Nhãn

Thứ Bảy, 11 tháng 2, 2017

Bàn về câu nói của tân tổng thống Mỹ Donald Trump!

Chuyện là mới đây tân Tổng thống Mẽo Quốc Huê Kỳ Donald Trump trả lời phỏng vấn trên CNN rằng "thế giới này sẽ tốt hơn, ổn định hơn nếu các nhà lãnh đạo tuy là độc tài như Saddam Hussein and Muammar Gadhafi vẫn còn cầm quyền". Câu nói này được dư luận đánh giá như một cái tát vào chính những chính sách của các nhà cầm quyền Huê Kỳ trước thời ngài tỉ phú Donald Trump làm ông chủ nhà trắng.


1-ha-noi


Tổng thống Mỹ Donald Trump (nguồn: CNN)


Chuyện là các đời tổng thống Mỹ trước đây đều theo đuổi con đường can thiệp quân sự vào Trung Đông với những cuộc chiến tại Co-so-vo, Iran, Irac hay mới đây là Lybia. Và cũng có một sự thật là trước đây khi chính quyền của Saddam Hussein và Muammar Gadhafi vẫn còn tồn tại thì chủ nghĩa khủng bố chưa lên ngôi, còn sau khi những chính quyền này bị Mỹ tiêu diệt thì chủ nghĩa khủng bố đã phát sinh và phát triển đến mức khiến thế giới ăn không ngon, ngủ không yên. Tổng thống Iraq Saddam Hussein bị Mỹ sát hại sau cuộc chiến tranh xâm lược vào năm 2003, còn Tổng thống Libya Muammar Gadhaf bị sát hại trong cuộc chiến tranh xâm lược Libya của NATO vào năm 2011. Chính những nhận định trên của báo giới làm dư luận cãi nhau như mổ bò, thậm chí nhiều anh bạn tôi còn cuồng nhiệt ủng hộ Donald Trump với hàng loạt những chính sách và phát ngôn khiến cả thế giới sốc nặng.


Các bạn tôi ngây thơ thật ....


Lão phu xin nhắc lại cho báo giới rằng lão phu không giúp Donald Trump pi-a hình ảnh, cũng không tuyên truyền cho những quan điểm của nhà tỷ phú đang làm chủ nhà trắng nhà, chỉ xin góp ý vài điều để các anh các chị hiểu hơn về câu nói trên của ngài Trump.
Donald Trump nói rằng Mỹ sai lầm khi giết hại Gadafi & bức tử Saddam Hussein rồi thì là thế giới này sẽ tốt đẹp hơn. Và số phận thật trớ trêu khi chính những quyết định của ngài Bush và ngài Obama đã biến Trung Đông trở thành thiên đường của khủng bố với sự xuất hiện của nhà nước tự xưng IS. Hehe, rõ là mèo khóc chuột, một trò hề rẻ tiền thể hiện màn kịch đạo đức giả của Za cát Lạng khóc Chu Du, thế mà các anh các chị vẫn cho rằng đó là lương tri, là phát ngôn có đạo đức của Trump.
Cái chết của hai ông "độc tài" chả phải do một phút ngẫu hứng bất chợt của Bush con, ngài Obama mà là những bước đi được tính toán kỹ lưỡng trong một đại kế hoạch "Bình định Trung đông- Bắc Phi" , dzĩ nhiên là vì lợi ích Mỹ. Trung Đông- Bắc Phi rối nhùi, máu chảy đầu rơi bao năm nay, Mỹ cướp được ối của, anh em tài phiệt phố Wall vớ bẫm giờ Mỹ lại giở giọng hối tiếc này nọ, ô hô, vui nhẻ.
Bụng dạ Huê Cầy xưa nay thế, đạo đức - Nhân quyền là một phạm trù xa xỉ. Vì thế Trump nói gì chỉ nên tin một nửa hoặc không quan tâm thì càng tốt, đừng phán lung tung như những chuyên gia bình phẩm hàng đầu về thế sự. Chừng nào nó móc vài trăm tỷ Trump Tệ ra đền bù cho nạn nhân thì các anh các chị hãy tin rằng nó có lương tri.


Lão viết theo quan điểm cá nhân, không đã kích hay trù dập ai!


Trần Ái Quốc


 

2 Nhận Xét :

  1. Mỹ làm gì cũng đầy tính toán và thực dụng, chỉ khi nào có lợi thì Mỹ mới nhúng tay vào. Thế nên những câu chuyện ở Iran, Iraq, Lybia... không đơn giản chỉ là ở 2 chữ "độc tài" mà đằng sau đó còn là cả những âm mưu của Mỹ để làm giàu, làm lợi cho mình.

    Trả lờiXóa
  2. ông Trump quả có cái nhìn khác biệt với các vị tổng thống tiền nhiệm. Trước kia Mỹ tính tính toán, thực dụng bao nhiêu, lên kế hoạch những người Mỹ cho là độc tài để giờ nhận lại quả đắng là IS. Nếu Saddam Hussein và Muammar Gadhafi vẫn còn tồn tại thì có lẽ cũng chẳng có khủng bố hay IS, thậm chí có khi còn tốt đẹp hơn bây giờ nếu Mỹ biết tạo dựng mqh vs những nhà độc tài này, mà cũng chỉ có cq Mỹ ms coi họ là nhà độc tài, trong mắt người dân Lybia và Iraq thì hai ông ấy còn là anh hùng

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ