Nhãn

Thứ Hai, 9 tháng 1, 2017

Lại chuyện con rồng Hải phòng và sự xuyên tạc của dân làm báo!

Dư luận vẫn chửi rủa đám rận trên danlambao vì chuyên viết những bài ngớ ngẩn có nội dung xuyên tạc, bịa đặt thực tế chính trị xã hội ở Việt Nam là đám đầu tôm lắm chuyện, lời chửi này không hề điêu ngoa với những bài viết mà dân làm báo đăng tải và chia sẻ trong thời gian qua. Lại liên quan đến chuyện con rồng lạ ở đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng, những kẻ tự xưng hoạt động vì dân chủ, nhân quyền lại được dịp vu vạ chính quyền, dù nó chỉ là con rồng làm bằng cây cảnh cắt tỉa, mặc dù chính quyền sở tại đã ra sức tiếp thu sửa chữa con rồng trên. Thậm chí có người dân Hải Phòng còn nói sẽ sửa con rồng này đến khi nào người dân ưng bụng mới thôi. Thế nhưng đối với những kẻ trên, chừng đó chưa bao giờ đủ so với những dã tâm của chúng.


1cBài viết đăng trên danlambao


Không chỉ xuyên tạc vấn đề cải tạo con rồng bằng cây xanh với giá là 60 tỷ đồng, những kẻ trên còn gọi nó là con sản, và xuyên tạc bậy bạ về nội dung trả lời chất vấn của các lãnh đạo thành phố Hải Phòng khi được phỏng vấn về con rồng nói trên. Các nhà hoạt động rân chủ lập luận rằng "Dùng tiền thuế của dân để “làm Rồng”, rồi lại lấy thêm một lần tiền nữa ra “gỡ Rồng” đúng là trò trơi ngông đầy tốn kém mà giới chóp bu thành phố Cảng phô diễn trong dịp tết 2017 năm nay"??? Xin nói thẳng cái việc trang trí con rồng bằng hoa lụa này chẳng tốn mấy đồng, không bao giờ có chuyện thành phố Hải Phòng chi 60 tỷ như những kẻ lếu láo trên công bố. Còn tiền dùng trang trí đương nhiên dùng ngân sách thành phố, làm cho con phố trở nên sáng sủa hơn vào dịp tết đến, xuân về cũng là điều nên làm và phù hợp với thuần phong mỹ tục để tiễn năm cũ, đón năm mới. Còn chuyện sửa con rồng cho nó giống với rồng hơn cũng là chuyện đáng làm, từ con rồng nguyên bản bằng cây cảnh cắt tỉa vốn bản thân nó đã làm một kỳ tích của con người. Chẳng qua kỹ thuật chế tác chưa cao nên công nhân trang trí phục dựng lại nguyên bản con rồng mẫu vốn đã tồn tại nhiều năm nay, màu vàng làm nó lộ hơn nên người ta bắt đầu so sánh, phản biện,...Những phản biện đó cũng đã góp ý cho thành phố và đến nay hình ảnh con rồng này đã lung linh hơn, giống với thực tế hơn so với nguyên bản.


Kết quả hình ảnh cho rồng hải phòng


Hình ảnh con rồng Hải Phòng sau khi đã chỉnh sửa


Chuyện con rồng chỉ là chuyện nhỏ trong vô vàn những chuyện mà đám rận chủ đang cố gắng để xuyên tạc, bịa đặt. Ai cũng biết rằng, con rồng vốn là biểu tượng của quyền lực và may mắn, hình ảnh con rồng cũng có vô số dị bản, mặc dù con rồng trước đây ở đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng không giống rồng, nhưng đối với nhiều người nó là một con rồng đáng yêu, và thân thuộc và gần gũi. Tuy nhiên, đối với những hình ảnh đã trang trí phải đảm bảo tính thẩm mỹ, do vậy cần có sự chuẩn mực, việc dư luận thắc mắc về con rồng giống pikachu cũng là điều dễ hiểu, nhưng chẳng ai lại lôi chuyện Cải Ruộng Đất Đất  ra để mô tả về con rồng như đám đầu tôm trên danlambao.


Xin mọi người hãy cẩn thận trước những luận điệu xuyên tạc.


Lượng Trần

1 Nhận Xét :

  1. Tết đến xuân về người ta làm ra con rồng bằng hoa này để trang trí phố phường, cũng chính là để phục vụ người dân. Tôi nghĩ điều đó chẳng có gì là to tát cả. Chuyện 60 tỷ chi cho con rồng này chắc cũng chỉ là câu chuyện đùa để chọc cười trẻ con mà thôi. Cái tội lớn nhất của Hải Phòng chỉ là những người tạo ra con rồng đó chưa được đẹp mà thôi.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ