Nhãn

Thứ Năm, 22 tháng 12, 2016

Sự mất dạy của rận Trần Thảo (danlambao)

Về bài viết của Trần Thảo đăng trên danlambao lão xin có đôi lời như sau:

1dBài viết của Trần Thảo đăng trên danlambao


Thứ nhất, Trần Thảo xứng đáng được khen tặng là kẻ óc đầy củ đậu và tầm tư duy như ếch ngồi đáy giếng, xuyên suốt bài viết của gã cũng chỉ nhằm hạ bệ các vị lãnh đạo của Việt Nam bằng những từ ngữ bậy bạ, không cần nhắc đến mọi người cũng có thể biết được. Trước thiệt hại của những sự kiện biến động về thiên tai trong thời gian vừa qua không ai không buồn, nhưng viết kiểu kể lể và phủ định sạch trơn như Trần Thảo thì Lão chưa thấy ai trong đám rận ngu dốt và mặt dày như gã này. Mặc kệ mọi cố gắng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, sự vào cuộc của các chuyên gia để buộc formosa phải cúi đầu nhận tội và chấp nhận đền bù số tiến 500 triệu USD, mặc cho nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân trong hỗ trợ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, gã Trần Thảo phủ định sạch trơn, cho rằng  "Người dân xanh mặt vì đói khổ, cứ ngóng lên trên như trời hạn trông mưa, quý vị lãnh đạo vẫn bình chân như vại, lại dung túng cho mấy đứa mặt người dạ thú ở địa phương ăn chận tiền cứu trợ"??? Những điều gã Trần Thảo viết, dư luận đều rõ, thế nên chẳng lòe được ai, ngược lại cho thấy bản chất đê tiện của những kẻ đang làm bồi bút cho Việt Tân viết nhăng cuội để nhận tiền bố thí từ rận Hải ngoại.


Thứ hai, lại mắc lỗi so sánh một cách ngu dốt khi lôi bối cảnh trận lụt từ năm 1964 (dưới thời Việt Nam cộng hòa) với những thiên tai trong thời gian vừa qua tại miền Trung. Vẫn biết quy trình xả lũ có vấn đề, vẫn biết rằng do sự tắc trách của những người có liên quan dẫn đến những tổn thất cho người dân, cái này Chính phủ đã có chỉ đạo xử lý quyết liệt. Tuy nhiên, lôi bối cảnh nghèo nàn của đất nước vào năm 1964 để so sánh với năm 2016 rõ ràng là quá khập khiễng và thiếu chính kiến. Công nghiệp hóa, phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế sẽ làm thay đổi bộ mặt của đất nước, công nghiệp và thủy điện nhiều thì sinh thái chắc chắn phải chịu sự tác động, thay đổi, điều đó dẫn đến sự biến đổi khí hậu và sinh thái, những thảm họa thiên nhiên vì thế cũng xuất hiện nhiều hơn. Mọi sự phát triển đều phải đánh đổi, đó chính là quy luật, nhưng mục đích chính của Trần Thảo khi viết bài này không phải chỉ so sánh cho vui mà thông qua đó gã muốn ca ngợi sự tốt đẹp của chế độ bán nước Việt Nam cộng hòa vì đã không khiến cho dân bị lụt nhiều như hôm nay??? Một kiểu tư duy rối rắm và vô học, đến cả đứa trẻ đọc xong cũng cảm thấy khó hiểu.


Tất nhiên gã còn chứng tỏ sự vô học của mình bằng cách trích kinh điển các câu nói của Marx, nhưng tất cả những sự phân tích bố láo của gã càng khiến cho gã trở thành ngốc ngếch và buồn cười trong mắt độc giả. Xin gửi vài lời đơn sơ đến rận Trần Thảo, muốn múa bút kiếm xèng cũng phải có văn hóa một chút, viết kiểu ngớ ngẩn như vậy mà cũng được trả nhuận bút thì đúng là đám Việt Tân đầu chứa toàn đất sét và củ đậu.


Trần Ái Quốc


 

5 Nhận Xét :

 1. Trần Thảo, ông ta xứng đáng được khen tặng là kẻ óc đầy củ đậu và tầm tư duy như ếch ngồi đáy giếng, xuyên suốt bài viết của gã cũng chỉ nhằm hạ bệ các vị lãnh đạo của Việt Nam bằng những từ ngữ bậy bạ, không cần nhắc đến mọi người cũng có thể biết được. Trước thiệt hại của những sự kiện biến động về thiên tai trong thời gian vừa qua không ai không buồn, nhưng viết kiểu kể lể và phủ định sạch trơn như Trần Thảo thì Lão chưa thấy ai trong đám rận ngu dốt và mặt dày như gã này. Rồi có ngày ông ta sẽ nhận báo ứng về những hành động mà mình gây ra mà thôi....

  Trả lờiXóa
 2. mặc cho nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân trong hỗ trợ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, gã Trần Thảo phủ định sạch trơn, cho rằng “Người dân xanh mặt vì đói khổ, cứ ngóng lên trên như trời hạn trông mưa, quý vị lãnh đạo vẫn bình chân như vại, lại dung túng cho mấy đứa mặt người dạ thú ở địa phương ăn chận tiền cứu trợ”??? Những điều gã Trần Thảo viết, dư luận đều rõ, thế nên chẳng lừa được ai, ngược lại cho thấy bản chất đê tiện của những kẻ đang làm bồi bút cho Việt Tân viết nhăng cuội để nhận tiền bố thí từ rận Hải ngoại. Càng viết hắn càng cho ta thấy hắn ngu dốt đến mức nào...

  Trả lờiXóa
 3. Người Việt Online07:15 28 tháng 12, 2016

  Đó là những luận điệu quen thuộc của bọn phá hoại cccđ và tay chân mà. Dù chính quyền có cố gắng như thế nào đi chăng nữa, có đạt được thành tựu gì đi chăng nữa thì trong mắt bọn chúng vẫn coi nhưng không, bọn chúng vẫn tìm mọi cách để phủ nhận tất cả.

  Trả lờiXóa
 4. "Trước thiệt hại của những sự kiện biến động về thiên tai trong thời gian vừa qua không ai không buồn, nhưng viết kiểu kể lể và phủ định sạch trơn như Trần Thảo thì Lão chưa thấy ai trong đám rận ngu dốt và mặt dày như gã này". Cái này thì không đồng ý với thớt lắm. Cái kiểu phủ định sạch trơn này ở con rận nào chẳng có, đâu phải chỉ có ở Trần Thảo đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Người tử tế01:37 31 tháng 12, 2016

  Mọi sự phát triển đều phải đánh đổi, đó chính là quy luật, nhưng mục đích chính của Trần Thảo khi viết bài này không phải chỉ so sánh cho vui mà thông qua đó gã muốn ca ngợi sự tốt đẹp của chế độ bán nước Việt Nam cộng hòa vì đã không khiến cho dân bị lụt nhiều như hôm nay??? Một kiểu tư duy rối rắm và vô học, đến cả đứa trẻ đọc xong cũng cảm thấy khó hiểu.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ