Nhãn

Thứ Ba, 17 tháng 1, 2017

Bàn tay của linh mục Trần Đình Lai trong vụ giáo xứ Đông Yên xuống đường!

Vào sáng ngày 14/1/2017 khoảng 1000 Giáo dân Giáo xứ Đông Yên (Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã đổ đường quốc lộ 1A chặn các phương tiện giao thông. Không chỉ tụ tập đông người gây khó khăn cho giao thông, những giáo dân tham gia vụ biểu tình này còn đưa lưới đánh bắt cá giăng đầy đường để phản đối chính sách đền bù của chính quyền địa phương trong vụ việc xả thải gây ô nhiễm môi trường 4 tỉnh miền Trung do Formosa gây ra cách đây không lâu. Với thời tiết mưa rét, nhìn cảnh bà con giáo dân phải ngồi dưới trời mưa, lòng người không khỏi động lòng, nhưng đối với những kẻ đứng đầu xúi giục giáo dân, chúng không quan tâm đến sức khỏe của giáo dân, chỉ cần đạt được những mục đích chính trị mà chúng muốn. Trước tình cảnh đó, rất nhiều câu hỏi được đặt ra, nhưng điều khiến dư luận vô cùng thắc mắc đó là: Ai chính là kẻ đạo diễn, chỉ đạo làm nên sự việc này? trong khi việc đền bù cho bà con tại các tỉnh miền Trung đang được tính toán và triển khai dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước Việt Nam tại sao bà con giáo xứ Đông Yên lại đội mưa chiếm lĩnh quốc lộ 1 A để phản đối chính sách đền bù?. Câu trả lời không lạ, lại là sự can thiệp, xúi giục của các linh mục quản xứ, và lần này lại là bàn tay của linh mục Trần Đình Lai, quản xứ Đông Yên.


00Linh mục Trần Đình Lai, quản xứ Đông Yên (nguồn: internet)


Chắc chưa ai quên được, trước khi Trần Đình Lai chuyển đến giáo xứ Đông Yên, linh mục quản xứ là ông Đậu Thanh Minh, là đạo diễn của hàng loạt những vụ kích động giáo dân xứ Đông Yên chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái pháp luật và tiến hành chiếm lĩnh quốc lộ 1A có dấu hiệu gây rối trật tự công cộng. Sau khi bị người dân phản đối, Đậu Thanh Minh bị chuyển đi nơi khác, Trần Đình Lai được chuyển về quản xứ Đông Yên.


Ngay trước khi được chuyển về quản xứ Đông Yên, với bản chất phản động của mình, Trần Đình Lai đã sớm được tiêm nhiễm và đầu những tư tưởng chống cộng cực đoan, bản thân y luôn tỏ ra mơ hồ đối với sự phát triển của đất nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản, luôn xuyên tạc, phủ nhận công lao của Đảng, nhà nước và nhân dân trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Và tất nhiên, những điều đó sẽ khiến Trần Đình Lai ngày càng hoang tưởng đến cực độ và nghĩ ra được những chiêu trò bẩn để làm khổ con dân nhằm mục đích cá nhân đớn hèn. Đơn cử như khi nói về chính sách giải quyết đền bù hỗ trợ thiệt hại của Nhà nước Việt Nam, Trần Đình Lai đã lên các trang mạng BBC, RFA trả lời phỏng vấn với ý đồ xuyên tạc bậy bạ rằng "Khi nghe tin như vậy thì vừa mừng và vừa lo. Mừng vì biết rằng người ta nhận trách nhiệm và hứa sẽ đền bù thỏa đáng cho những ai bị thiệt hại. Và lo vì không biết chính phủ Cộng sản này có làm thật, làm đúng không? Tiền đền bù có đến được tay người dân bị thiệt hại hay không, hay rồi sẽ nói dối người dân, kiếm cách ém nhẹm, tham nhũng, vơ vét của những người đau khổ, những người bị thiệt hại". Hay khi người dân Đông Yên làm kê khai để tiến hành nhận đền bù, thì Trần Đình Lai lại chính là kẻ đứng ra hù dọa giáo dân rằng nếu ai hợp tác với chính quyền địa phương để tiến hành kê khai nhận đền bù, kẻ đó sẽ bị đuổi ra khỏi giáo xứ??? Đối với những người giáo dân lương thiện, hình phạt bị đuổi ra khỏi giáo xứ là một hình phạt đau đớn nhất, thế nên họ không dám làm trái lời cha xứ, dù họ rất muốn được nhận tiền đền bù trước khi tết nguyên đán diễn ra. Đó chính là điều lý giải vì sao tại Đông Yên có 4 thôn không chịu kê khai đền bù trong khi các địa phương khác tại Kỳ Anh đã làm xong điều này.


Sự việc xảy ra hôm 14/1 cũng thế, đều do bàn tay đạo diễn của linh mục Trần Đình Lai khiến bà con giáo xứ Đông Yên phải đội mưa ngồi chiếm giữ quốc lộ 1A, thay vì họ được ở trong nhà, mặc ấm và nhận tiền đền bù để chuẩn bị cho một cái tết cổ truyền ấm áp và ý nghĩa. Tội ác của Trần Đình Lai một lần nữa cần được phơi bày và lên án để bà con giáo xứ Đông Yên nói riêng và bà con cả nước nói chung biết được bộ mặt thật của một kẻ chủ chăn đang làm trái lời răn của chúa. Mong ước của Chúa là làm cho con chiên của mình được sung túc, được ấm no, hạnh phúc chứ không phải họ có nhà không được ở phải đội mưa để ngồi ngoài được phục vụ cho mưu đồ chính trị của kẻ chủ chăn. Tội ác của Trần Đình Lai xem ra quá lớn, không xứng đáng làm kẻ đứng đầu quản xứ Đông Yên.


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Sự việc xảy ra hôm 14/1 cũng thế, đều do bàn tay đạo diễn của linh mục Trần Đình Lai khiến bà con giáo xứ Đông Yên phải đội mưa ngồi chiếm giữ quốc lộ 1A, thay vì họ được ở trong nhà, mặc ấm và nhận tiền đền bù để chuẩn bị cho một cái tết cổ truyền ấm áp và ý nghĩa. Tội ác của Trần Đình Lai một lần nữa cần được phơi bày và lên án để bà con giáo xứ Đông Yên nói riêng và bà con cả nước nói chung biết được bộ mặt thật của một kẻ chủ chăn đang làm trái lời răn của chúa. Mong ước của Chúa là làm cho con chiên của mình được sung túc, được ấm no, hạnh phúc chứ không phải họ có nhà không được ở phải đội mưa để ngồi ngoài được phục vụ cho mưu đồ chính trị của kẻ chủ chăn. Tội ác của Trần Đình Lai xem ra quá lớn, không xứng đáng làm kẻ đứng đầu quản xứ Đông Yên.

    Trả lờiXóa
  2. Linh mục nào ở xứ Đông Yên cũng làm những việc bất ổn chính trị, nhưng điều đó lại hành động một cách tiêu cực một cách cực đoan. Và những linh mục đó lại luôn lợi dụng con chiên

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ