Nhãn

Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

Y án sơ thẩm đối với Nguyễn Hữu Quốc Duy!

Với bản chất tốt đẹp và tính nhân đạo xã hội chủ nghĩa, pháp luật Việt Nam luôn có tính chất khoan hồng và nương nhẹ tay đối với những người phạm tội bằng những bản án công khai, đúng người, đúng tội theo đúng quy định tố tụng hình sự. Với bản án của Bùi Hằng, Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu cày, Lê Quốc Quân, hay mới đây là Nguyễn Hữu Quốc Duy đã thể hiện điều đó.


1e


Bài viết xuyên tạc sai sự thật đăng trên danlambaoSáng nay 26.12. 2016, Toà án nhân dân tỉnh Khánh Hoà đã mở phiên phúc thẩm xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy, trú tại số 02 Phan Bội Châu - Tp Nha Trang với hành vi “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo điều 88 BLHS. Phiên toà diễn ra trong vòng 90 phút (bắt đầu từ 7h30 đến 9h00), kết thúc phiên tòa, Nguyễn Hữu Quốc Duy được tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù giam. Bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy (sinh năm 1985, ngụ tại Cam Ranh - Khánh Hòa), bị cơ quan ANĐT Khánh Hòa khởi tố và bắt giam ngày 27/11/2015 với tội danh tuyên truyền chống Nhà nước. Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 23/8, Quốc Duy bị tuyên phạt 3 năm tù giam. Điều đáng nói là tham gia bào chữa cho hành vi phạm tội của Duy có các luật sư dân chủ đang gây ồn ào dư luận như Võ An Đôn và luật sư Nguyễn Khả Thành (thuộc đoàn luật sư Phú Yên).

Nói về tội trạng của Nguyễn Hữu Quốc Duy, từ năm 2009 đến năm 2015, Nguyễn Hữu Quốc Duy đã viết và đăng tải lên mạng internet hơn 58 bài viết có nội dung xuyên tạc trắng trợn đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, với mục đích phá hoại sự phát triển ổn định của đất nước. Đặc biệt, vấn đề đối tượng này tập trung chống phá chính là xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Mất dạy và trắng trợn hơn khi Duy thường xuyên lôi kéo, kích động nhiều người, nhất là số học sinh – sinh viên nổi dậy đấu tranh, chống chế độ.

Nhắc đến Duy phải nhắc đến một nhân vật khác là Nguyễn Hữu Quốc An, cáo trạng của VKS đã ghi rõ bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An thường xuyên truy cập các trang web phản động có những thông tin nói xấu nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Khuya 17/4/2015, Nguyễn Hữu Thiên An đã dùng sơn vẽ khẩu hiệu phản động theo lời kêu gọi của tổ chức phản động Việt Tân trên tường trụ sở Công an phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. Sau khi thực hiện hành vi trên, giữa th áng 5/2015, Nguyễn Hữu Thiên An được một đối tượng nữ là người của tổ chức Việt Tân, liên lạc và mời sang Singapore tham dự khóa huấn luyện truyền thông do tổ chức Việt Tân, Đài Á châu tự do (RFA) và tổ chức Article 19 tổ chức.

Trong phiên tòa xét xử hôm 23/8, tại thành phố Nha Trang, Tòa án nhân dân thành phố Nha Trang đã tuyên phạt Duy 3 năm tù giam, An 2 năm tù giam. Tuy nhiên, chỉ có Duy kháng cáo, và khi vụ án không có tình tiết gì mới, ngoài những lời bào chữa ngớ ngẩn của các vị luật sư dân chủ, tòa án đã kết thúc phiên xử trong hai tiếng làm việc liên tục, khách quan. Bản án 3 năm tù giam là quá nhẹ với những gì Quốc Duy đã làm, vậy nên các đối tượng dân chủ nên biết dừng lại đúng lúc, đừng làm phiền quá trình cải tạo của Quốc Duy và để cậu ta còn sớm trở lại làm người bình thường, một công dân tốt có ích cho xã hội. Toàn án đã làm những gì mình cần làm một cách khách quan, trung thực, đúng người, đúng tội vì vậy Nguyễn Hữu Quốc Duy hãy gắng cải tạo cho tốt để sớm hòa nhập cộng đồng.


Trần Ái Quốc

5 Nhận Xét :

 1. . Bản án 3 năm tù giam là quá nhẹ với những gì Quốc Duy đã làm, vậy nên các đối tượng dân chủ nên biết dừng lại đúng lúc, đừng làm phiền quá trình cải tạo của Quốc Duy và để cậu ta còn sớm trở lại làm người bình thường, một công dân tốt có ích cho xã hội. Toàn án đã làm những gì mình cần làm một cách khách quan, trung thực, đúng người, đúng tội vì vậy Nguyễn Hữu Quốc Duy hãy gắng cải tạo cho tốt để sớm hòa nhập cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 2. "Sáng nay 26.12. 2016, Toà án nhân dân tỉnh Khánh Hoà đã mở phiên phúc thẩm xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy, trú tại số 02 Phan Bội Châu – Tp Nha Trang với hành vi “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo điều 88 BLHS. Phiên toà diễn ra trong vòng 90 phút (bắt đầu từ 7h30 đến 9h00), kết thúc phiên tòa, Nguyễn Hữu Quốc Duy được tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù giam."
  Tội danh rõ ràng rồi, còn vô tội cái nỗi gì nữa?

  Trả lờiXóa
 3. " Nguyễn Hữu Thiên An thường xuyên truy cập các trang web phản động có những thông tin nói xấu nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Khuya 17/4/2015, Nguyễn Hữu Thiên An đã dùng sơn vẽ khẩu hiệu phản động theo lời kêu gọi của tổ chức phản động Việt Tân trên tường trụ sở Công an phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. Sau khi thực hiện hành vi trên, giữa th áng 5/2015, Nguyễn Hữu Thiên An được một đối tượng nữ là người của tổ chức Việt Tân, liên lạc và mời sang Singapore tham dự khóa huấn luyện truyền thông do tổ chức Việt Tân, Đài Á châu tự do (RFA) và tổ chức Article 19 tổ chức."
  Tội danh rõ ràng mà người mẹ vẫn kêu con mình bị oan. Phải chăng con hư là tại mẹ?

  Trả lờiXóa
 4. Nếu như nhà nước Việt Nam là một nhà nước độc tài như những lời mà những kẻ CCCĐ và lũ rận rêu rao thì có lẽ những Bùi Hằng, Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu cày, Lê Quốc Quân, hay Nguyễn Hữu Quốc Duy đã đứng dựa cột cả lũ rồi chứ chẳng còn sống được đến bây giờ nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Người Việt Online14:27 29 tháng 12, 2016

  Sự thật là như thế nhưng lũ rận đâu có hiểu đâu cơ chứ. Chúng luôn tự cho mình là kẻ đúng, đứng lên trên cả pháp luật. Khi mà pháp luật trừng phạt thì chúng luôn mồm kêu oan, thậm chí là lôi cả những cá nhân, tổ chức nào đó ở nước ngoài để làm bình phong chắn đỡ cho mình.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ