Nhãn

Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

Blogger Phạm Thanh Nghiên lại vi phạm pháp luật!

Nhắc đến Phạm Thanh Nghiên chắc hẳn dư luận chưa hề quên mặt, quên tên với thành tích vào tù ra tội và được những kẻ hoạt động dân chủ, nhân quyền phong cho cái mác "tù nhân lương tâm" khi phạm tội Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự. Phạm Thanh Nghiên sinh năm 1977 trú tại số 17 đường Liên Khu, Phương Lưu 2, phường Đông Hải 1, quận Hải An (Hải Phòng) đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ ở Việt Nam để tiến hành nhiều hành vi vi phạm pháp luật như tham gia biểu tình trái phép các sự kiện kỷ niệm Hoàng Sa, Trường Sa với mục đích gây rối trật tự công cộng. Lợi dụng sự kiện tàu cá của ngư dân tỉnh Thanh Hóa bị va chạm trên biển từ tháng 1-2005, Phạm Thanh Nghiên cùng đối tượng Ngô Quỳnh, sinh năm 1984, trú tại thôn Cẩm Bào, xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang (đối tượng này vào tháng 10-2009 đã bị TAND TP Hải Phòng tuyên phạt 3 năm tù cũng về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam). Hai đối tượng này đã tìm đến xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Giả danh là người của một công ty từ thiện, Nghiên và Quỳnh tìm gặp một số ngư dân bị nạn trên biển dò hỏi tình hình, cho mỗi gia đình nạn nhân 200 nghìn đồng và chụp một số kiểu ảnh... Sau đó, về viết bài xuyên tạc chính sách của Nhà nước đối với các gia đình ngư dân gặp nạn trên biển, vu khống, xuyên tạc sự thật về các sự kiện... Bên cạnh đó, Phạm Thanh Nghiên đã nhiều lần trả lời phỏng vấn của phóng viên các đài nước ngoài như BBC, RFA, RFI,.. xuyên tạc, bịa đặt về các sự kiện chính trị diễn ra trong nước. Bên cạnh đó, Phạm Thanh Nghiên còn làm một đối tượng thường xuyên viết bài đăng trên dân làm báo và một số trang mạng có nội dung chống cộng khác với mục đích xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cổ súy cho những tư tưởng đa nguyên, đa đảng, gây nguy hại lớn cho xã hội. Với những hành vi vi phạm pháp luật của Phạm Thanh Nghiên, Thị đã bị Hội đồng xét xử TAND thành phố Hải Phòng tuyên phạt 4 năm tù giam và hình phạt bổ sung 3 năm quản chế tại địa phương sau khi thi hành xong hình phạt tù bằng phiên tòa công khai ngày 29/01/2016.


1c


Bài viết xuyên tạc đăng trên dân làm báo


Sau khi chấp hành xong hình phạt tù, Phạm Thanh Nghiên tiếp tục bị quản chế 3 năm theo quy định của pháp luật, tuy nhiên không chấp hành lệnh này, Phạm Thanh Nghiên đã có hành vi đi khỏi nơi cư trú mà không xin phép chính quyền địa phương. Đồng thời Phạm Thanh Nghiên có ý định trốn đi Thái Lan (lý do thị đưa ra là đưa bố đi chữa bệnh và thăm thân) và tất nhiên đang trong thời gian quản chế, Phạm Thanh Nghiên không được phép xuất cảnh, đây là hành vi coi thường pháp luật và cần phải bị nghiêm trị theo đúng quy định.Biên bản yêu cầu ngừng xuất cảnh của An ninh sân bay là đúng quy định của pháp luật


Tuy nhiên, điều đáng nói là sau khi bị Cơ quan an ninh sân bay yêu cầu dừng xuất cảnh và quay về nhà, Phạm Thanh Nghiên đã ngay lập tức lên trang mạng dân làm báo viết bài xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng công an, có nội dung bao biện cho hành vi sai trái của mình, và thật buồn cười khi đám rân chủ giả cầy ngay lập tức hưởng ứng một cách nhiệt tình như những kẻ vô học, thói bầy đàn tệ hại.


Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Đang trong thời gian quản chế thì làm méo gì có chuyện được đi khỏi nơi cư trú chứ nói gì đến chuyện đi nước ngoài. Người ta cấm xuất cảnh là đúng rồi còn thanh minh giải thích gì nữa chứ. Lẽ nào trình độ học vấn chỉ đến thế thôi à.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ