Nhãn

Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Thêm một trò mị dân rẻ tiền của đám Đài Truyền Hình SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation!

Lợi dụng chiêu trò quyên góp cứu trợ đồng bào bão lụt miền Trung bị thiệt hại do hậu quả bão lụt hồi tháng 10 năm 2016, tổ chức chống cộng Đài Truyền Hình SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation ở bên xứ Cali - phọt tổ chức kêu gọi cộng đồng người Việt Hải ngoại quyên góp ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung. Và theo thông tin đăng tải trên trang mạng danlambao thì hiện hai tổ chức trên đã quyên góp được 619 nghìn USD? Chẳng biết con số này là thật hay không, nếu nó là tin vịt, thì đây chỉ là một trò PR rẻ tiền của những kẻ thiếu não và thiếu luôn cả đạo đức, nhân cách. Còn nếu số tiền trên là có thật thì sắp có một trận nội chiến căng thẳng về việc chia chác số tiền mà những kẻ này kiếm được.


1c

Bài đăng trên trang danlambao


Theo thông tin mị dân đăng trên danlambao, sau khi quyên góp được một số tiền là 619.000 Mỹ Kim, hai tổ chức chống cộng trên sẽ tiến hành các hoạt động cứu trợ như Cứu trợ 10 địa điểm bị thiệt hại nặng nề nhất thuộc hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh, bao gồm 3,440 gia đình và 1 cơ sở có 1000 các em trẻ mồ côi, tật nguyền (tuy nhiên không hề có danh sách, mặc dù trang này tuyên truyền rằng ngày 4/12 giáo phận Vinh sẽ xuất phát đi trao quà, nhưng đến nay chưa hề có bóng dáng nào, chưa có gói quà nào? điều này khẳng định rằng tất cả chỉ là trò mị dân rẻ tiền và lừa đảo trắng trợn. Tiếp, những kẻ trên mặc dù mang tiếng cứu trợ cho đồng bào bão lụt miền trung, tuy nhiên, hơn 600 nghìn đô sẽ chi cho linh mục Nguyễn Thái Hợp và Trần Xuân Thùy đi cứu trợ (ai cũng biết vụ kích động biểu tình chống formosa vừa rồi chỉ 3 ngày Nguyễn Thái Hợp đã kiếm chác được gần tỷ bạc) đồng thời số tiền này sẽ chỉ cứu trợ cho đồng bào công giáo của các giáo phận Liên Hòa, Cồn Sẻ, Tân Hội, Kinh Nhuận và chợ Sàng. Trên thực tế ai cũng biết, thiệt hại của hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh là vô cùng nặng, bởi lũ đến quá nhanh, bà con không kịp sơ tán tài sản, và thiệt hai như nhau, đặc biệt tại các giáo xứ trên thiệt hại không bằng các vùng khác, thế nhưng đoàn này đi cứu trợ chỉ tập trung cho các xóm có đồng bào công giáo, thể hiện ở đây có một âm mưu vô cùng lớn, đó chính là lợi dụng câu chuyện cứu trợ đồng bào miền Trung để chuyển tiền tài trợ của các tổ chức chống cộng Hải ngoại về cho các đối tượng trong nước tiến hành chi trả cho các hoạt động kích động biểu tình chống formosa và gây hại cho trật tự an ninh xã hội trên địa bàn Kỳ Anh, Hà Tĩnh.


Chuẩn bị có một cuộc xâu xé, chia tiền tài trợ và cũng chuẩn bị chứng kiến đám rận trong nước chửi nhau như mổ bò vì chuyện ăn chia không công bằng. Cũng như đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để ngăn chặn hành vi rửa tiền, gửi tiền tài trợ cho các hành vi biểu tình và phạm pháp của các tổ chức Đài Truyền Hình SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation.


Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Việc xây dựng nhà thờ chưa phải là vấn đề cấp bách, mà điều quan trọng trước tiên chính là làm sao ổn định đời sống cho bà con giáo dân. Vậy nên, thiết nghĩ Linh mục Nguyễn Công Bình hãy thu hồi lại những quyết định của mình, hãy làm đúng với vai trò và chức năng của một vị chủ chăn, thực sự quan tâm, chăm lo đến suy nghĩ, cảm nhận và quyền lợi của giáo dân chứ không thể dùng thần quyền giáo lý để ép buộc họ như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Chuẩn bị có một cuộc xâu xé, chia tiền tài trợ và cũng chuẩn bị chứng kiến đám rận trong nước chửi nhau như mổ bò vì chuyện ăn chia không công bằng. Cũng như đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để ngăn chặn hành vi rửa tiền, gửi tiền tài trợ cho các hành vi biểu tình và phạm pháp của các tổ chức Đài Truyền Hình SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation.

  Trả lờiXóa
 3. Chuẩn bị có một cuộc xâu xé, chia tiền tài trợ và cũng chuẩn bị chứng kiến đám rận trong nước chửi nhau như mổ bò vì chuyện ăn chia không công bằng. Cũng như đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để ngăn chặn hành vi rửa tiền, gửi tiền tài trợ cho các hành vi biểu tình và phạm pháp của các tổ chức Đài Truyền Hình SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation.

  Trả lờiXóa
 4. Người Việt Online14:46 8 tháng 12, 2016

  Chả biết là có tiền thật hay không nữa. Mà nếu có thì đây cũng chỉ là một hình thức gửi tài trợ cho bọn phá hoại ở trong nước ăn tiêu thôi chứ có phải là ủng hộ gì ai đâu. Mấy cái trò bẩn thỉu rẻ tiền này mà cứ diễn đi diễn lại mãi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ