chết các nghi phạm ma túy trong thời gian còn làm thị trưởng thành phố Davao.


1eTổng thống Philipines Rodrigo Duterte (nguồn: internet)


“Anh cứ đi mà khiếu nại lên Liên Hợp Quốc. Tôi sẽ đốt trụi Liên Hợp Quốc nếu anh muốn. Tôi sẽ đốt trụi nơi ấy nếu tôi đến Mỹ”. Trước đó chính ông này đã phủ nhận vai trò của Liên Hiệp Quốc khi khẳng định “Các ông còn không giải quyết được cuộc tàn sát ở Trung Đông, còn không nhúng tay vào được châu Phi… thế nên hãy ngậm mồm vào.” và từng cân nhắc phương án sẽ ra khỏi Liên hiệp quốc.


Ngoài ra ông Duterte còn giải thích thêm: “Những người da trắng đó có vấn đề. Người Mỹ không thông minh. Cứ 5 người Mỹ thì 3 người đần độn. Chỉ có 2 người có đầu óc đúng đắn”, theo kênh truyền hình ABS-CBN của Philippines.
Những phát ngôn này được trích dẫn lại từ những nguồn do báo Inquirer cung cấp.


Không biết những phát ngôn trên có chính xác hay không, nhưng với bản thân ông Rodrigo Duterte, những phát ngôn gây sốc đã theo ông từ khi ông nhậm chức tổng thống Philipines, ít nhiều những phát ngôn này sẽ gây bất lợi cho cá nhân ông Rodrigo Duterte và đất nước Philipines, bởi ai cũng biết rằng Philipines chính là một đồng minh thân cận của Mỹ, sự phát triển của Philipines có bàn tay của Mỹ, và khi ông nhắm vào Mỹ với nhiều phát ngôn gây sốc như vậy, chắc chắn phía Mỹ sẽ không bỏ qua.


Không hiểu những thanh niên cuồng Mỹ, những thanh niên lúc trước tung hô Phillippines nghĩ sao về việc này nhỉ???


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Người Việt Online07:06 28 tháng 12, 2016

    Những phát ngôn đó có vẻ phù hợp với tính cách mạnh mẽ của ông Rodrigo Duterte. Có lẽ chẳng có người đứng đầu quốc gia nào lại có thể có những phát biểu mạnh mẽ hướng về phía Mỹ như thế. Đặc biệt khi mà 2 nước còn là đồng minh.

    Trả lờiXóa
  2. Một con người có thừa mạnh mẽ và quyết đoán. Trực tiếp và công khai chỉ trích Mỹ thế này thì ông Rodrigo Duterte cũng không phải dạng vừa đâu. Cái cách mà ông ấy lãnh đạo đất nước Philippines có hơi cực đoan, nhất là trong vấn đề chống ma túy, nhưng hiệu quả mà nó mang lại cũng tích cực đó chứ.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ