Nhãn

Thứ Ba, 17 tháng 1, 2017

Thư gửi bà Nguyễn Tuyết Lan (mẹ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh)!

Thưa bà Nguyễn Tuyết Lan (mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh)


Lão thật sự cảm thấy buồn khi đến tận ngày hôm nay bà vẫn không hiểu nổi sự thật hoặc bà cố tình tảng lờ sự thật về tội trạng của con gái bà đối với đất nước và quê hương này. Và hơn nữa, bản thân bà hay con gái bà cũng không bao giờ xứng đáng với hai từ "yêu nước" bởi nó chỉ dành cho những con người chân chính, vị quốc vong thân, còn những kẻ phá nước như con bà chỉ xứng đáng được gọi là "rận" những kẻ ký sinh thuộc hàng cặn bã của xã hội.


1c


Bài viết của Nguyễn Tuyết Lan đăng trên danlambao


Ông bà mình thường nói "cá chuối đắm đuối vì con", Lão cũng làm cha, làm ông nên cũng một phần thông cảm cho bà, vì thương con mà cố gắng làm mọi thứ kể cả những việc ấy trái với pháp luật và đạo đức. Nhưng bà nên hiểu rằng sự thật là sự thật, không ai có thể xuyên tạc về nó, kể cả đó là một người mẹ như bà. Lão thật sự cảm thấy thất vọng và quan ngại về một bà mẹ như bà vì con mà bất chấp tất cả, không cần quan tâm luôn cả thế hệ cháu Gấu sau này sẽ khi gì về bà, về mẹ mình khi họ được gọi với các danh xưng "rận chủ" hay "phản quốc". Ông bà ta thường dạy "con hư tại mẹ, cháu hư tại bà". Là một người mẹ nhưng bà không biết dạy con, không biết định hướng cho con những điều hay, lẽ phải. Không biết giáo dục cho con mình về truyền thống của dân tộc, về công lao, xương máu của cha ông đã đổ để cho bà và con bà có được cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay. Ngược lại, bà lại đi gieo rắc những thứ vớ vẩn, xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn sự thật mà đám Việt Tân và những kẻ chống cộng cờ vàng cực đoan sống lưu vong đang ra sức nhồi nhét vào tâm trí người Việt. Ngay từ đầu bà đã nhồi nhét vào đầu con bà những tư tưởng sai sự thật về thứ gọi là Công hàm của Phạm Văn Đồng, về hải chiến Hoàng Sa, Trường Sa và những thứ mà bà nghe được, đọc được, xem được mà không cần kiểm chứng nó đúng hay sai. Thế nên, khi con bà lớn lên nó không chịu làm lụng, lao động mà sớm sa vào những cạm bẫy ăn chơi trác táng, ham hưởng thụ, lười lao động. Điều này lý giải nguyên nhân vì sao con gái bà là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhanh chóng gia nhập vào hàng ngũ của những kẻ phản quốc, hại dân như Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Ngọc Chênh, Xuân Diện, Nguyễn Quang A, Đoan Trang,... Con gái bà cũng thường xuyên lập các blog và thường xuyên viết bài, đăng tải bài viết có nội dung xuyên tạc bịa đặt về tình hình chính trị xã hội Việt Nam, xuyên tạc sự thật về lịch sử, về các cuộc chiến. Và độc đáo hơn, con gái bà đã sáng tạo nên những trò chơi ngớ ngẩn thiếu não như trò biểu tình tại gia hay trò không bán nước,...đã trở thành những di chấn về sự ngớ ngẩn mỗi khi nhắc đến cộng đồng rận chủ. Nói thẳng rằng, chính bà là kẻ đã góp phần đẩy con gái bà vào chốn lao tù như ngày hôm nay, và hơn ai hết với trách nhiệm của một người mẹ, bà phải là kẻ tự vấn lương tâm và trách nhiệm của bản thân mình (tất nhiên nguyên nhân để Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phải xộ khám là do ả đã viết và đăng tải các bài viết có nội dung tuyên truyền chống nhà nước, có tính chất nguy hại cho xã hội, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, dẫn đến cơ quan công an phải ra quyết định bắt và xử lý theo pháp luật hình sự và tố tụng hình sự).


Tết nguyên đán đã đến gần, cháu Gấu phải chịu cảnh không có mẹ bên cạnh, cháu sẽ rất buồn, thắc mắc rằng mẹ cháu ở đâu? Chắc chắn rằng lương tâm còn sót lại của bà cũng phải suy nghĩ về điều này? Giá như bà biết định hướng, khuyên nhủ con gái bà đúng lúc, yêu cầu cô ấy dừng lại, không lóa mắt vì món tiền gần 1 tỷ mà đám HRW sử dụng trao giải thưởng nhân quyền nhằm làm mồi nhử đám rân chủ giả cầy lao như thiêu thân vào con đường chống phá đất nước thì có lẽ hậu quả sẽ không như ngày hôm nay. Bà đã không hoàn thành vai trò của một người mẹ và càng không đủ tư cách để làm bà của cháu Gấu. Thế nhưng thật đáng buồn khi đáng lẽ bà phải ăn năn, hối lỗi, viết thư khuyên răn con gái yên tâm cải tạo, sớm trở về với cháu. Bà lại con ham hố mấy trò viết blog ngớ ngẩn của đám dân làm báo, còn viết thư gửi con đăng lên mạng kể lể tội ác của cộng sản. Điều này càng chứng minh bà là một kẻ chẳng ra gì, chẳng xứng được gọi là mẹ, Lão thật sự cảm thấy vô cùng thất vọng về một kẻ như bà!


Tết cũng sắp đến, vì thế Lão yêu cầu bà hãy dừng ngay những trò hề điên rồ của mình, hãy khuyên răn con gái chấm dứt ngay những trò hề tuyệt thực đểu hay chống lệnh cơ quan chức năng. Bà nên nghĩ đến một hậu quả Lão đã nói ở trên, đó là tương lai của cháu Gấu (con trai của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh). Cháu sẽ không thể chấp nhận được sự thật có một người bà và mẹ từng vào tù ra tội vì hành vi tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam, càng không chấp nhận được rằng chính vì sai lầm của bà, của mẹ mà cháu sẽ có nguy cơ đánh mất một giấc mơ cao đẹp nào đó trong tương lai, lúc đó bà nhận ra thì có lẽ mọi chuyện đã quá muộn màng. Lão nghĩ bà cần lưu tâm về vấn đề này bởi 2 thế hệ đã hỏng, nếu không kịp thời điều chỉnh sẽ có một thế hệ tiếp theo phải trả giá bằng chính sự sai lầm của người đi trước.


Thân!


Trần Ái Quốc 

4 Nhận Xét :

 1. Mẹ nào mà chẳng thương con chứ, có lẽ vì cái thương quá mà lú lẫn rồi, giờ có thương thì hãy khuyên can con tu chỉnh cho tốt sớm được trở về với xã hội, làm lại cuộc đời, làm người tốt cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nên dừng ngay những trò hề điên rồ của mình, hãy khuyên răn con gái chấm dứt ngay những trò hề tuyệt thực đểu hay chống lệnh cơ quan chức năng. Bà nên nghĩ đến một hậu quả sau này, đó là tương lai của cháu Gấu (con trai của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh). Cháu sẽ không thể chấp nhận được sự thật có một người bà và mẹ từng vào tù ra tội vì hành vi tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam, càng không chấp nhận được rằng chính vì sai lầm của bà, của mẹ mà cháu sẽ có nguy cơ đánh mất một giấc mơ cao đẹp nào đó trong tương lai, lúc đó bà nhận ra thì có lẽ mọi chuyện đã quá muộn màng.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn tuyết lan, bản thân bà làm mẹ nhưng bà không biết dạy con, không biết định hướng cho con những điều hay, lẽ phải. Không biết giáo dục cho con mình về truyền thống của dân tộc, về công lao, xương máu của cha ông đã đổ để cho bà và con bà có được cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay. Ngược lại, bà lại đi gieo rắc những thứ vớ vẩn, xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn sự thật mà đám Việt Tân và những kẻ chống cộng cờ vàng cực đoan sống lưu vong đang ra sức nhồi nhét vào tâm trí người Việt. Thế nên hôm nay bà không có tư cách gì để xin cho con gái bà, bởi tội danh của cô ta là quá nguy hiểm nên có ngày hôm nay cũng đáng lắm.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn tuyết lan con gái bà có ngày hôm nay âu cũng là nhờ phúc của bà hết đấy. . Ngay từ đầu bà đã nhồi nhét vào đầu con bà những tư tưởng sai sự thật về thứ gọi là Công hàm của Phạm Văn Đồng, về hải chiến Hoàng Sa, Trường Sa và những thứ mà bà nghe được, đọc được, xem được mà không cần kiểm chứng nó đúng hay sai. Thế nên, khi con bà lớn lên nó không chịu làm lụng, lao động mà sớm sa vào những cạm bẫy ăn chơi trác táng, ham hưởng thụ, lười lao động. Điều này lý giải nguyên nhân vì sao con gái bà là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhanh chóng gia nhập vào hàng ngũ của những kẻ phản quốc, hại dân như Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Ngọc Chênh, Xuân Diện, Nguyễn Quang A, Đoan Trang,… Con gái bà cũng thường xuyên lập các blog và thường xuyên viết bài, đăng tải bài viết có nội dung xuyên tạc bịa đặt về tình hình chính trị xã hội Việt Nam, xuyên tạc sự thật về lịch sử, về các cuộc chiến. Và độc đáo hơn, con gái bà đã sáng tạo nên những trò chơi ngớ ngẩn thiếu não như trò biểu tình tại gia hay trò không bán nước,…đã trở thành những di chấn về sự ngớ ngẩn mỗi khi nhắc đến cộng đồng rận chủ. Nói thẳng rằng, chính bà là kẻ đã góp phần đẩy con gái bà vào chốn lao tù như ngày hôm nay, và hơn ai hết với trách nhiệm của một người mẹ, bà phải là kẻ tự vấn lương tâm và trách nhiệm của bản thân mình.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ