Nhãn

Thứ Ba, 28 tháng 2, 2017

Đã cách chức gã nhà báo Trần Thanh Thắng (báo Đời sống và Pháp luật)!

Cuối cùng thì gã Trần Thanh Thắng, phó trưởng cơ quan đại diện phía Nam của Báo Đời sống và Pháp luật đã bị cách chức, công văn đây thưa quý vị:

1Quyết định cách chức Trần Thanh Thắng của ông Vương Tiến Thành (phó tổng biên tập báo Pháp luật và đời sống)


Trước đó, dư luận vô cùng bức xúc trước công văn trịch thượng và hách dịch của ông Trần Thanh Thắng, phó trưởng cơ quan đại diện của báo Đời sống và Pháp luật tại thành phố Hồ Chí Minh vì có công văn vi phạm quy tắc và đạo đức nhà báo khiến dư luận phẫn nộ về đạo đức làm nghề của anh này.


Kết quả hình ảnh cho nha báo trần thanh thắng


Nhà báo Trần Thanh Thắng (Báo Đời sống và Pháp luật)


Thật bất ngờ, đám thiểu năng trí tuệ trên các trang mạng trái chiều cũng nhảy đong đỏng lên để cổ vũ, động viên cho Trần Thanh Thắng với công văn "trên trời" của gã.


1c


Gã thiểu năng BBC ngay lập tức lên tiếng bênh vực, thậm chí còn phỏng vấn cả luật sư để đòi "đấu tố" ông Hải


Sau khi bị dư luận lên tiếng, nhà báo Trần Thanh Thắng đã bị Tổng biên tập báo Đời sống và Pháp luật "cách chức", hehe nom gã Thắng này mặt mũi non choẹt, chẳng biết học hành đến đâu mà đã làm phó trưởng ban đại diện của một tờ báo danh tiếng. Chính vì quá non và quá xanh nên chuyện anh ta bị cách chức cũng là chuyện dễ hiểu bởi cách làm việc thiếu nghiêm túc và đạo đức. Trong công văn cách chức nêu rõ "Những công văn gửi các cơ quan, tổ chức trưởng văn phòng đại diện trực tiếp ký sau khi xin ý kiến được Ban biên tập thẩm duyệt. Trường hợp này, ông Thắng tự ý ký, đóng dấu gửi công văn đến ông Đoàn Ngọc Hải trong thời gian trưởng văn phòng đại diện vắng mặt do nghỉ phép. Hơn nữa, công văn do ông Trần Thanh Thắng tự gửi tới ông Đoàn Ngọc Hải có nội dung lủng củng, thể thức trái với quy định pháp luật hiện hành", nhiêu đó đủ để thấy gã này đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm.


Dư luận vốn đã không vừa lòng với một số gã nhà báo thiếu trình độ có thái độ coi thường pháp luật, kỷ cương, đạo đức, ỷ thế nhà báo làm bừa. Thế nên bên cạnh những gương mặt xấu xí của cánh nhà báo như Thành Tàu, Văn Đạt, việc Trần Thanh Thắng bị cách chức là hoàn toàn hợp lý. Hoan nghênh tinh thần làm việc của lãnh đạo Báo Đời sống và Pháp luật.


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Cái tay Thắng Vertu, người ta đặt cho tay này cái tên ấy từ khi hắn ký cái văn bản bá đạo nọ, vừa bị bộ 4T thu hồi thẻ nhà báo. Báo Đời sống và Pháp luật đã xấu hổ quá, quyết định xử lý kỷ luật cắt cái chức Phó Trưởng cơ quan đại diện của anh này. Mà cũng phải thôi, ai đời lại để cán bộ làm bậy như vậy. Thắng đã vi phạm nghiêm trọng quy chế của toà soạn; tự ý ký, đóng dấu gửi công văn đến ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM trong thời gian Trưởng văn phòng đại diện vắng mặt do nghỉ phép. Hơn nữa, công văn số 09/CV-ĐSPL ngày 15/2/2017 do tay này tự gửi tới ông Đoàn Ngọc Hải có nội dung lủng củng, thể thức trái với quy định pháp luật hiện hành.Cộng đồng mạng và dư luận xã hội bức xúc vì cách làm báo dị thường này của anh Thắng. Nó thể hiện sự tùy tiện, kẻ cả, xúc phạm người khác. Anh này không biết mình là ai, nhầm tưởng về thẩm quyền nhà báo.

    Trả lờiXóa
  2. Một bài học nữa cho những kẻ tự cho mình là nhà báo thì có quyền coi trời bằng vung, coi thường pháp luật, cho mình là trên tất cả. Còn trẻ mà đã như thế này rồi thì không hiểu sau này còn tùy tiện đến thế nào nữa.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ