Nhãn

Thứ Năm, 26 tháng 1, 2017

Tản mạn chuyện anh Đinh La Thăng ngày 29 tết!

Được đánh giá là một bí thư tỉnh ủy gần dân, năng nổ và nhiệt tình, quan tâm đến đời sống của mọi tầng lớp nhân dân tại thành phố Hồ Chí Minh. Thế nên chuyện Bí thư Đinh La Thăng quan tâm đến tình hình đời sống của nhân dân cũng như tiểu thương dịp giáp tết và kiên quyết với xử lý vấn nạn hàng giả, hàng thiếu kiểm định tại thị trường các chợ đầu mối tại thành phố Hồ Chí Minh cũng là điều không lạ với cách xông xáo của vị bí thư này.


1-ha-noi

Bí thư Đinh La Thăng (nguồn: internet)


Ai cũng biết đến vấn nạn hàng hóa và thực phẩm bẩn đang đe dọa trực tiếp đến tính mạng, giống nòi của người dân Việt Nam. Tất cả cũng chỉ xuất phát từ vấn đề lợi nhuận siêu ngạch của một số tiểu thương khi buôn 1 vốn bán 10 lời. Nói không với hàng hóa và thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc nhằm đảm bảo tính mạng và tương lai của người Việt là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, không của riêng ai. Bên cạnh đó, dịp tết đến, các hiện tượng nâng giá, bảo kê chợ,...cũng gây khó khăn cho quá trình sắm tết và gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Vì vậy ngay sát tết bí thư Đinh La Thăng đã đi khảo sát các chợ đầu mối tại thành phố Hồ Chí Minh như chợ Thủ Đức đây là nơi chuyên kinh doanh hàng rau quả, trái cây. Mỗi đêm, lượng hàng về chợ khoảng 3.000-3.500 tấn, tháng Tết tăng lên khoảng 4.500 tấn. Đêm 23-1, lượng hàng hơn 6.200 tấn và dự báo đến tới 27-28 Tết sẽ tăng lên đến khoảng 7.000 tấn.Trong số đó, rau củ Trung Quốc hiện chiếm tỷ lệ hơn 10%, trái cây Trung Quốc hiện chiếm khoảng 5%, đây là nguồn hàng tiểm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cho người tiêu dùng. Cũng như khi biết giá cam sành của Hà Giang đang được chào bán tại Tp Hồ Chí Minh với giá cao nhất là 60.000/kg, ông đã gọi điện ngay cho chủ tịch tỉnh Hà Giang để xác minh nhằm nắm rõ hơn thông tin giá và kịp thời cung cấp cho người tiêu dùng cũng như các nhà quản lý có chính sách điều chỉnh giá phù hợp hơn với người tiêu dùng. Mong muốn của bí thư Đinh La Thăng là xây dựng được khu chợ văn minh, hiện đại, quản lý được nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Không dán nhãn lên sản phẩm mà dán nhãn lên người bán hàng nhằm nâng cao đạo đức kinh doanh.


Từ những tấm gương bí thư tỉnh ủy như đồng chí Kim Ngọc với "khoán hộ" đã làm thay đổi bộ mặt nông nghiệp Việt Nam; cố bí thư thành ủy Võ Văn Kiệt với những đột phá "xé rào" của đêm trước đổi mới đã đưa đất nước thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu; từ cố bí thư Nguyễn Bá Thanh của Đà Nẵng dám nói, dám làm, quyết liệt. Và bây giờ người dân đang rất ủng hộ bí thư Đinh La Thăng, dám nói, dám làm. Người dân không cần những lời hứa suông, họ cần những việc làm trên thực tế. Nếu ai cũng làm được như ông Đinh La Thăng thì dân được nhờ lắm lắm.


Trần Ái Quốc

12 Nhận Xét :

 1. giờ đây người ta không còn lạ lẫm với hình ảnh một đinh la thăng mạnh mẽ, xông xáo trong các công tác quần chúng. hi vọng với phong cách riêng và sự nhiệt huyết của mình thì ông đinh la thăng sẽ đạt được những kết quả như mong đợi.

  Trả lờiXóa
 2. Một vị lãnh đạo mà đang la tấm gương mà bao nhiêu người đang cần phải theo, một người nhanh nhẹn, một người có tài, có tâm và có những phẩm chất của lãnh đạo thời đại mới

  Trả lờiXóa
 3. Đinh La Thăng một vị lãnh đạo luôn có những việc làm khiến nhân dân cảm phục. Ông dám nói, dám làm. Người dân không cần những lời hứa suông, họ cần những việc làm trên thực tế. Nếu ai cũng làm được như ông Đinh La Thăng thì dân được nhờ lắm lắm. Một vị lãnh đạo đáng để học tập.

  Trả lờiXóa
 4. Một lãnh đạo năng động, một lãnh đạo hành động quyết liệt vì dân chúng, vì lợi ích của người dân. Đó cũng là đội ngũ lạnh đạo tinh nhuệ có tâm có tài và cũng có những chuẩn mực lãnh đạo

  Trả lờiXóa
 5. Đất nước cần lắm những Bí thư tỉnh ủy như ông Đinh La Thăng. Không ngại khó khăn, không ngại đụng chạm, ông cứ thẳng, cứ xông pha vì dân, vì nước như thế. Không chỉ nhân dân TP Hồ Chí Minh yêu mến ông, mà mọi công dân VIệt Nam đều yêu mến những con người như thế

  Trả lờiXóa
 6. Cần phải có nhiều lãnh đạo gần dân như thế nữa, có thế thì chỉ đạo nó mới sát với thực tế, được người dân ủng hộ, làm lợi cho dân, chứ suốt ngày ngồi phòng lạnh mà lãnh đạo thì khó có hiệu quả lắm.

  Trả lờiXóa
 7. Đinh La Thăng một vị lãnh đạo luôn luôn có những việc làm vì dân, đây không chỉ là một việc làm mà đằng sau nó là cả một ý nghĩa vô cùng to lớn . Một lãnh đạo năng động, một lãnh đạo hành động quyết liệt vì dân chúng, vì lợi ích của người dân. Đó cũng là đội ngũ lạnh đạo tinh nhuệ có tâm có tài và cũng có những chuẩn mực lãnh đạo

  Trả lờiXóa
 8. Từ những ngày còn ở Bộ Giao thông vận tải ông Đinh La Thăng đã nổi tiếng về một lãnh đạo có tâm và có tài. Có lẽ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh là những người vui nhất khi ông về đây là Bí thư Thành ủy.

  Trả lờiXóa
 9. Sau Bí thư Nguyễn Bá Thanh thì Bí thư Đinh La Thăng cũng là một con người đáng kính phục. Người dân thật sự trông chờ vào những người lãnh đạo như thế, dám nói dám làm, hết lòng vì người dân.

  Trả lờiXóa
 10. Thời gian gần đây, hình ảnh của ông Đinh La Thăng trong mắt người dân khá tốt, ông Thăng đã gây dựng nên hình ảnh vị lãnh đạo sát sao, gần dân, luôn có những chỉ đạo nhanh chóng, kịp thời, quyết liệt. MOng rằng hình ảnh này có thể nhân rộng hơn, nhiều lãnh đạo cũng sẽ đk như ông Thăng.

  Trả lờiXóa
 11. Từ những tấm gương bí thư tỉnh ủy như đồng chí Kim Ngọc với “khoán hộ” đã làm thay đổi bộ mặt nông nghiệp Việt Nam; cố bí thư thành ủy Võ Văn Kiệt với những đột phá “xé rào” của đêm trước đổi mới đã đưa đất nước thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu; từ cố bí thư Nguyễn Bá Thanh của Đà Nẵng dám nói, dám làm, quyết liệt. Và bây giờ người dân đang rất ủng hộ bí thư Đinh La Thăng, dám nói, dám làm. Người dân không cần những lời hứa suông, họ cần những việc làm trên thực tế. Nếu ai cũng làm được như ông Đinh La Thăng thì dân được nhờ lắm lắm.

  Trả lờiXóa
 12. Nếu phải chỉ ra người lãnh đạo được tin tưởng và yêu quý nhất lúc này, có lẽ rất nhiều người sẽ không ngần ngại mà gọi tên ông Bí thư Đinh La Thăng. Thương hiệu Đinh La Thăng đã được ông xây dựng từ rất lâu rồi, từ những ngày còn là tư lệnh ở Bộ Giao thông vận tải.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ