Nhãn

Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2017

Chuyện cái xe biển xanh và miệng lưỡi của rận!

Xe biển xanh là xe công - theo quy định ở Việt Nam xứ tôi những xe công này được mua bán, sử dụng, cấp giấy phép theo quy định tại Quyết định 32/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe ô tô trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Những chiếc xe này chỉ được sử dụng vào những việc công vụ, vì thế bất cứ cá nhân nào sử dụng xe biển xanh để phục vụ cho các mục đích cá nhân đều là vi phạm pháp luật.


da-nang-bac-thong-tin-bi-thu-thanh-uy-di-xe-bien-so-gia

Chiếc xe biển xanh ông Nguyễn Xuân Anh bí thư Đà Nẵng đang sử dụng (nguồn: Nguyễn Đông)


Đó là lý do vì sao khi ông Trịnh Xuân Thanh sử dụng xe biển xanh có nhãn hiệu Lexus với biển số 95A-0699 đã bị quần chúng phát hiện, và cũng từ đó phát hiện ra hàng loạt các sai phạm của Trịnh Xuân Thanh và một loạt các cán bộ trong Bộ công thương trong đó có cha con ông Vũ Huy Hoàng và Vũ Quang Hải.


Ở Việt Nam, trước khi có quy định siết chặt về sử dụng xe công, việc cán bộ sử dụng xe công vào việc riêng thi thoảng vẫn xảy ra, tuy nhiên ở mức độ tự phát không phổ biến (bởi đa phần toàn xe cũ, mấy cái xe đẹp đẹp tí thì chủ yếu do tư nhân hiến tặng cho nhà nước). Còn chuyện ông Trịnh Xuân Thanh sử dụng xe Lexus có giá trị nhiều tỷ đồng và gắn biến số xanh giả đã khiến quần chúng nhức mắt về hình một ông quan phụ mẫu của dân nhưng lại có nhiều tiền, đi xe xịn, biển số đẹp và đi lại nghênh ngang. Câu hỏi số tiền để mua xe, ăn chơi như vậy lấy từ đâu ra? Từ mấu chốt đó, cùng sự chỉ đạo quyết liệt của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, khoản lỗ hơn 30 nghìn tỷ  và chuyện bổ nhiệm sai quy trình đã được cơ quan chức trách làm rõ và tiến hành truy cứu trách nhiệm đối với Trịnh Xuân Thanh cùng hàng loạt quan chức của Bộ công thương.


Còn chuyện do một số khâu bất cẩn trong quản lý khiến Trịnh Xuân Thanh cao bay xa chạy và hiện đang trốn ở đâu thì phải chờ kết quả từ lệnh truy nã quốc tế của interpol chứ lão phu đây không thể phỏng đoán nổi. Ở xứ an nam làm việc gì cũng phải có bằng chứng, có gốc tích của vấn đề. Thế nên, khi câu chuyện Trịnh Xuân Thanh trốn ở đâu đang nóng hừng hực thì mấy thằng phản động tung tin hỏa mù trên mạng rằng Trịnh Xuân Thanh đang tá túc, qua lại với một tên phản động bẩn thỉu như Trịnh Thanh Hiếu (người buôn gió) ở Đức. Để hoàng tráng hơn, đám rận còn mất công photoshop cái hình của Hiếu gió và Trịnh Xuân Thanh ở cùng nhau một cách cẩu thả để chứng minh. Tuy nhiên, thảm hại cho chúng là tin hỏa mù đó nhanh chóng bị bóc mẽ và khẳng định là tin vịt. Riêng Ái tôi nghĩ Trịnh Xuân Thanh không ngu đến mức liên hệ với một kẻ ngu dốt và bất tài Hiếu Gió để làm lộ tung tích của mình, và sớm hay muộn Trịnh Xuân Thanh sẽ vào rọ và đền tội cho sự tham nhũng đến nhơ nhớp của bản thân. 


Thế nên chẳng có lý do gì để gã rận còm Nguyễn Bá Chổi (danlambao) mỉa mai rằng "Trịnh Xuân Thanh nhỡn nhơ “nhậu nhẹt” với “thằng” Lái Gió hết “quán” này sang “quán” khác", nhưng vẫn chưa bị bắt mặc dù "tên Lái Gió có địa chỉ rõ ràng ở Đức, và hễ có dịp là hắn ta “ló...” ra, dí vào mặt đảng, mặt bác" là vô cùng mất dạy và bịa đặt. Viết ra những dòng này gã Bá Chổi nghĩ rằng mình văn hay, chửi khéo, nhưng thực ra là "chửi ngu" bởi đã quên mất cái gọi là "trọng chứng hơn trọng cung", những tin vịt bịa đặt trên đã bị dư luận chửi cho dơ mặt, tất cả chỉ dựa trên sự hoang tưởng của một vài gã rận mắt chứng loạn thần nặng. Còn bản thân gã Hiếu gió là vô hại, mấy trò lừa đảo của gã sớm muộn cũng bị cộng đồng người Việt tại Đức cho ăn củ đậu bay, Hiếu  gió chỉ còn cách sống trốn chui lủi như vậy cả đời, đếch dám vác mặt về Việt Nam.


1cBài viết xuyên tạc của Nguyễn Bá Chổi đăng trên danlambao


Và đám rận âm mưu lập lại một cái kịch bản khác "chiếc xe biển xanh của bí thư thành ủy Đà Nẵng", trước đó nằm trong âm mưu hạ bệ ông Nguyễn Xuân Anh (bí thư Đà Nẵng) đám rận thiếu nhân cách đã trơ trẽn lên mạng tung thông tin ông Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đi xe công biển số giả, có trị giá 2,5 tỷ đồng, được cho là vi phạm tiêu chuẩn Bí thư thành phố trực thuộc Trung ương chỉ được sử dụng xe dưới 1,1 tỷ đồng. Ngay khi tin vịt này được thông tin trên mạng, đích thân ông Nguyễn Xuân Anh cũng như các cơ quan có chức trách đã khẳng định đó là tin vịt, bịa đặt nhằm hạ bệ các đồng chí lãnh đạo. Theo đó, Ông Đào Tấn Bằng, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, xác nhận xe biển xanh 43A – 299.99 đang được Bí thư Thành ủy sử dụng, tuy nhiên chiếc xe hiệu Toyota Avalon Limited 5 chỗ có giá 1,3 tỷ đồng (bao gồm cả thuế). Và đương nhiên nhó là biển số thật chứ không phải biển số giả như đám rận rêu rao.


 

Đà Nẵng bác thông tin Bí thư Nguyễn Xuân Anh đi xe biển xanh giả - ảnh 1


Đăng ký xe thuộc Văn phòng thành ủy Đà Nẵng


Rận âm mưu dựng lên một kịch bản kiểu Trịnh Xuân Thanh nhưng đã nhanh chóng bị dập tắt, liệu Nguyễn Bá Chổi còn gì để nói cho hành động hèn hạ của mình và đồng bọn?


Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ