Nhãn

Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Vài ý kiến khi đội tuyển Việt Nam dừng bước tại AFF Cup!

Như vậy là đội tuyển Quốc gia Việt Nam đã chính thức dừng bước trong danh dự tại AFF Cup với rất nhiều thắc mắc trong lòng các cổ động viên Việt Nam.


- Tại sao thủ môn Quang Thế bị Trọng tài rút thẻ đỏ tước quyền thi đấu trong một trận đấu quan trọng liên quan đến vận mệnh của một đội bóng và danh dự của quốc gia?


- Tại sạo HLV Hữu Thắng lại sử dụng Đình Đồng khi cầu thủ này đang có vấn đề về tâm lý và chưa thể hiện được phong độ tốt?


- Tại sao vai trò của Công Phượng lại lu mờ như vậy? Tại sao tuyển Việt Nam luôn thua trong những trận đấu quan trọng? và vô vàn những câu hỏi khác?


1_132910


Thẻ đỏ của thủ môn Nguyên Mạnh đã khiến đổi tuyển gặp khó khăn trong bán kết lượt về (nguồn: internet)


Những câu hỏi đó hãy để dư luận tiếp tục thắc mắc và tự trả lời, Lão chỉ bàn đến 2 vấn đề sau:


Thứ nhất, dù có thắc mắc gì đi nữa thì chúng ta cần phải thừa nhận rằng, trong trận bán kết lượt về tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam đã chiến đấu hết mình như những chiến binh thực sự. Họ đã làm rất tốt vai trò, vị trí của mình, kết thúc trận đấu với 90 phút chính thức họ đã làm nên điều thần kỳ vì màu cờ sắc áo, mặc dù chỉ còn 10 người trên sân. Chỉ riêng điều đó thôi đã khiến cho người hâm mộ phải thán phục về một tinh thần chiến đấu quật cường và tuyệt vời của những người con đất Việt. Kết thúc trận đấu với quả penanty oan uổng vì sự lỏng lẻo của hàng thủ đã khiến những ai đã cháy hết mình, đã chiến đấu hết mình phải khóc nức nở, giấc mơ vô địch khu vực của Việt Nam đã phải dừng lại. Thua, nhưng chúng ta đã thu trong danh dự, trong sự cố gắng hết mình, và trong tư thế không thể thắng được. Tuy nhiên, chúng ta sẽ còn nhiều cơ hội để chiến thắng trong tương lai khi chính sách trọng dụng nhân tài và chiến thuật được thay đổi. Vì vậy sẽ chỉ buồn chút thôi, rồi chúng ta lại sẽ cố gắng vì dù có bức xúc, có chán nản thì không bao giờ người hâm mô bỏ rơi bóng đá Việt Nam.


Thứ hai, chúng ta đã thua trong bóng đá nhưng chúng ta lại thua luôn cả về cách ứng xử đối với đội bạn, họ đá tốt hơn, chiến thuật hợp lý hơn và họ đã thắng. Nhưng trên đường họ trở về, một số ít vận động viên quá khích của Việt Nam đã ném đá vào xe chở đội tuyển Indonesia khiến hai thành viên của đội tuyển Indonesia đã bị thương, đó là bác sỹ Sheriff và HLV phó Billy. Hành vi này của một nhóm người đã khiến hình ảnh Việt Nam trở nên xấu xí trong mắt bạn bè quốc tế. Chúng ta đang chơi một thứ bóng đá đẹp, một môi trường thân thiện, những con người hâm mộ bóng đá với thái độ nhiệt thành, yêu mến cao độ. Vì vậy, hỡi những ai đã làm những chuyện đáng xấu hổ trên, hãy cảnh tỉnh và dừng lại ngay, chúng ta hay yêu bóng đá bằng chính trái tim của mình.


Xe bus chở đội tuyển Indonesia bị tấn công sau trận đấu ở Mỹ Đình


Xe bus chở đội tuyển Indonesia bị tấn công (nguồn: internet)


Lão không buồn nhiều vì bóng đá thua, mà buồn vì sự ứng xử kém của một số ít cổ động viên quá khích khi họ nhục mạ trọng tài Trung Quốc và tấn công đoàn xe chở đội Indonesia. Thay vì làm những điều bậy bạ hãy cố gắng vì một nền bóng đá đẹp, một hình ảnh đẹp và sự thay đổi trong tương lai của bóng đá nước nhà.


Trần Ái Quốc


 

3 Nhận Xét :

 1. Trong trận thua đó, ngoài những thắc mắc xung quanh vấn đề chuyên môn thì một hình ảnh không đẹp còn đọng lại chính là chiếc xe chở đội Indo bị ném đá vỡ cửa sổ. Thật buồn thay cho những cổ động viên chân chính. Một số kẻ quá khích đã làm xấu đi hình ảnh của cả đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Thủ môn Nguyên Mạnh chứ ad ơi? Phải công nhận trận này chúng ta tấn công hay nhưng lại không gặp may, trong khi đó hàng thủ thì chơi quá tệ. Không hiểu sao HLV Hữu Thắng lại không có sự thay đổi khi mà cả đến người ngoài cuộc cũng nhận ra những yếu điểm của đội tuyển.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân danh công lý09:40 12 tháng 12, 2016

  Thật đáng buồn trước sự ứng xử kém của một số ít cổ động viên quá khích khi họ nhục mạ trọng tài Trung Quốc và tấn công đoàn xe chở đội Indonesia. Thay vì làm những điều bậy bạ hãy cố gắng vì một nền bóng đá đẹp, một hình ảnh đẹp và sự thay đổi trong tương lai của bóng đá nước nhà.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ