Nhãn

Thứ Tư, 25 tháng 1, 2017

Vũ Huy Hoàng - xóa tư cách nguyên bộ trưởng là bước đệm của xử lý hình sự?

Về những sai phạm của ông Vũ Huy Hoàng cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc bổ nhiệm sai ông Trịnh Xuân Thanh và Vũ Quang Hải (con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng). Vào ngày 2/11/2016, Ban bí thư họp dưới sự chủ trì của TBT Nguyễn Phú Trọng đã xem xét thi hành kỷ luật đối với Ban cán sự đảng Bộ Công Thương, trong đó có ông Vũ Huy Hoàng. Tiếp đó tại Quyết định số 106/QĐ-TTg ngày 24/1/2017, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng do đã có những vi phạm về công tác cán bộ khi giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ này và Ban Bí thư Trung ương Đảng đã thi hành kỷ luật tại Quyết định số 388-QĐNS/TW ngày 3/11/2016. 


Ông Vũ Huy Hoàng (ảnh internet)


Khi thông tin này được công bố, ngay lập tức các trang mạng như danlambao, BBC, anhbasam,..đã ngay lập tức có bài phản đối, đồng thời cho rằng việc xóa tư cách bộ trưởng của ông Vũ Huy Hoàng là một trò hề bất tận.


1c


Bài viết của Hạ Trắng đăng trên danlambao


Thậm chí các bồi bút trên các trang mạng này còn nói rằng "Cứ tưởng kỷ luật bằng hình thức “khiển trách” đã là hình phạt cao nhất dành cho các đồng chí cộng sản khi phạm tội với nhân dân rồi cơ. Ai ngờ lại còn có mức hình phạt cao hơn nữa (mới khiếp đảm chứ). Hình phạt ấy, từ cổ chí kim bây giờ mới xuất hiện. Trên thế giới cũng không nước nào có vì đây là “sở hữu trí tuệ” mang nhãn hiệu độc quyền ma-dzê-in Việt cộng. Đấy là hình thức xóa tư cách “cựu của cựu” Bộ trưởng. Tức là còn ly kỳ hơn cả cách chức một kẻ đã về hưu". Hehe, gã Hạ Trắng đúng là ếch ngồi đáy giếng, bởi tất cả đã nằm trong lộ trình tính toán của Chính phủ, khi ông Vũ Huy Hoàng bị xóa tư cách cựu Bộ Trưởng, ông sẽ không còn là cựu đại biểu quốc hội, không còn những danh xưng đã gắn theo mình, trở thành một người dân bình thường. Và việc ra hình thức kỷ luật này không loại trừ khả năng là bước đệm cho những xử lý hình sự về sau, tất cả thế nào phải chờ hồi sau sẽ rõ, chớ vội vàng loạn ngôn kẻo lại chuốc cái nhục vào người.


 Trần Ái Quốc


 

1 Nhận Xét :

  1. Vào ngày 2/11/2016, Ban bí thư họp dưới sự chủ trì của TBT Nguyễn Phú Trọng đã xem xét thi hành kỷ luật đối với Ban cán sự đảng Bộ Công Thương, trong đó có ông Vũ Huy Hoàng. Tiếp đó tại Quyết định số 106/QĐ-TTg ngày 24/1/2017, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011 – 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng do đã có những vi phạm về công tác cán bộ khi giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ này và Ban Bí thư Trung ương Đảng đã thi hành kỷ luật tại Quyết định số 388-QĐNS/TW ngày 3/11/2016.
    Đây là một bài học trong vấn đề bổ nhiệm cán bộ của ta

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ