Nhãn

Thứ Hai, 9 tháng 1, 2017

Chuyện con rồng hoa 60 tỷ ở Hải Phòng???

Chả hiểu dư luận đào đâu ra được câu chuyện trang trí con rồng hoa tại Hải Phòng với số tiền 60 tỷ đồng và thi nhau chửi bới, chế diễu chính quyền Hải Phòng về việc tốn kém về chi phí. Điều nực cười nữa là những kẻ này cho rằng con rồng này mặc dù được chi số tiền khủng 60 tỷ VNĐ nhưng lại trong giông con rồng Pikachu hay có người còn gọi đùa nó là giun đất, giun đũa hay đại loại là thứ gì đó rất kinh khủng.


1_132910

Con rồng gây xôn xao dư luận tại Hải Phòng (nguồn: internet)


Mặc dù dư luận tập trung cào xé con rồng tội nghiệp này, thế nhưng người dân Hải Phòng lại tỏ ra phấn khích trước hình ảnh con rồng vừa lạ lẫm vừa được chế tác một cách thủ công từ cây xanh như thế này.


Xin giải độc cho các vị đang thắc mắc cũng như các vị đang bị mạng xã hội biến thành con bù nhìn như sau:


Con rồng tại đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng là con rồng có sẵn, được cắt tỉa bằng cây xanh vốn đã tồn tại từ lâu đời, và nó chỉ được trang trí làm nổi bằng hoa lụa mỗi dịp tết đến để làm cho cảnh quan thêm sáng sủa.


Giám đốc nổi nóng khi rồng lạ ở Hải Phòng bị chê - 2


Bản gốc con rồng tại Hải Phòng đang gây xôn xao dư luận


Chỉ có điều, khi con rồng nay màu xanh thì nó hài hòa với tự nhiên và không khiến dư luận chú ý nhiều, nhưng khi mặc cho nó chiếc áo vàng thì trông cái đầu rồng hơi kỳ quái nên mới khiến dư luận bình phẩm thiếu thiện cảm như vậy. Hơn nữa, tạo hình rồng bằng cây cảnh cắt tỉa rất khó, nên để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật như các hình mẫu so sánh mà cộng đồng mạng đưa lên là một vấn đề khó. Thế nhưng phía Hải Phòng đã tạo hình con rồng giống hơn, đồng thời những công nhân thi công nói rằng họ sẽ cố gắng khi nào người dân cảm thấy hài lòng mới thôi.


Trong hình ảnh có thể có: văn bản


Ý kiến của bạn đọc (nguồn: facebook)


Còn chuyện tin đồn con rồng này 60 tỷ, là chuyện xuyên tạc ba trợn của mấy đứa xấu bụng nhằm kích động quần chúng gây rối loạn an ninh trật tự và bất bình với chính quyền. Đây là một âm mưu vô cùng thâm hiểm của những kẻ cơ hội chính trị và dân chủ thù địch đang hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Trả lời về vấn đề này ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, khẳng định: “Con rồng đó là mô hình đã có từ nhiều năm nay. Cứ đến dịp Tết âm lịch, công ty cây xanh của Hải Phòng gắn hoa vào mô hình cũ để làm đẹp cho thành phố. Không có chuyện con rồng này được làm với giá 60 tỷ đồng. Đây là thông tin xuyên tạc. Con rồng đó đặt ở khu vực đường Lê Hồng Phong nhiều năm nay rồi”.


Điều đáng buồn là nhiều nhà báo cũng xông pha vào bình phẩm, đúng là bó tay và cạn lời.


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Thực chất, chú rồng này đã có mặt từ lâu, năm nào cũng được UBND thành phố Hải Phòng trang trí, sửa chữa để phục vụ tết Nguyên Đán. Năm nay, cứ ngỡ chú được lộng lẫy, là biểu tượng cho sự phát triển của thành phố, nhưng đáng tiếc chú lại hứng không biết bao nhiêu búa rìu của dư luận. Chắc chú cũng hậm hực, cay cú! Cay cú khi trước đây được người ta coi trọng, chiêm ngưỡng, bây giờ trở thành mục tiêu lợi dụng của lều dâm chủ trong nước bôi lem chính quyền, tạo ra những điều tiếng vô cớ, không hay cho đất cảng Hải Phòng.

    Trả lờiXóa
  2. Đây là bài học đắt giá, đừng tưởng trên mạng cái gì cũng đúng, cũng hay, hóa ra toàn chuyện phiếm làm trò cười cho thiên hạ. Người tỉnh táo biết tường tận vấn đề, bình tĩnh tìm hiểu căn nguyên, còn kẻ bộp chộp lại vội vàng phán xét, để rồi đánh giá tầm phào. Hình như xã hội nay nó rối, rối thông tin, rối chuyện đời. Chẳng biết sai đúng phải trái ra răng cứ nghe chối tai là chê bai, dè bỉu. Cho nên phải cẩn thận, tìm hiểu kỹ để tránh chuyện thị phi. Chớ dại dột mà mắc mưu phường “dâm chủ” hám tiền bán nước.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ