Nhãn

Thứ Ba, 28 tháng 2, 2017

Bài học về sự sụp đổ của Liên Xô và giấc mơ của Rận!

1. Liên Xô sụp đổ dưới sự cải tổ của Gorbachev (một kẻ thân phương Tây)

1Liên xô sụp đổ năm 1991 (nguồn: internet)


Vào đầu thập kỷ 1970 tại Sicily (Xi-xin) diễn ra cuộc gặp mặt "những chính khách trẻ”, có M.S.Gorbachev dự. Ông ta lúc đó là cán bộ đoàn, thủ lĩnh đảng của Stavropol. Chínhh vào thời điểm này mối liên lạc của “người cải tổ số 1" trong tương lai với giới lãnh đạo chính trị phương Tây được thiết lập. Những cuộc tiếp xúc này đã khởi đầu một đường lối "Tư duy mới” và điểm kết thúc là sự biến mất hoàn toàn của Liên Xô.


Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

M.S.Gorbachev kẻ đã làm Liên Xô sụp đổ nhanh chóng


M.S.Gorbachev khi là Bí thư Trung ương Đảng phụ trách nông nghiệp đã tiếp xúc công khai với người Mỹ là những nhà "hoạt động xã hội” khoác áo chuyên gia về nông nghiệp. Thông qua con đường công khai và không công khai M.S.Gorbachev đã từng tiếp xúc với RAND Coporatinon là tổ chức chuyên nghiên cứu thông tin tình báo để chống phá Liên Xô. Trong những tài liệu thu thập gần đây cho thấy phía Mỹ đã có ý kiến thiết lập mối quan hệ với M.S Gorbachev trước khi khởi động công cuộc cải tổ không lâu. Năm 1984, một năm trước khi Gorbachev lên nắm chức Tổng Bí thư, tại Geneva (Genevơ), diễn ra hội nghị về giải trừ quân bị, đại sứ Liên Xô V.Israelian - Trưởng đoàn đại biểu Liên Xô đã nhận lời mời của Đại sứ Mỹ tại Hội nghị Geneva Lewis Fields tới gặp xã giao ở một nhà hàng ngoại ô thành phố. Khi ăn cơm, người Mỹ không thông báo gì đặc biệt. Lúc chia tay, Fields đề nghị hai người đi bộ một lát và ông bạn Mỹ nói Mỹ muốn thiết lập mối tiếp xúc công việc nghiêm túc với Ban lãnh đạo Liên Xô và Phó Tổng thống Bush sẵn sàng gặp lãnh đạo Xô viết trong thời gian công cán tại Geneva. Cuộc gặp cần mang tính riêng tư, kín đáo nhất - Fields nói thẳng rằng Phó Tổng thống muốn được gặp M.S.Gorbachev với tư cách là một lãnh tụ chắc chắn trong tương lai của Liên Xô.


Đại sứ Liên Xô Israelian kể lại, đúng thời gian đó Bush đã có mặt tại Geneva, ngày 18-4-1984. Còn hôm trước đó, cố vấn Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Xadrudnin Aga Han đã gọi điện thoại bí mật thông báo cho tôi rằng chiều 17 ông ta muốn cùng tôi gặp "một người bạn chung của chúng ta". Chúng tôi cùng trò chuyện ba người. Bush đề cập đến mục đích chuyến đi Geneva là đưa ra dự thảo Hiệp ước về cấm vũ khí hóa học. Khi chuyển sang nói chuyện khác thì Aga Han bỏ đi, chỉ còn lại tôi và Bush. Ông lập tức chuyển cuộc nói chuyện sang khả năng tiến hành cuộc gặp Xô-Mỹ không chính thức. Bush nói thêm đã ủy nhiệm cho Fields thu xếp, còn địa điểm, thời gian cuộc gặp sẽ xác định theo nguyện vọng và khả năng của hai bên. Nội dung cuộc gặp mỗi bên có thể tùy ý đề cập tới bất cứ đề tài nào. Nhưng chỉ với yêu cầu người cùng nói chuyện với mình, về phía Liên Xô phải là lãnh tụ Xô viết tương lai. Ông ta chỉ nói tên một người ''lãnh tụ sau đây của các ngài sẽ là Gorbachev”.


Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bộ vét

Cuộc gặp bí ẩn giữa Bush cha với Gorbachev và Yeltsil.


Gorbachev được phương Tây tâng bốc là ngôi sao mới và họ bắt tay thiết lập địa vị chính trị cho ông ta, không chỉ gặp gỡ với Tổng thống Bush, Gorbachev còn gặp gỡ giáo hoàng Roma John Paul II không có phiên dịch, điều này vi phạm nguyên tắc của Đảng cộng sản Liên Xô. Và sau này khi Liên Xô đã sụp đổ, vào tháng 5-1993, Gorbachev thăm Pháp đã trả lời phỏng vấn báo "Le Figaro" nội dung bài phỏng vấn có câu về hỏi về khả năng “hỗ trợ bên ngoài” trong việc xóa sổ Liên Xô, Gorbachev lần đầu tiên công nhận rằng trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Reagan tại Reykjavik, ông đã trao Liên Xô vào tay Mỹ. Nguyên văn trả lời của Gorbachev như sau: Reykiavik thực sự là một vở kịch, vở kịch lớn. Bạn sẽ nhanh chóng hiểu vì sao. Tôi cho rằng không có một cá tính mạnh mẽ như Reagan thì tiến trình sẽ không thay đổi. Trong cuộc gặp cấp cao này chúng tôi, các bạn có biết chăng, đã tiến xa tới mức không thể quay trở lại…". Về sau, trong hồi ký của mình nhắc lại sự kiện này, Reagan đã kể lại rằng ông ta đã thực sự bị sốc vì vui mừng. Thực ra ông ta đến cuộc gặp ấy mà không tin rằng tại Reykjavik, Gorbachev đã báo tin một bộ phận chống Xô viết trong giới thượng lưu Matxcova chấp thuận việc phá tan Liên Xô.


Gorbachev chính xác là một kẻ tội đồ, một kẻ phản bội lại Liên Xô và hệ thống XHCN.2. Giấc mơ của rận chủ Việt

Trước đó, khi diễn ra cuộc "chính biến" 19/8/1991 mà phe Yeltsil vu cáo những người trung thành với Liên Xô tàn sát dân thường, sự thật là không hề có việc đó mà chính dân chúng bị kích động đã bắt giữ, khống chế binh lính.


Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Đây là cái mà Yeltsil vu cáo là binh lính tàn sát dân thường???


 Cuộc "cách mạng dân chủ" thành công bằng sự sụp đổ của Liên bang cộng hòa XHCN Xô Viết, người dân đã bị lừa bằng bả "dân chủ phương Tây" nhưng chỉ rất ít người sớm nhận ra điều đó ngay (để sau đó mới hối tiếc).
Giấc mơ của những kẻ lưu manh chính trị ở Việt Nam hiện nay mong đất nước sẽ rơi vào cảnh như thế, bắt đầu từ việc dùng truyền thông để đánh vào tư tưởng, gây nhiễu loạn xã hội bởi các "giá trị phương Tây"...


Nhưng, bọn bay HÃY ĐỢI ĐẤY!
Bởi nhân dân Việt Nam luôn cảnh giác, không thể tự đập bỏ ngôi nhà của mình, không thể làm ngơ trước những kẻ bán nước cầu vinh, và Đảng cộng sản Việt Nam thì chưa bao giờ quên CHUYÊN CHÍNH! Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi!


Trần Ái Quốc


 

 

2 Nhận Xét :

  1. Nhân dân Việt Nam luôn cảnh giác, không thể tự đập bỏ ngôi nhà của mình, không thể làm ngơ trước những kẻ bán nước cầu vinh, và Đảng cộng sản Việt Nam thì chưa bao giờ quên CHUYÊN CHÍNH! Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi!

    Trả lờiXóa
  2. Tuy rằng sự sụp đổ của Liên Xô đã cách xa chúng ta đã 26 năm nhưng những bài học về sự sụp đổ đó chúng ta chưa bao giờ sao nhãng và vẫn luôn tự mình nhắc nhở và lấy đó làm bài học xương máu, bài học cốt tử để duy trì, phát triển và đi lên chủ nghĩa xã hội. Cho đến bây giờ, càng ngày các nhà nghiên cứu càng làm được sáng tỏ nhiều nguyên nhân, những bài học xương máu về sự sụp đổ của Liên Xô đó là việc nắm khư khư hay buông lỏng một số lĩnh vực then chốt là nguyên nhân chính của việc còn hay mất vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng. Bên cạnh đó một số lĩnh vực không được đánh giá đúng như chính trị, tư tưởng, tổ chức cán bộ, kinh tế, lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân.Cuộc “cách mạng dân chủ” thành công bằng sự sụp đổ của Liên bang cộng hòa XHCN Xô Viết, người dân đã bị lừa bằng bả “dân chủ phương Tây” nhưng chỉ rất ít người sớm nhận ra điều đó ngay (để sau đó mới hối tiếc).Giấc mơ của những kẻ lưu manh chính trị ở Việt Nam hiện nay mong đất nước sẽ rơi vào cảnh như thế, bắt đầu từ việc dùng truyền thông để đánh vào tư tưởng, gây nhiễu loạn xã hội bởi các “giá trị phương Tây”…
    Nhưng, bọn dân chủ viêt HÃY ĐỢI ĐẤY! Việt Nam chứ không phải nước khác. Đảng cộng sản Việt Nam thì chưa bao giờ quên CHUYÊN CHÍNH! Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi!

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ