Nhãn

Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2016

Xin chia buồn với nước Nga về vụ rơi máy bay Tu-154!!!

Sự đau buồn trên toàn nước Nga khi vụ rơi máy bay Tu - 154 đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều quân nhân nước Nga, trong đó có các nghệ sĩ của Đoàn ca múa kinh điển mang tên Alexandrov, dự kiến sẽ tổ chức biểu diễn một chương trình đón Năm mới tại sân bay Hmeymim. Nhưng tất cả đã không trở về!!!


1_132910Máy bay Tu - 154 (nguồn: internet)


Trước đau thương mất mát đó, tổng thống Nga Putin đã phát biểu gửi lời chia buồn sâu sắc nhất của mình tới gia đình và người thân các nạn nhân. Tổng thống đã chỉ đạo Thủ tướng Medvedev thành lập ủy ban nhà nước điều tra vụ tai nạn Tu-154.


Các phương tiên thông tin đại chúng của Nga đưa tin: Ngày 25/12 chiếc máy bay Tu -154 đã rơi xuống Biển Đen chỉ một thời gian ngắn sau khi cất cánh từ sân bay ở thành phố Sochi. Trong số 92 người trên máy bay có hơn 2/3 là thành viên của đoàn văn công quân đội Nga Alexandrov. Đoàn ca múa Alexandrov là tấm danh thiếp của văn hóa Nga, thương hiệu của chúng ta. Đó là nghệ nhân tuyệt vời (Valery) Khalilov và tất cả những người khác - không thể nào tưởng tượng nổi. Một sự bất công khủng khiếp, dù xảy ra bởi bất cứ lý do gì.


Đoàn văn công quân đội này được thành lập từ năm 1928, rồi trở nên nổi tiếng toàn thế giới với những màn trình diễn với dàn ca sĩ, nhạc sĩ và vũ công toàn nam giới.


Đoàn văn công được đặt tên theo giám đốc sáng lập, đồng thời là nhạc sĩ đã sáng tác quốc ca của Liên Xô Alexander Vasilyevich Alexandrov.


64 nghệ sĩ của đoàn Alexandrov, trong đó có trưởng đoàn Valery Khalilov, lên chiếc máy bay xấu số để tới căn cứ quân sự Hmeymim ở Syria biểu diễn phục vụ các binh sĩ Nga đang đóng quân tại đây nhân dịp năm mới. Chiếc máy bay biến mất khỏi màn hình radar và rơi xuống Biển Đen chỉ vài phút sau khi cất cánh.


Đây là mất mát to lớn với toàn thể nước Nga, xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và nhân dân Nga trước thảm họa to lớn này.


Trần Ái Quốc


 

2 Nhận Xét :

  1. Xin gửi lời chia buồn tới nước Nga. Khi mà vụ việc Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị sát hại còn chưa kịp lắng xuống thì lại tới vụ máy bay rơi này. Một nỗi đau quá lớn không phải chỉ của gia đình những nạn nhân mà còn của cả nước Nga.

    Trả lờiXóa
  2. 64 nghệ sĩ của đoàn Alexandrov, trong đó có trưởng đoàn Valery Khalilov, lên chiếc máy bay xấu số để tới căn cứ quân sự Hmeymim ở Syria biểu diễn phục vụ các binh sĩ Nga đang đóng quân tại đây nhân dịp năm mới. Chiếc máy bay biến mất khỏi màn hình radar và rơi xuống Biển Đen chỉ vài phút sau khi cất cánh. Đây là mất mát to lớn với toàn thể nước Nga, xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và nhân dân Nga trước thảm họa to lớn này.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ