Nhãn

Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2017

Rận lại mất dạy đến thế là cùng!

Đám rận chủ Việt lại xuyên tạc chủ trương phát cờ tổ quốc dịp tết nguyên đán cho các huyện nghèo tại Nghệ An!

Khi tết đến xuân về, theo truyền thống ngoài bánh chưng, mâm ngũ quả, cây nêu,..mỗi nhà đều treo thêm một lá cờ tổ quốc nhằm thể hiện sự thành kính đối với tổ quốc, nhớ ơn đối với những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do để mỗi người dân hiện nay có được cuộc sống sung túc, ấm no, được hưởng một cuộc sống độc lập, mưu cầu hạnh phúc cá nhân. Đó là một truyền thống cao đẹp, là một thông lệ mỗi khi tết đến xuân về, và không chỉ Việt Nam, nhiều nơi trên thế giới khi quốc gia họ có lễ trọng, người dân cũng đều treo cờ để thể hiện niềm vui và hạnh phúc. Vậy thì việc người dân các huyện miền núi nghèo ở Nghệ An được chính quyền phát cho một lá cờ Tổ quốc và 1 cuốn lịch để treo ngày tết là một hành động đúng đúng đắn, thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt, cái đó có gì sai mà những kẻ vong nô lại kêu la ầm ĩ là không vì dân, là chỉ vì phát cờ tổ quốc mà nhân dân Nghệ An phải đón một cái tết trong đói khổ???


1c

Bài viết đăng trên danlambao


cờ đỏ sao vàng của dân tộc Việt Nam là lá cờ có nền màu đỏ và ngôi sao vàng 5 cánh. Nền đỏ tượng trưng cho cách mạng, màu vàng là màu truyền thống tượng trưng cho dân tộc Việt Nam, và năm cánh sao tượng trưng cho năm tầng lớp sĩ, nông, công, thương, binh cùng đoàn kết trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Lá cờ đỏ sao vàng năm cánh - đó là hồn nước, là niềm tự hào, là biểu tượng thiêng liêng bất khả xâm phạm của bản sắc dân tộc Việt Nam. Nếu gọi nó là cờ máu cũng đúng, vì nó được tô thắm bởi xương máu của biết bao thế hệ người Việt Nam, những người chiến sĩ anh hùng, những người dân anh hùng đã ngã xuống để đổi lấy độc lập, tự do cho tổ quốc, để nó được tung bay phấp phới trên bầu trời Việt Nam và bè bạn năm châu, tượng trưng cho linh khí và bản lĩnh của dân tộc Việt. Chỉ những người hi sinh, cống hiến cả cuộc đời vì tổ quốc mới được khoác lá cờ linh thiêng đó lên mình, đó là niềm tự hào, hãnh diện. Dù cho chính quyền không tài trợ, thì tết đên mỗi người dân ở các huyện huyện huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông, Anh Sơn và Thanh Chương thuộc diện đồng bào dân tộc thiểu số ở 3 huyện 30a và miền núi cũng sẽ sắm cho mình những thứ cần thiết để đón tết. Việc làm này của tỉnh Nghệ An không tặng cho các huyện có kinh tế phát triển, mà chỉ tập trung ở các tỉnh miền núi với ý nghĩa mang cái tết đến với miền quê nghèo, khó khăn, đây là một việc làm cần thiết, động viên kịp thời bà con nhân dịp tết đến, xuân về.


Tôi xin khẳng định việc treo cờ mỗi khi tết đến xuân về đã thành thông lệ ở Việt Nam, đó là sự nhớ ơn, tri ân những người đã ngã xuống đồng thời thể hiện tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Năm nay các thôn bản nghèo thuộc diện 30A và miền núi rực màu cờ đỏ đón tết là một tín hiệu đáng mừng, thể hiện một quyết tâm mới, một sức sống mới. Vì thế nếu kẻ nào dám loạn ngôn nói rằng chỉ vì chính quyền phát cờ cho người dân mà "hàng ngàn người dân Nghệ An sẽ phải đón một mùa xuân trong cái đói" hay ngồi “đếm” lịch để quên đi cái đói trong dịp tết là những kẻ loạn ngôn dơ bẩn và sằng bậy. Sau Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đến lượt Trần Thị Nga nhập kho ngồi bóc lịch đón tết vì hành vi tuyên truyền chống nhà nước, vì vậy những kẻ đang làm điều sằng bậy hãy coi chừng, không phải ở Việt Nam có tự do ngôn luận nên thích nói gì thì nói, thích làm gì thì làm coi thường pháp luật, kỷ cương, phép nước. Cái giá phải trả không hề rẻ, hãy nhìn gương Trần Thị Nga thì rõ.


Trần Ái Quốc5 Nhận Xét :

 1. Việc treo cờ mỗi khi tết đến xuân về đã thành thông lệ ở Việt Nam, đó là sự nhớ ơn, tri ân những người đã ngã xuống đồng thời thể hiện tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Năm nay các thôn bản nghèo thuộc diện 30A và miền núi rực màu cờ đỏ đón tết là một tín hiệu đáng mừng, thể hiện một quyết tâm mới, một sức sống mới. Vì thế nếu kẻ nào dám loạn ngôn nói rằng chỉ vì chính quyền phát cờ cho người dân mà “hàng ngàn người dân Nghệ An sẽ phải đón một mùa xuân trong cái đói” hay ngồi “đếm” lịch để quên đi cái đói trong dịp tết là những kẻ loạn ngôn dơ bẩn và sằng bậy.

  Trả lờiXóa
 2. Khi tết đến xuân về, theo truyền thống ngoài bánh chưng, mâm ngũ quả, cây nêu,..mỗi nhà đều treo thêm một lá cờ tổ quốc nhằm thể hiện sự thành kính đối với tổ quốc, nhớ ơn đối với những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do để mỗi người dân hiện nay có được cuộc sống sung túc, ấm no, được hưởng một cuộc sống độc lập, mưu cầu hạnh phúc cá nhân. Đó là một truyền thống cao đẹp, là một thông lệ mỗi khi tết đến xuân về, và không chỉ Việt Nam, nhiều nơi trên thế giới khi quốc gia họ có lễ trọng, người dân cũng đều treo cờ để thể hiện niềm vui và hạnh phúc. Vậy thì việc người dân các huyện miền núi nghèo ở Nghệ An được chính quyền phát cho một lá cờ Tổ quốc và 1 cuốn lịch để treo ngày tết là một hành động đúng đúng đắn, thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt, cái đó có gì sai mà những kẻ vong nô lại kêu la ầm ĩ là không vì dân, là chỉ vì phát cờ tổ quốc mà nhân dân Nghệ An phải đón một cái tết trong đói khổ?

  Trả lờiXóa
 3. Lá cờ đỏ sao vàng của dân tộc Việt Nam là lá cờ có nền màu đỏ và ngôi sao vàng 5 cánh. Nền đỏ tượng trưng cho cách mạng, màu vàng là màu truyền thống tượng trưng cho dân tộc Việt Nam, và năm cánh sao tượng trưng cho năm tầng lớp sĩ, nông, công, thương, binh cùng đoàn kết trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Lá cờ đỏ sao vàng của dân tộc Việt Nam là lá cờ có nền màu đỏ và ngôi sao vàng 5 cánh. Nền đỏ tượng trưng cho cách mạng, màu vàng là màu truyền thống tượng trưng cho dân tộc Việt Nam, và năm cánh sao tượng trưng cho năm tầng lớp sĩ, nông, công, thương, binh cùng đoàn kết trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Lá cờ đỏ sao vàng năm cánh – đó là hồn nước, là niềm tự hào, là biểu tượng thiêng liêng bất khả xâm phạm của bản sắc dân tộc Việt Nam. Nếu gọi nó là cờ máu cũng đúng, vì nó được tô thắm bởi xương máu của biết bao thế hệ người Việt Nam, những người chiến sĩ anh hùng, những người dân anh hùng đã ngã xuống để đổi lấy độc lập, tự do cho tổ quốc, để nó được tung bay phấp phới trên bầu trời Việt Nam và bè bạn năm châu, tượng trưng cho linh khí và bản lĩnh của dân tộc Việt. Chỉ những người hi sinh, cống hiến cả cuộc đời vì tổ quốc mới được khoác lá cờ linh thiêng đó lên mình, đó là niềm tự hào, hãnh diện.

  Trả lờiXóa
 5. Đối với những người dân nghèo ở các huyện miền núi nghèo ở Nghệ An thì đối với họ đó là một món quà ý nghĩa và họ sẽ trân trọng nó, đặc biệt là đối với chiếc lá cờ Tổ quốc. Chỉ có những kẻ ăn bám nước ngoài, làm tay sai cho giặc như lũ rận mới tỏ vẻ coi thường lá cờ Tổ quốc đến như thế.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ