Nhãn

Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2017

Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi và cách giật tít của tờ báo Dân trí điện tử!

Khi hai ông người Annam & Pháp đĩ Nói về Đờ- Gôn thì cái khác biệt nằm ở đâu ?
Pháp đĩ :
- Đờ Gôn là anh hùng
Annam:
- Nó anh hùng với tụi mày thôi, hoặc là tụi mày nghĩ thế. Với Annam tụi tao nó là một thằng thực dân, một thằng ăn cướp không hơn không kém.
Hoa Thịnh Đốn là lãnh tụ kính yêu của dân Mỹ, ok! Bởi ông ta có công lao đối với nước Mỹ, nhưng nhân dân Annam thấy rằng gã là một thằng thực dân Ănglo- Sắc Xông qua Bắc Mỹ cướp đất người da đỏ, diệt chủng người da đỏ, nói chung đối với người da đỏ và người Á Châu, tội ác của ông ta kể không hết, có dùng nước sông Mississippi gột rửa cũng không hết tội. Hết !!!
Thế nhưng, anh Nguyễn Văn Trỗi, người anh hùng xuất thiếu niên, đồng chí trung kiên của tôi bị chế độ Ngụy Sài gòn tay sai bán nước kết án tử hình vì đứng lên đấu tranh giải phóng dân tộc. Câu chuyện về anh Nguyễn Văn Trỗi hẳn quý vị độc giả chưa quên. Sự kiện ngày 2 tháng 5 năm 1964, anh Trỗi nhận nhiệm vụ đặt mìn ở cầu Công Lý nhằm tiêu diệt phái đoàn quân sự chính trị cao cấp của Chính phủ Hoa Kỳ do Bộ trưởng quốc phòng Robert McNamara dẫn đầu. Nhiệm vụ này ban đầu được giao cho một đồng đội của Trỗi, nhưng anh xung phong đi thay vì vợ chồng người đồng đội đó đã có con, dù bản thân anh cũng mới cưới vợ được 10 ngày. Công việc bại lộ, anh bị bắt lúc 22 giờ ngày 9 tháng 5 năm 1964. Chính quyền tay sai Việt Nam Cộng hòa đưa anh ra tòa án quân sự kết án tử hình.Khi đó, nhóm du kích quân chống chế độ thân Mỹ tại Venezuela sau khi nghe tin đã tổ chức bắt sống trung tá Mỹ Michael Smolen để ra điều kiện đổi mạng với Nguyễn Văn Trỗi, bởi cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam có sức khích lệ, cổ vũ họ rất nhiều trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc ở các nước thuộc địa và phụ thuộc. Chính quyền Ngụy do Nguyễn Khánh đứng đầu ở Sài Gòn ngay lập tức phải dừng lại việc xử tử biệt động Nguyễn Văn Trỗi. Hai bên đồng ý sẽ trao đổi tù binh, nhưng sau khi Michael Smolen được thả, Mỹ và Sài Gòn đã đưa Nguyễn Văn Trỗi đi xử bắn bí mật  tại sân sau nhà lao Khám Chí Hòa lúc 9 giờ 45 phút ngày 15 tháng 10 năm 1964, trước sự chứng kiến của nhiều phóng viên nước ngoài. Trước khi bị xử tử, anh đã hô lớn "Hãy nhớ lấy lời tôi! Đả đảo đế quốc Mỹ! Đả đảo Nguyễn Khánh! Hồ Chí Minh muôn năm! Việt Nam muôn năm!


1-ha-noiBài viết đăng trên dân trí điện tử


Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành những lời khen tặng cho sự hy sinh anh dũng của đồng chí Nguyễn Văn Trỗi, Người viết "Vì Tổ quốc, vì nhân dân, liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi đã anh dũng đấu tranh chống đế quốc Mỹ đến hơi thở cuối cùng. Chí khí lẫm liệt của Anh hùng Trỗi là một tấm gương cách mạng sáng ngời cho mọi người yêu nước - nhất là cho các cháu thanh niên học tập!". Tuy nhiên, đối với một số người Việt hiện đại, đặc biệt gã nhà báo của Dân trí lại gọi anh Trỗi, đồng chí tôi là "tử tù" trong khi trịnh trọng gọi Michael Smolen là Trung tá Mỹ???


Nhà páo gọi anh Trỗi là "anh hùng" hay "tử tù" cũng được, tùy thuộc nhà páo đó là người Việt Nam hay người... nước ngoài. Buồn cười thay tờ Dân Trí oánh mẹ cái tít gọi anh Trỗi là "tử tù". Hóa ra páo Dân Trí thôi "Quốc Tịch" Annam rồi phỏng ?
Mà công nhận thằng nhà páo Dân Trí nó đần vãi nồi, gọi anh Trỗi là "tử tù" nghĩa là gọi theo quan điểm Mỹ thì cái nhân vật bắt cóc trung Tá Mẽo phải gọi là ...Khủng bố ( hay thổ phỉ , phiến quân) chứ nhẻ :v
P/s: Gã nhà báo thân mến, danh sách anh hùng Việt Nam bị "Quốc Gia Việt Nam và Liên Bang Đông Dương" lẫn Ngụy Gồng chó xử bắn & trảm thủ dài dằng dặc, hay báo Dân trí gọi họ là tử tù hết luôn nhẻ, cho nó đồng bộ. Nhiều kẻ nói rằng, chỉ là lỗi từ ngữ, dùng cũng không sao. Nhưng đó là quan điểm của các vị, còn đối với những người lính đã vào sinh ra tử như chúng tôi, nó là sự xúc phạm.


Lượng Trần4 Nhận Xét :

 1. Thật sự không còn gì để nói, dù nó chỉ là cách dùng từ thôi nhưng nó thể hiện được nhiều điều lắm, chẳng nhẽ mấy anh nhà báo lại không hiểu điều đó ư. Hy vọng họ sớm sửa đổi lỗi này.

  Trả lờiXóa
 2. nghe nói báo dân trí của hội khuyến học mà không lẽ không đặt câu, hay tuyển nhằm thằng 3 năm lớp 1

  Trả lờiXóa
 3. hãy là một con người có trách nhiệm với bản thân và nghề nghiệp của mình , chứ chẳng bao giờ mà con người đấy không thể có cái nhìn đúng vào lịch sử , và một tờ bao lớn có thể có được như này hôm nay những chưa chắc là có được vào ngày mai nên phải thật sự xem xét kỹ

  Trả lờiXóa
 4. Sự kiện ngày 2 tháng 5 năm 1964, anh Trỗi nhận nhiệm vụ đặt mìn ở cầu Công Lý nhằm tiêu diệt phái đoàn quân sự chính trị cao cấp của Chính phủ Hoa Kỳ do Bộ trưởng quốc phòng Robert McNamara dẫn đầu

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ