Nhãn

Thứ Hai, 9 tháng 1, 2017

Anh báo Tuổi trẻ Online giật tít thế này là chưa được?

Liên quan đến sự việc đang gây rùm beng dư luận về vụ việc "công an xã" xã Định Mỹ, huyện Thoại Sơn, An Giang huy động lực lượng, dùng công cụ hỗ trợ bắt và đánh người trái phép. Anh Tuổi trẻ Online đã giật tít "Công an vô cớ “vây bắt” và đánh 5 người, 2 người nhập viện". Theo lão cái tít này chưa chính xác và dễ gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến lực lượng CAND, tạo cớ cho các đối tượng dân chủ lợi dụng bôi nhọ hình ảnh của ngành.


1cBài viết đăng trên tuổi trẻ online


Nguồn tại đây:


http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20170107/cong-an-vo-co-vay-bat-va-danh-5-nguoi-2-nguoi-nhap-vien/1248613.html


Trong sự việc này, những người thực hiện hành vi trên là lực lượng công an xã, một lực lượng bán chuyên trách trong lực lượng CAND, chính vì bán chuyên trách, nên họ chỉ được bồi dưỡng nghiệp vụ, và không được đào tạo bài bản như lực lượng chính quy cũng như tinh sâu về chuyên môn nghiệp vụ, do những hạn chế đó dẫn đến hậu quả đau lòng là họ lạm quyền, hành xử trái quy định của pháp luật.


Công an vô cớ “vây bắt” và đánh 5 người, 2 người nhập viện


Một trong những nạn nhân của sự việc (nguồn: internet)


Trả lời về sự việc này, đại tá Nguyễn Văn Hiếu, trưởng Công an huyện Thoại Sơn, cho biết ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện đã cử cán bộ điều tra toàn bộ vụ việc, lấy lời khai các bên và nhân chứng, xác định trong vụ này công an xã đã sai. Ông cũng khẳng định “Mấy anh công an xã này nhào vô tính bắt người bán số đề nhưng không có chứng cứ mà còn cự cãi rồi huy động lực lượng mang theo roi điện và công cụ hỗ trợ để bắt là không đúng. Hiện tại, tôi đang chờ giám định tỉ lệ thương tật để xử lý các công an xã. Còn đối với bà Sáu, địa phương đã cử cán bộ đến tận nhà xin lỗi. Nếu bà không chấp nhận thì vài ngày tới tôi sẽ trực tiếp gặp gia đình” . Đây là một cách ứng xử hợp lý, ai làm sai người đó sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Cách trả lời của anh Hiếu cũng được dư luận hết sức đồng tình và đồng thuận.


Chỉ có điều đáng tiếc là nếu báo tuổi trẻ thêm từ "xã" vào từ công an ở tít để nêu rõ sự việc thì sẽ rõ ràng hơn, tránh hiểu nhầm và tạo điều kiện cho kẻ xấu xuyên tạc. Có lẽ sau chuyện này, Bộ Công an cũng phải tính lại biên chế của công an xã nhằm nâng cao trình độ pháp luật cũng như tính chuyên nghiệp trong phục vụ dân, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.


Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ