Nhãn

Thứ Bảy, 21 tháng 1, 2017

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Kiều bào là máu thịt của đất nước!!!

Ngày 20/1/2017 trong chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật “Xuân quê hương 2017” và chúc Tết bà con kiều bào trở về quê hương đón Tết cổ truyền. Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Trần Đại Quang đã phát biểu “Đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, bà con là một phần máu thịt không thể tách rời, tổ quốc luôn dang rộng cánh tay đón bà con trở về”. Đây là một phát biểu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong tiến trình thực hiện chính sách hòa hợp dân tộc và đại đoàn kết dân tộc mà Đảng, Nhà nước ta đang triển khai thực hiện trong suốt hơn 40 năm qua kể từ khi giải phóng đất nước.


1-ha-noi


Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc tết kiều bào (nguồn: internet)


Với tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân năm 1016 là 6,21%, thuộc nhóm tăng trưởng hàng đầu khu vực, GDP/n hơn 2.109 USD, Việt Nam hiện đang nằm trong top dẫn đầu nhóm nước có thu nhập trung bình thấp của thế giới, hứa hẹn một đà tăng trưởng cao hơn trong giai đoạn 2017 -2020. Để có được những thành tựu đó, sự đóng góp kiều hối từ kiều bào Hải ngoại đóng một vai trò vô cùng quan trọng, những kiều hối, trí tuệ của kiều bào đang góp phần đẩy mạnh công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam cũng như kiến quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc.


Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh  rằng nhiều chuyên gia, trí thức kiều bào đã có đóng góp quan trọng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển giao công nghệ. Điều này thể hiện qua những dự án cũng như những ý kiến đóng góp cho đất nước. Bên cạnh đó, các hoạt động từ thiện, nhân đạo hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn do thiên tai, hỗ trợ cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ ngoài hải đảo luôn được bà con quan tâm.  Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng, chỉ riêng trong đợt lũ lụt tại miền trung vào tháng 10 vừa qua, kiều bào đã ủng hộ hàng chục tỷ đồng, góp phần chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào bị thiên tai. Ông cha ta có câu “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, tấm lòng của bà con những lúc này thật ý nghĩa hơn bao giờ hết”. Đây là một đánh giá xác đáng, ghi nhận đúng đắn tầm quan trọng và sự đóng góp của kiều bào đối với sự phát triển của đất nước.


Là những kiều bào yêu nước, hiểu chuyện hãy quan tâm hơn đến sự phát triển của đất nước, dù sinh sống ở bất cứ đâu trên thế giới, hễ mang dòng máu Việt Nam hãy chung sức cùng Đảng, Chính phủ và nhân dân trong nước xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Kiều bào là máu là thịt, dù cho đó là người hiểu chuyện hay đang bị đám Việt Tân dắt mũi, hãy sớm nhận ra bản chết đê tiện của những kẻ bán nước để có những quyết định chuyển hướng đúng đắn và sáng suốt nhất cho tương lai của bản thân và tương lai của đất nước. Xin nhăc lại câu nói của chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý đó không bao giờ thay đổi"!!!


Trần Ái Quốc

5 Nhận Xét :

 1. Đã là người Việt Nam thì ở đâu cũng vẫn là người Việt Nam, vẫn là một phần máu thịt của đất nước, không bao giờ tách rời.

  Trả lờiXóa
 2. Là những kiều bào yêu nước, hiểu chuyện hãy quan tâm hơn đến sự phát triển của đất nước, dù sinh sống ở bất cứ đâu trên thế giới, hễ mang dòng máu Việt Nam hãy chung sức cùng Đảng, Chính phủ và nhân dân trong nước xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Kiều bào là máu là thịt, dù cho đó là người hiểu chuyện hay đang bị đám Việt Tân dắt mũi, hãy sớm nhận ra bản chết đê tiện của những kẻ bán nước để có những quyết định chuyển hướng đúng đắn và sáng suốt nhất cho tương lai của bản thân và tương lai của đất nước. Xin nhăc lại câu nói của chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý đó không bao giờ thay đổi”!!!

  Trả lờiXóa
 3. Lũ rận chúng muốn xuyên tạc nhà nước ta, muốn lật đổ nhà nước ta mà không ngừng chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Chúng không ngừng xuyên tạc cúng như bóp méo sự thật về nhà nước ta trước những kiều bào ở nước ngoài. Nhà nước ta là nhà nước do dân vì dân, thế nên mà nhân dân kiều bào ta ở nước ngoài rất được nhà nước ta quan tâm. Qua đây tôi mong rằng nhân dân dù trong hay ngoài nước hãy tin hết sức tỉnh táo trước những âm mưu bẩn thỉu của lũ rận, đừng bị những âm mưu bẩn thỉu của chúng lừa gạt.

  Trả lờiXóa
 4. Kiều bào cũng là con lạc cháu hồng cũng là máu mủ của Việt Nam, những con người hướng về tổ quốc họ cũng sẽ được chào đón và chân trọng, còn với những người lúc nào cũng làm điều sai trái phải trả giá

  Trả lờiXóa
 5. Dù có đi xa thì những kiều bào vẫn mang dòng máu VN, vẫn là người VN từ trong gốc. Chỉ cần họ luôn hướng về quê hương, luôn chân trọng và yêu quê hương thì tổ quốc vẫn luôn chào đón họ trở về.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ