Nhãn

Thứ Tư, 11 tháng 1, 2017

Bàn về quyết định xin ở lại Sabeco của ông Vũ Quang Hải!

Sau khi bị miễn nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc Sabeco, ông Vũ Quang Hải con trai của cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng đã bày tỏ nguyện vọng muốn được ở lại công tác lâu dài tại Sabeco với tư cách không phải công chức, viên chức. Hiện lãnh đạo của Sabeco đang xem xét kiến nghị này của ông Hải.

1

Ông Vũ Quang Hải bị miễn nhiệm tại Sabeco


Liên quan đến những sai phạm dưới thời cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, trong đó có vấn đề bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải sinh năm 1986 giữ chức phó tổng của Sabeco. Sau khi dư luận phản ánh, ông Vũ Quang Hải đã làm đơn xin ra khỏi Sabeco. Khi chưa bị miễn nhiệm tại Sabeco, ông Vũ Quang Hải là thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc Sabeco. Ông Hải còn kiêm phụ trách kế hoạch sản xuất, văn phòng và marketing tại Sabeco. Hồi tháng 6 vừa qua, sau khi Trưởng ban Marketing nghỉ hưu, ông Hải được giao tạm thời kiêm nhiệm vị trí này chờ bổ nhiệm người mới. Theo nhận xét của các chuyên gia thì cả ba chức danh ông này kiêm nhiệm đều trái quy trình. Thế nên chuyện ông Hải xin từ chức sau khi bị dư luận phanh phui chuyện  "con vua thì lại làm vua" là một việc làm cần thiết dù muộn màng.


Còn đối với đề xuất của ông Vũ Quang Hải hôm 30/12/2016 đề nghị xem xét chấp thuận cho tiếp tục làm việc tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco). Theo Lão cũng nên tạo điều kiện cho Hải tiếp tục phấn đấu và cống hiến. Bởi dù sao ông này cũng có thời gian làm việc lâu tại Sabeco, khi thôi chức vụ lãnh đạo, trở về làm nhân viên bình thường sẽ biết rút kinh nghiệm và phấn đầu bằng con đường chân chính hơn. Việt Nam vốn có truyền thống đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại, hãy tạo cho Vũ Quang Hải một cơ hội để trưởng thành bằng chính sức lực của mình.


Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Hãy cho anh ấy được làm việc như những người lao động bình thường, được cạnh tranh và thể hiện năng lực của mình, nếu như thực chất là người có khả năng thì cũng được xứng đáng thôi

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ