Nhãn

Thứ Hai, 9 tháng 1, 2017

Thực phẩm bẩn và sự lo lắng trước cái tết của người Việt!!!

Lâu lắm rồi mới thấy rận Nguyễn Vinh Long Hồ của trang lá cải danlambao viết được bài đọc cảm giác xuôi tai một tí. Lão xưa nay rất ghét những kẻ nói điêu, nhưng trước vấn nạn thực phẩm bẩn khi mà chưa bao giờ con đường từ dạ dạy đến nghĩa địa lại gần đến thế? Thì vấn đề thực phẩm bẩn trước tết nguyên đán năm 2017 thật sự là điều đáng báo động vì nó là nguyên nhân tác động sâu sắc nhất đến sức khỏe và sự đoàn tụ của người dân Việt Nam mỗi khi tết đến, xuân về.


1c

Bài viết của Nguyễn Vĩnh Long Hồ (danlambao)


Đối với bài viết của Nguyễn Vĩnh Long Hồ lão có đôi lời như sau:


- Thứ nhất, khá khen cho Nguyễn Vĩnh Long Hồ khi đã rất mất công sưu tập toàn bộ các sự kiện liên quan đến vấn đề thực phẩm bẩn tại Việt Nam trong mấy năm gần đây để cảnh báo về vấn nạn thực phẩm bẩn đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân cũng như trong dịp tết nguyên đán. Tuy nhiên, những vấn đề này đã được giải quyết, vấn nạn thực phẩm bẩn, hóa chất gây hại cho sức khỏe người dân được Nhà nước tập trung kiểm soát chặt chẽ nhằm giảm thiểu và tiến tới loại bỏ tận gốc thực phẩm bẩn này, thế nên vấn đề này dù tồn tại nhưng không đến mức nghiêm trọng như cách nói của Nguyễn Vĩnh Long Hồ.


Bên cạnh đó Nguyễn Vĩnh Long Hồ cố tình lồng ghép vấn đề thực phẩm bẩn với vấn đề chính trị cố tình kích động vấn đề bài Trung, đây là một ý đồ xấu khiến lão không ưng bụng cho lắm.


- Thứ hai, vẫn còn một số ít lái buôn vì lợi nhuận trước mắt mà quên đi lợi ích quốc gia dân tộc, lợi ích của giống nòi khi đang tiếp tay cho kẻ thù để tiến hành các hoạt động phá hoại giống nòi, phá hoại nền kinh tế quốc gia. Những kẻ đó xứng đáng phải bị nghiêm trị bởi những hình phạt cao nhất. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay, hình phạt đối với những kẻ buôn thực phẩm bẩn, bán thực phẩm bẩn, tẩm ướp thực phẩm bẩn vẫn còn quá nhẹ, chủ yếu là xử phạt hành chính, mà mức phạt so với lợi nhuận họ đạt được còn quá ít, không đủ sức răn đe, có lẽ để ngăn chặn được vấn nạn này các nhà lập pháp nên suy nghĩ về một phương án nâng cao hình phạt tăng nặng đối với những kẻ thực hiện hành vi trên.


Muốn cho vấn nạn này không còn tồn tại thì đạo đức kinh doanh của người Việt phải thức tỉnh, và khi nào người Việt biết yêu quý cộng động, biết làm ăn một cách trong sạch thì thực phẩm bẩn sẽ không bao giờ có cơ hội để tràn vào Việt Nam.


Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Vấn đề thực phẩm bẩn thực sự không chỉ là nỗi lo của người tiêu dùng mà còn làm đau đầu các cơ quan chức năng. Rất nhiều giải pháp, hành động quyết liệt đã được đưa ra, nhưng hiệu quả của nó phụ thuộc chủ yếu vào ý thức của người dân, vào đạo đức của người kinh doanh.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ