Nhãn

Thứ Hai, 9 tháng 1, 2017

Vụ người phụ nữ đi dép lê lái xe đặc chủng CSGT, cần bình tĩnh!

Hải Phòng dạo này có quá nhiều chuyện hót, nào là chuyện rồng lai pikachu, giờ lại đến chuyện một phụ nữ mặc thường phục, đi dép lê, bịt mặt, lái xe đặc chủng của cảnh sát giao thông chạy giữa đường. Ngay sau khi bức ảnh trên được đăng tải công khai trên mạng, cộng đồng mạng đã chia sẻ nhanh chóng, người phụ nữ này đã trở nên nổi tiếng đồng thời cũng gây nên nhiều phiền toái cho lực lượng cảnh sát giao thông Hải Phòng khi tiến hành xác minh các vấn đề liên quan đến người phụ nữ trên để trả lời cho công luận được rõ.


1c

Bài trên Vietnamnet


1cBài trên báo Đất việt


1c


Bài trên báo pháp luật


Trả lời về sự việc người phụ nữ lái xe biển xanh có lô gô của CSGT lưu thông trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (chạy qua cửa hàng Hoàng Sỹ, 75 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Ngô Quyền, Hải Phòng), chiếc xe trên có BKS 16A1-8215, Đại tá Vũ Văn Giới, Trưởng phòng PC67, cho hay: ''Sáng nay, khi tiếp nhận thông tin, tôi đã cho các cán bộ xác minh lại sự việc. Phòng PC67 có tới 64 cán bộ, chiến sĩ là nữ; việc đi sửa chữa phương tiện, lấy công văn, giấy tờ,... có thể có. Việc này chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ lại. Ngoài phòng còn có mười mấy đơn vị quận, huyện cũng có xe đặc chủng nữa''. Thời gian tiến hành kiểm tra, xác minh cần nhiều thời gian hơn so với dự kiến. Bên cạnh đó, Đại tá Nguyễn Trọng Phượng – Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng cho biết, qua tra cứu, Hải Phòng không quản lý chiếc xe mô tô đặc chủng của CSGT mang BKS 16A1-8215 xuất hiện trên mạng xã hội vừa qua. Đại tá Nguyễn Trọng Phượng cho biết thêm, hiện Hải Phòng mới chỉ quản lý đến xe có đầu số 08xx chứ chưa có xe đến đầu số 82xx như hình ảnh trên mạng.


Chuyện gì cũng cần có thời gian để xác minh, làm rõ. Sự phát triển của diễn đàn mạng như con dao hai lưỡi nó có thể phổ cập thông tin đến toàn thể nhân loại nhưng đồng thời nó cũng khiến cư dân mạng trở thành những kẻ lạnh lùng, vô nhân tính sẵn sàng buông ra những lời phán xét, khinh miệt, đánh giá nhân cách, phẩm chất của con người, tổ chức mà không cần bằng chứng gì. Sự việc này sẽ có câu trả lời cho dư luận rõ, đề nghị độc giả hãy bình tĩnh, đừng vội phán xét linh tinh.


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Sự việc chưa biết đầu cua tai nheo thế nào nhưng đủ các loại báo thi nhau vào viết bài, tung tin hỏa mù làm cho người đọc không biết đường nào mà lần cả, rồi khi thông tin chính xác được đưa ra có khi lại chả ai tin.

    Trả lờiXóa
  2. Nghe đồn là người phụ nữ này là thợ sửa xe, công an thành phố Hải Phòng đưa xe ra quán nhà cô ấy để sửa chữa bảo dưỡng gì đó. Thế thì có gì mà to tát đâu. Người ta sửa thì người ta mang ra chạy thử cũng là chuyện bình thường mà. Không phải là lợi dụng việc sửa xe để lấy xe làm điều xằng bậy là được rồi.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ