Nhãn

Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Viết cho Gấu (con trai của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh)!

Gửi Gấu thân yêu!


Đầu tiên ông chúc mừng Gấu vì con đã tròn 2 tuổi, ông biết rằng con đón cái sinh nhật lần thứ 2 trong bối cảnh phải xa mẹ là điều không hề dễ dàng. Một đứa trẻ mới lớn và bắt đầu có nhận thức sẽ hiểu được cái giá của sự mất mát và thiếu vắng khi không có bàn tay của mẹ chăm sóc, nâng niu, mất mát này vô cùng lớn và ông chia sẻ với con!


1c


Bài viết đăng trên danlambao


Gấu ơi!


Con phải cảm thấy hãnh diện và tự hào vì con được sinh ra trong một đất nước anh hùng, được kế thừa những truyền thống tốt đẹp của cha ông, và tương lai khi con chập chững bước vào đời, con sẽ được học hành, được phát triển, khi đó con sẽ hiểu được giá trị tốt đẹp của chủ nghĩa xã hội và định hướng và Đảng, Nhà nước Việt Nam đã lựa chọn.


Thế nhưng sẽ thật sai lầm và đáng buồn nếu con được thừa hưởng những tư tưởng bất mãn và hèn hạ từ bà mẹ của con. Ông thật sự quan ngại về tương lai của nếu mẹ con tiếp tục truyền bá những tư tưởng bậy bạ và nhồi nhét nó vào đầu con, khiến con trở nên lầm lì, tách biệt với thế giới và trở thành những mầm non dân chủ, gây hại cho xã hội. Đáng lẽ với sinh nhật lần thứ 2 của mình, con phải được sống trong cảnh chan hòa, đầm ấm nhưng con lại phải chịu cảnh xa mẹ. Con đừng vội oán trách đất nước này đã bắt mẹ con con phải xa lìa, con cần phải hiểu rằng mẹ con đang làm những việc đáng xẩu hổ, gây hại cho xã hội đến mức buộc cơ quan công an phải sử dụng luật pháp để cách ly mẹ con ra khỏi cuộc sống xã hội, bởi mẹ con đang gây hại cho cộng đồng, làm ảnh hưởng đến những giá trị cao đẹp mà cha ông đã mất công xây dựng, gìn giữ. Những điều phức tạp này đến khi nào con lớn lên với tư cách một người công dân Việt Nam con sẽ hiểu, và khi đó ông chắc chắn rằng con sẽ rất buồn khi có một người mẹ đầy tội lỗi như vậy.


Nhưng con ạ, ông tin tưởng rằng tương lai của con sẽ tươi sáng hơn so với mẹ của mình, con sẽ là một người đàn ông tốt, một công dân tốt có ích cho xã hội. Và ông cũng tin tưởng rằng cho dù mẹ con có xấu đến đâu, có tệ hại thế nào thì vẫn là mẹ của con, và con sẽ đối xử tốt với bà ấy khi bà ấy về già, tỉnh ngộ và nhận ra sai lầm của mình. Con sẽ là một người đàn ông tốt, là trụ cột của gia đình, ông tin tưởng như vậy.


Ông chúc mừng sinh nhật lần thứ 2 của con, chúc con mạnh khỏe, chóng lớn!


Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Người Việt Online13:51 10 tháng 12, 2016

    Đáng thương cho đứa trẻ vô tội, còn chưa kịp hiểu sự đời đã phải gánh chịu hậu quả của mẹ nó để lại. Cũng chỉ vì sự thiếu hiểu biết, cố chấp, tham lam của người lớn mà bây giờ và cả tương lai phải chịu thiệt thòi.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ