Nhãn

Thứ Bảy, 11 tháng 2, 2017

Bùi Thị Minh Hằng mãn hạn tù!

Cuối cùng thì nhân vật kiệt xuất trong giới rận chủ chuyên rạch mặt ăn vạ là Bùi Thị Minh Hằng cũng đã mãn hạn tù sau khi chấp hành xong hình phạt 3 năm tù giam về tội “gây rối trạt tự công cộng” theo điều 245 Bộ luật hình sự. Nhắc đến Bùi Thị Minh Hằng, người ta sẽ nhớ đến hình ảnh một người phụ nữ giang hồ đã từng vào tù, ra tội với đầy rẫy những thành tích vi phạm pháp luật và cả đối xử bất nhân với người thân sinh ra chính mình. Người ta còn nhớ đến Bùi Thị Minh Hằng vào năm 1993, khi thị vi phạm chế độ hôn nhân 1 vợ, 1 chồng bị TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt 9 tháng tù treo, 12 tháng thử thách. Tiếp đó, Bùi Thị Minh Hằng bị xử phạt hành chính 400.000 đồng về hành vi cưỡng đoạt tài sản,  vào năm 1997. Bùi Thị Minh Hằng cũng nhiều lần được đưa đi cơ sở giáo dục bắt buộc. Từ năm 2011 Bùi Thi MInh Hằng đã 3 lần bị tạm giam vì hành vi gây rối trật tự công cộng,..Bùi Thị Minh Hằng còn bị bà Phạm Thị Hoán (mẹ đẻ) và các chị em gái của Hằng viết đơn tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật, gọi ả kẻ bất trung, bất hiếu, bất nghĩa; đồng thời đề nghị các cơ quan pháp luật nghiêm khắc xử lý để giữ yên gia đạo…Với những thành tích bất hảo đó, Hằng vẫn được giới rận chủ phong cho là "người phụ nữ của năm", viết bài lăng xê, nâng tầm ả lên tận mây xanh, khiến ả quên mất mình là ai. Và chính sự ảo tưởng đó đã dẫn đến những tấn bi kịch khi Hằng đang thi hành hình phạt tù nhưng tuyên bố tuyệt thực đểu, tuyên bố khỏa thân để phản đối vì phải mặc đồ của tù nhân, và nhiều lần vi phạm các quy định khác của trại giam.


1f


Bài viết đăng trên dân làm báo


Có lẽ chỉ những kẻ chung trận tuyến với Bùi Thị Minh Hằng mới tự sướng phong tặng cho thị những danh hiệu như "người phụ nữ của năm"; "người phụ nữ tiên phong" hay "người phụ nữ kiên cường",..bởi tất cả là chỉ xảo trá và bịp bợm. Đã rất nhiều kẻ trong hàng ngũ rận chủ Việt sau khi ra tù đã hoàn lương trở thành những công dân tốt. Nhưng cũng có một số kẻ đã ngay lập tức ngựa quen đường cũ, lao như thiêu thân vào con đường đấu tranh đòi đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam như Lê Công Định, Lê Thăng Long, Lê Quốc Quân, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, Phạm Thanh Nghiên,..tất cả cũng chỉ vì cái bánh vẽ có tên "lợi ích". Đó chính là những đồng tiền tài trợ rẻ mạt từ Việt Tân dành cho những kẻ có tâm địa xấu xa chuyên cõng rắn cắn gà nhà, rước voi về giày mả tổ. Giá trị thực từ những đồng tiền tài trợ đó chẳng đáng là bao, nhưng cũng đủ khiến những kẻ ngu dốt tranh giành, hãm hại, lừa lọc lẫn nhau. Có lẽ vì phải đi tù nên Bùi Thị Minh Hằng đang tạm gác món nợ lừa đảo của gã tiến sĩ ca trù Xuân Diện, đợt này thị ra tù chắc chắn sẽ tính đủ cả tấm, cả món. Cũng không ai dám chắc rằng với thiên la, địa võng mà những kẻ đồng bọn của Bùi Thị Minh Hằng trước đây đang giăng ra, thị sẽ không ngựa quen đường cũ?


Bản thân Lão phu không bao giờ có thái độ coi thường những người lầm lỡ, luôn luôn mong muốn họ sau những bài học đắt giá sẽ từ bỏ con đường tối để tìm đến những con đường sáng, những tương lai tốt đẹp hơn. Thế nên, lão cũng mong rằng bản thân Bùi Thị Minh Hằng sẽ hoàn lương, sẽ thấm được sự bẩn thỉu của đồng bọn để tránh xa những trò hèn hạ, đê tiện đó, vươn lên làm con người lương thiện. Quay đầu là bờ, có lẽ Bùi Thị Minh Hằng cũng thấm được câu nói này.


Thằng Đậu

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ